Menu

Cồn Phụng là một khu du lịch nằm trong khu cồn tứ linh của Bến Tre. Nơi đây có 4 ngôi cồn du lịch nổi tiếng là Long – Lân – Quy – Phụng. Nhưng khu du lịch Cồn Phụng là nơi nổi tiếng nhất về du lịch. Đến với du lịch miệt vườn Cồn Phụng bạn sẽ được trải nghiệm đi xe ngựa, ngồi thuyền ba lá, thăm các vườn trái cây say quả ở đây.

Cồn Phụng có gì chơi

Cồn Phụng ở Bến Tre với vẻ đẹp miệt vườn, với nhiều phong cảnh nên thơ và nhiều trò chơi dân gian vui nhộn. Nó đã làm nao lòng biết bao du khách đến đây tham quan và du lịch. Người ta vẫn bảo đến Bến Tre du lịch mà chưa đi Cồn Phụng thì cũng như chưa đến Bến Tre.

Cồn Phụng Bến Tre info
Cồn Phụng Bến Tre info

Đi xe ngựa quanh các con đường làng

Bạn hãy đi xe ngựa du lịch đến Cồn Phụng trên con đường làng phủ bóng mát của cây cối xanh tốt. Hãy làm quen với chú ngựa dễ thương kéo xe. Sự cần mẫn của nó sẽ đưa bạn đi quanh con đường làng Cồn Phụng.

Đây là nơi bạn có thể trải nghiệm cảm giác được đi xe ngựa với hương vị làng quê tốt nhất ở Việt Nam. Những người lái xe ngựa dễ thương, trên đầu là chiếc nón cối thú vị. Họ luôn niềm nở chào đón bạn trên đường làng Cồn Phụng.

Chèo xuồng ba lá tham quan Cồn Phụng

Chiếc xuồng sẽ lướt nhẹ trên mặt nước, băng qua những con rạch, ao một cách dịu êm. Bạn chỉ việc ngồi trên xuồng thư giãn. Thỉnh thoảng hãy lấy máy ảnh ra chụp hình lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tham quan Bến Tre
Tham quan Cồn Phụng Bến Tre

Làn gió mát thổi từ xa lùa vào các tán cây xào xạc, trước khi mang sự mát mẻ đến trên người bạn. Nhưng ngoài việc thưởng thức sự êm đềm của dòng sông, con đò. Bạn hãy chịu khó lắng nghe những cô lái đò thuyết minh về Cồn Phụng Bến Tre. Nghe kể về những sự tích ly kì, nét văn hóa, tính cách con người Nam bộ.

Tham quan bảo tàng dừa của xứ dừa Bến Tre

Nơi đây là bảo tàng trưng bày tất cả những vật dụng về dừa. Tất cả đồ thủ công mỹ nghệ đều được làm từ nguyên liệu dừa. Thân dừa, tàu dừa, trái dừa kết thành nhiều vật dụng thủ công mỹ nghệ tuyệt vời. Từ những vật dụng trong nhà như đũa, chén, hay những vật dụng cầu kỳ như đàn tranh, đàn tì bà,…

Tất cả hình thành từ sự chăm chỉ, khéo tay của những nghệ nhân. Họ đã khắc và tạo nên những hình hài cho các vật liệu từ nguyên liệu dừa. Bạn hãy chắn chắc rằng mình xem tất cả các chi tiết của nghệ nhân đã tạo nên những tuyệt tác đó.

Cồn Phụng Tiền Giang
Cồn Phụng Tiền Giang

Khám phá làng nghề sản xuất kẹo dừa Bến Tre truyền thống

Hãy nhẹ nhàng, đừng thở mạnh, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nghe thuyết minh đầy đủ về việc làm sao sản xuất kẹo dừa. Sự khéo léo từ những người làm kẹo dừa, cùng với những nguyên liệu tươi ngon từ những trái dừa Bến Tre. Tất cả tạo nên những viên kẹo dừa làm ngọt đắm lòng người.

