Khi chuẩn bị kế hoạch đi du lịch, bạn thường tránh một chuyến du lịch không hoàn hảo. Bạn tìm hiểu những kinh nghiệm long lanh từ Facebook, hay những bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram của một địa điểm. Và nếu bạn tin vào những câu từ tuyệt vời trên những bài viết từ Facebook. Những bộ ảnh long lanh từ những bộ filter của Instagram. Bạn muốn chuẩn bị những bộ váy, những chiếc giày cao gót cho những bức ảnh selfie hoàn hảo như trong studio. Rõ ràng, bạn đang đặt sự tận hưởng một chuyến đi du lịch với những trải nghiệm mới lạ ở dưới sự mình phải nhìn thật ĐẸP trên mạng xã hội.

Hãy dẹp bỏ ngay những hashtag xa xỉ #giaycaogot #vaydep #damdep #nguoimauanh #nguoidep #giaydep #kieuchupdep. Và chào đón #trải #nghiệm #một #chuyến #đi #du #lịch #thật #vui

Ninh Bình
Ninh Bình – Huynh Hieu Travel

Bạn có chấp nhận một chuyến đi không hoàn hảo?

Nhưng có lẽ nhiều người không chấp nhận được một chuyến đi du lịch không hoàn hảo. Một thời gian trước, khi tôi viết một đoạn status dài trên facebook. Đó là một trải nghiệm trung thưc, một cảm xúc được viết kỹ lưỡng để nói về những cái hay và cả những cái tệ. Tôi đã nhận được một tràng tin nhắn về bài viết của sự không hoàn hảo trong chuyến đi đó. “Bạn không nên viết như thế. Mọi người sẽ từ bỏ những chuyến đi. Bài viết của bạn mang đến sự tiêu cực cho nơi ấy,…”. Rõ ràng rằng, những nhà blogger chỉ chuyên “BÁN những ước mơ” cho bạn. Họ không thể TRUNG THỰC viết ra những điều họ ĐÃ trải nghiệm thật sự.

Tôi không phải là người thích phá vỡ những QUY TẮC. Tôi cũng càng không thích xé bỏ những giấc mơ hay góc nhìn của bạn về một nơi nào đó qua những câu chuyện của mình. Và tôi xin lỗi trước, tôi phải gọi hãy dẹp bỏ những thứ nhảm nhí đó đi. Tôi sẽ nói cho bạn một BÍ MẬT

Đi du lịch sẽ không phải luôn là hoàn hảo. Tôi từng độc hành trên chiếc xe máy cách vị trí trung tâm hàng chục km và nắng nóng 37 độ C của ánh mặt trời đốt cháy tôi. Hay những lúc lang thang trên những con đường quê đầy sình lầy lúc 12h trưa. Cảm giác lúc đó bạn sẽ như một cái nùi giẻ bị vắt khô đến từng giọt nước vậy.

Du Lịch Không Hoàn Hảo

Lúc ấy tôi đã chui ngay vào một địa điểm vườn trái cây. Tôi chẳng cần biết đây là đâu, chỉ cần có bóng râm và chỗ nghỉ chân. Tôi kêu ngay lặp tức một ca trà đá. Và tôi nhận ra mình đang ở một vườn bưởi.

Du lịch không hoàn hảo

Đây là tấm ảnh dễ thương nhất của tôi lúc ấy. Vâng, bạn cứ cười nhạo, nhưng với tôi nó dễ thương vô cùng

Tôi trổ tài xẻ bưởi của mình ra ngay như lúc nhỏ. Nhìn trái bưởi tôi nhớ ngay lúc trẻ thơ mà mình hay dùng nó làm cái nón thời trang. May mắn là hôm đó bạn đi cùng tôi không mang một bộ váy thời trang hay một đôi giày cao gót để ngụp lặn trong đống sình lầy đó. Và tôi lại có được khoảnh khắc để nhớ về tuổi thơ của mình.

Tôi từng lạc lỏng ở Hà Nội

Tôi từng có một hành trình khám phá Hà Nội đáng nhớ. Phương tiện tôi dùng là những chuyến xe bus ở Hà Nội. Và tôi bị câm lặng dần trên chuyến xe bus đó về sau. Khi mở miệng thốt lên giọng nói miền Tây đặc sệt của mình. Người tài xế quay lại nhìn tôi há miệng ngạc nhiên, những người khác trên xe bus đều ngoảnh đầu nhìn vào vị trí của tôi. Tôi cảm giác khá ngộp thở và cảm giác như mình là một sinh vật lạ ở đó. Tôi không muốn lên tiếng tiếp để bị nhìn như thế.

Sau đó tôi lạc lỏng giữa Hà Nội với chiếc điện thoại smartphone hết pin. Trên tay tôi chỉ là một chiếc camera cũ, một tấm bản đồ du lịch mà tôi chưa từng sử dụng qua. Nhưng nó lại là một hành trình thú vị nhất của tôi. Một hành trình khám phá Hà Nội như một người lang thang. Những cảnh sắc sương mơ của một thủ đô có nền văn hóa hơn 1000 năm. Những động tác thể dục của những người dân ở đây vô cùng thú vị và dễ dàng học theo.

Hồ Gươm
Hồ Gươm – Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội

Cảm giác lạ lẫm giữa một thành phố xa lạ. Nhưng tôi vô cùng hài lòng với chuyến đi của mình. Lạc giữa một thành phố cũng vui lắm đó chứ. Một chuyến du lịch không hoàn hảo tuyệt vời.

Còn Bạn? Khoảng Khắc Du Lịch Vui Vẻ Của Bạn Là Gì?

Bây giờ thì đến lượt bạn đấy! Hãy kể tôi nghe, không phải là một bức hình đẹp. Mà là hành trình du lịch không hoàn hảo, một khoảnh khắc đẹp, khoảnh khắc vui vẻ nhất của bạn trong hành trình du lịch là gì? Hãy để tôi chìm đắm vào chuyến du lịch của bạn để vui cười cùng nào! Hãy viết dưới comment hoặc gửi email đến tôi: huynhtronghieu1911@gmail.com

Trả lời