Mạng xã hội Minds là một mạng xã hội mới đang hot gần đây. Nó được dự đoán là một mạng xã hội đầy đủ những tố chất để thay thế Facebook. Hoặc ít nhất là có một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với Facebook. Vậy thật sự mạng xã hội Minds là gì? Cơ chế hoạt động nó như thế nào? Lịch sử của nó ra sao? Và nó có những tố chất gì để có thể cạnh tranh cùng Facebook? Hãy cùng Huynh Hieu Travel tìm hiểu về nó nhé!

Mạng xã hội Minds

Mạng xã hội Minds
Mạng xã hội Minds

Minds là gì?

Minds là một mạng xã hội mới với mã nguồn mở và có cơ chế phân tán thông tin. Nó tích hợp blockchain để thưởng điểm cho cộng đồng trên tiêu chuẩn ERC20 với những đóng góp khác nhau của bạn trên mạng xã hội này. Người dùng có thể dùng những tokens của mình để quảng cáo bài viết. Hoặc có thể huy động vốn từ cộng đồng và đưa người dùng khác theo dõi bạn hàng tháng để nhận những nội dụng hoặc dịch vụ độc quyền.

Những ưu điểm của Minds là sự bảo mật, ẩn danh, minh bạch trong việc sử dụng dữ liệu người dùng, sự tự do ngôn luận. Trái ngược với những điều khoản, sự ràng buộc và đánh cắp dữ liệu người dùng trước những scandal của các mạng xã hội hiện nay như Facebook.

Hướng dẫn đăng ký mạng xã hội Minds

  • Truy cập vào link : https://www.minds.com
  • Bạn điền đầy đủ các thông tin: Username (Tên đăng nhập), Email, Password (Mật khẩu), Confirm your password (Xấc nhận lại mật khẩu).
  • Sau đó check vào ô I’m not a Robot. Làm theo yêu cầu.
  • Bạn check tiếp vào ô I accept the Terms & Conditions ở bên phải ô Signup.
  • Nhấn Signup để hoàn thành đăng ký.
  • Nếu có yêu cầu xác nhận số điện thoại, bạn chọn mã vùng +84 và điền tiếp số điện thoại của bạn (Bỏ số 0).

Nguồn gốc của mạng xã hội Minds

Mạng xã hội Minds được Bill Ottman thành lập vào tháng 2 năm 2011. Nó còn được đồng sáng lập bởi John Ottman, Mark Harding, Ian Crossland và Jack Ottman. Mục đích thay thế những sự độc quyền, đánh cắp dữ liệu và bảo mật dữ liệu người dùng của các mạng xã hội hiện nay.

Vào tháng 6 năm 2017, công ty đã quyên góp được 1 triệu dollars. Trở thành công ty huy động vốn nhanh đạt mốc một triệu nhất trong lịch sử chứng khoán.

Vào tháng 3 năm 2018, Minds đã cho ra đời bản Beta đầu tiên.

Chức năng độc đáo của Minds

Minds được so sánh cao cấp hơn Facebook ở chức năng của nó. Người dùng tìm được các tokens mỗi ngày khi thực hiện những đóng góp liên quan đến cộng động. Đóng góp được đo lường trên thuật toán đếm số tương tác, sự quan tâm người dùng, các lượt sửa lỗi, phát triển mạng xã hội Minds,…

Vào cuối mỗi ngày, phần thưởng sẽ được xác định trên số điểm đóng góp của người dùng. Những thẻ tokens được thưởng sẽ được quy đổi thành một quảng cáo để tăng tính hiển thị với các người dùng khác. Hoặc được đăng ký để xem các nội dung độc quyền của các kênh khác.

Hướng dẫn kiếm tiền cùng Minds

Cách đăng ký và cày điểm tokens

  • Bạn truy cập vào biểu tượng Wallet bên phải góc trên nhà hoặc link: https://www.minds.com/wallet/tokens/contributions
  • Sau đó bạn update thông tin số điện thoại của mình vào: Chọn mã vùng +84 của Vietnam và điền số điện thoại bỏ đi số 0.
  • Sau đó điền mã số bạn nhận được từ điện thoại vào và chọn Confirm.
  • Từ những tương tác mà bạn thực hiện, những điểm tokens sẽ được tổng kết lại mỗi hàng ngày

Đưa Minds Token về ví của bạn

Bạn chọn phần Adresses.

Mạng xã hội minds
Tạo địa chỉ ví

Bạn có thể chọn sử dụng MetaMask (ấn USE MetaMask) hoặc nếu không muốn sử dụng MetaMask thì có thể ấn Create Address để hệ thống tự tạo ra một địa chỉ cho bạn hoặc chọn Provide Address khi mà bạn đã có sẵn địa chỉ ví rồi.

Các bạn tạo bằng cách ấn vào nút Create Address, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví và ấn vào nút Download để lưu trữ private key cho ví của mình, bạn cần lưu trữ lại file này cần thận nhé. Nó là mã khóa dùng để truy cập vào ví token của bạn ở những lần sau.

Công nghệ

Các tính năng tương tự Facebook như Newfeeds, video, hình ảnh, blog, group, tin nhắn được mã hóa, tìm kiếm, ví cryptocurrency, bài viết độc quyền (Người khác trả phí để xem), đẩy bài viết, khen thưởng,… Minds được xây dựng trên đa nền tảng tích hợp ổn định cho cả máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Mạng xã hội minds
Chức năng Newfeeds khá giống Facebook

Frameworks, phần mềm, ngôn ngữ lập trình và các công nghệ khác được sử dụng với nền tảng bao gồm: Apache Cassandra , React Native , AngularJS , PHP , Nginx , Elasticsearch , Ethereum, OpenZeppelin, Truffle, NativeScript , Máy chủ Ubuntu của MetaMask , Redis , MongoDB , DroneCI, RabbitMQ , ZeroMQ , Linux , Vagrant , Docker , NodeJS , Gulp, TypeScript , OpenSSL , Socket.io và NPM.

Mức độ truyền thông

Minds đã được giới thiệu bởi những tạp chí lớn như Forbes, Business Insider và VentureBeat để chống lại sự suy giảm bảo mật người dùng qua các thay đổi thuật toán trên Facebook, Google và các trang web lớn khác.

Cointelegraph, Cryptobriefing, Bitcoin Magazine và Hacked đã đề cập đến Minds cho hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số của họ.

Ngoài ra nhóm hacker nổi tiếng Anonymous cũng đã hỗ trợ và đánh giá cao mạng xã hội này về bảo mật.

Trả lời