Bạn sẽ được khám phá toàn bộ quá trình làm nên kẹo dừa là như thế nào. Các công đoạn từ khi đem trái dừa về tạo nên những thành phẩm ngọt ngào. Đặc biệt, kẹo dừa là thứ kẹo đã làm nên tuổi thơ của các 8x và 9x đời đầu.

Kdl Cồn Phụng
Kdl Cồn Phụng

Chơi trò chơi dân gian miệt vườn ở Bến Tre

Hãy nghỉ ngơi thật khỏe mạnh trước khi bước vào không gian trò chơi ở Cồn Phụng. Đó là lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn. Hãy bung xõa hết mình cùng các trò chơi đi cầu dây văng, đi cầu khỉ, bơi xuồng ba lá, câu cá sấu, chạy xe đạp qua cầu ván, đu zipline qua ao và đặc biệt là trò chơi bóng nước zorbing đầy thú vị.

Khám phá nét kiến trúc, tôn giáo Đạo Dừa kỳ lạ

Đạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam (25/12/1910) sáng lập nên. Ông xuất thân gia đình giàu có và từng du học bên Pháp và trở về nước làm việc. Sau năm 1945 ông lên Châu Đốc quy y cầu đạo. Sau đó ông ngồi thiền, khổ tu và đi khất thực nhiều năm. Năm 1963 ông về Cồn Phụng và xây dựng nên ngôi chùa Nam Quốc Học với chí hướng truyền bá đạo dừa.

Đạo dừa quan trọng việc đối xử đồng nguyên, hòa thuận với nhau dù gốc gác như thế nào đi nữa. Vì vậy, trong đạo thống của Đạo Dừa thừa hòa hợp nhiều yếu tố lại với nhau. Đặc biệt cả trong kinh kệ lẫn tượng thờ đều xen lẫn 2 đạo phái lớn thời bấy giờ là đạo Phật và đạo Thiên Chúa.

Miệt vườn Bến Tre
Miệt vườn Bến Tre

Ông từng có lúc nuôi chuột và mèo sống chung với nhau cùng 1 lồng. Qua đó ông muốn chứng minh dù là hai người đối nghịch với nhau thì cũng có thể sống chung hòa thuận cùng nhau. Ngoài ra, từng có thời gian ông cho nam và nữ không mặc đồ sống chung trên đảo. Ông muốn chứng minh sự hòa hợp giữa các mâu thuẫn cùng nhau.

Đôi lúc, tín độ của ông lên đến hàng chục nghìn người. Tuy vậy, do trái với nhiều nguyên tắc của chính quyền. Nên vào năm 1990, công an địa phương đã cấm đoán và đến nơi ông tu đạo cưỡng chế dẹp bỏ. Tuy vậy, lúc thi hành nhiệm vụ đã có sự cố xảy ra, ông bị té từ trên lầu cao. Sau đó, tuy được lập tức đưa đến bệnh viện nhưng không cứu chữa được. Ông Đạo Dừa từ trần, hưởng thọ 81 tuổi (1910 – 1990).

Hiện nay, nhiều kiến trúc và di tích ông Đạo Dừa vẫn còn lưu giữ ở Cồn Phụng. Những tượng thờ và câu kinh ghi chép lại như chứng nhân một tôn giáo khởi nguồn và lụi tàn ở xứ dừa.

Du lịch Bến Tre miệt vườn
Du lịch Bến Tre miệt vườn

Tham quan trại nuôi ong và thưởng thức mật ong

Bắt chéo giò sang một bên, tay bạn hãy nhẹ nhàng nâng tách trà mật ong. Bạn hãy nhấm nháp nó thật sang chảnh. Những giọt trà pha lẫn mật ong ngọt ngào sẽ hòa tan mọi muộn phiền của bạn đi hết.

Một trại nuôi ong với mô hình gia đình. Bạn chỉ cần đi bộ băng qua gian nhà là đến trại ong, nó không quá lớn. Tuy vậy, bầy ong cũng khá nhiều. Nhưng đừng để sự nhút nhát mà bỏ chạy. Hãy cứ theo chỉ dẫn của người nuôi ong, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị đấy!

Nghe đờn ca tài tử Nam bộ

Bạn hãy lựa một chiếc bàn trống và ngồi đó, đừng quá cách xa sân khấu. Giữa không khí tuyệt vời của thiên nhiên miệt vườn, tiếng đờn ca tài tử sẽ vang lên. Hòa vào đó là những giọt hát ngọt ngào, trong trẻo của những người dân bản xứ nơi đây. Bạn cũng có thể yêu cầu bài hát và để tiền vào hoa tặng cho những người bạn thích.

Review hình ảnh Cồn Phụng
Review hình ảnh Cồn Phụng

Thưởng thức trái cây Bến Tre

Cùng với tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre là vựa trái cây của cả tỉnh miền Tây và cả nước. Về Bến Tre mà không thưởng thức trái cây thì cũng như bỏ mất bữa ăn chính vậy. Trái cây ở đây thơm, ngon, tươi. Vừa ăn trái cây vừa nghe đờn ca tài tử, sau đó tìm một chiếc võng mà ngã lưng. Với tôi, đi Cồn Phụng tuyệt vời nhất là khoảnh khắc ấy.

Tham khảo thêm du lịch Bến Tre chi tiết về Kinh Nghiệm, Địa Điểm,… tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-ben-tre

Cách đi Cồn Phụng
Cách đi Cồn Phụng

Đường đi Cồn Phụng

Để đi Cồn Phụng bạn chắc chắn phải đi tàu vì nó là một hòn đảo nhỏ nằm giữa sông. Nhưng trước hết, hãy xem hướng dẫn cách đi từ các tỉnh thành xa đến Bến Tre du lịch nhé!

Côn Phụng ở đâu? Sau đây là bản đồ du lịch ở Cồn Phụng dành cho bạn: Cồn Phụng, Tân Thạch, Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam.

Du lịch Cồn Phụng từ Hà Nội, Đà Nẵng

Tỉnh thành gần nhất Bến Tre có tuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng là Sài Gòn. Bạn có thể đặt các hãng bay Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Airways. Các hãng nay mỗi ngày đều có nhiều chuyến bay thẳng đến Sài Gòn với nhiều mức giá khác nhau. Bạn đặt trước thời gian càng lâu giá vé sẽ càng rẻ.

Du lịch Cồn Phụng từ Sài Gòn, Cần Thơ

Ở Sài Gòn hoặc Cần Thơ, bạn có thể lựa chọn một trong hai hãng xe là Thành Bưởi và Phương Trang để di chuyển đến Bến Tre. Ngoài ra, hai hãng này còn dịch vụ trung chuyển bán kính nội thành 10km. Bạn có thể trung chuyển đến gần Cồn Sơn bằng dịch vụ này. Mức giá từ 90.000đ – 120.000đ/vé.

Cách di chuyển đến Cồn Phụng bằng tàu

Nếu đi xe máy, bạn đi thẳng đến nhịp cầu thứ 2 của cầu Rạch Miễu bạn quẹo vào và men theo con đường sông đi. Sau đó gặp 1 bến đò ngang đi qua sông.

Nếu đi bằng xe đò, bạn hãy đến bến phà cũ Rạch Miễu, nơi đó sẽ có tàu thuyền đưa đón bạn thẳng đến Cồn Phụng.

Địa chỉ bến phà Rạch Miễu đi Cồn Phụng: Đại Lộ Đồng Khởi, Tân An Thượng, Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam.

Tour Cồn Phụng Bến Tre

Hiện trạng du lịch ở Cồn Phụng chưa được quản lý tốt. Nhiều cò mồi hay lừa gạt, vì vậy bạn hãy lựa chọn tour thật kỹ. Họ thường đưa ra các mức giá tour rẻ từ 100.000 – 200.000đ/tour. Nhưng thật sự chỉ là dẫn bạn tham quan những địa điểm miễn phí nhà dân và đi một vòng Cồn Phụng.

Cồn Tứ Linh
Cồn Tứ Linh

Hãy hỏi thật rõ giá tour, địa điểm đi tham quan là gì. Nếu quá rẻ, bạn hãy chấp nhận hướng dẫn viên chỉ là người dẫn đường và thuyết minh về một số thứ ở Cồn Phụng cho bạn. Chỉ cần đến trước cổng tham quan sẽ có nhiều dịch vụ tour Cồn Phụng 1 ngày dành cho bạn.

Nếu bạn muốn đi tour Bến Tre từ Cần Thơ gồm các cồn Long Lân Quy Phụng và một số di tích khác thì có thể lựa chọn tour Bến Tre 1 ngày từ Cần Thơ tại đây.

Du lịch Cồn Phụng bằng xe máy

Du lịch Cồn Phụng bằng xe máy là điều bất khả thi. Bạn chỉ có thể đi đò ngang đến Cồn Phụng và gửi xe ở bãi. Đây là khu du lịch trải nghiệm miệt vườn, đi xe máy cũng sẽ không phù hợp mục đích du lịch ở đây. Bạn có thể đi thẳng đến bến tàu Rạch Miễu cũ để đi đò qua Cồn Sơn cùng xe máy.

Tham khảo những khu du lịch sinh thái Bến Tre chi tiết về Giá, địa điểm, đặc trưng tại đây: https://huynhhieutravel.com/khu-du-lich-ben-tre

Giá vé Cồn Phụng Bến Tre

  • Giá vé vào cổng Cồn Phụng: 10.000đ/người.
  • Giá thuê xe đạp: 10.000đ/xe/15′
  • Thuê võng nằm: 10.000đ/chiếc.
  • Câu cá sấu: 10.000đ/cần câu.
  • Cho cá bú bình: 10.000đ/bính.
  • Câu cá giải trí: 50.000đ/cần câu (Phải trả cá lại). 350.000đ/cần câu/giờ (Được lấy cá).

Tuy giá không quá cao nhưng Cồn Phụng đang mất dần vẻ du lịch tự nhiên. Đôi khi khách du lịch cảm thấy khó chịu khi đến đây làm gì cũng tốn phí (Kể cả nằm võng).

KDL Cồn Phụng mùa nào đẹp

Cồn Phụng mùa nào cũng đều giống nhau. Bạn nên tránh đi vào thời tiết mưa là được. Vì trái cây ở đây phục vụ khách du lịch đa phần là mua ở chợ. Nên bạn sẽ không cần đi đúng mùa trái cây hay mùa nước nổi.

Kinh nghiệm du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Bạn nên có một thổ địa địa phương hoặc hướng dẫn viên đi cùng để tránh tình trạng câu kéo, giá cao. Đa phần khi đi cùng hướng dẫn viên, bạn sẽ dễ tiếp xúc với người dân hơn.

Bạn nên mặt đồ thoải mái phù hợp du lịch sông nước và chuẩn bị giày đi bộ nhiều. Bạn cũng có thể lựa chọn áo bà ba để tham quan, chụp hình ở đây.

Nếu đem đồ ăn, nước uống thì bạn nên cất giữ vào balo khi qua cổng soát vé. Nơi đây cấm mang những vật dụng đó vào. Đây là kinh nghiệm đi Cồn Phụng Bến Tre xương máu của mình vì từng bị bắt bỏ nước uống bên ngoài.

Tham khảo thêm các địa điểm du lịch Cần Thơ và chi tiết về nó tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-can-tho

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: