Menu

Ý nghĩa lá bài Death

Từ khoá đúng: chuyển đổi, kết thúc, thay đổi, buông bỏ, giải phóng.

Từ khoá đảo ngược: sợ thay đổi, lặp lại những khuôn mẫu tiêu cực, chống lại sự thay đổi, trì trệ, suy tàn.

Lá bài Death tarot
Ý nghĩa lá bài Death (Cái Chết) trong Tarot – Bộ Ẩn Chính

Ở đây, chúng ta thấy Thần chết cưỡi một con ngựa trắng xinh đẹp trong khi giương cao một lá cờ đen có hoa văn màu trắng. Nó được miêu tả như một bộ xương sống, xương là bộ phận duy nhất của cơ thể con người tồn tại sau khi chết. Anh ta mặc áo giáp, thứ mang lại cho anh ta khả năng bất khả chiến bại – báo hiệu rằng không ai có thể tiêu diệt được Thần chết.

Con ngựa trắng mà anh ta cưỡi tượng trưng cho sự thuần khiết, giống như Thần chết thanh tẩy mọi người. Bên dưới anh ta, tất cả các hạng người nằm trong bụi bẩn – một vị vua và một người nghèo khổ, nhằm nhắc nhở chúng ta rằng cái chết không phân biệt giai cấp, chủng tộc, giới tính.

Ý nghĩa đúng

Cái chết là một trong những lá bài đáng sợ nhất trong Bộ bài Tarot, và nó rất dễ bị hiểu nhầm. Nhiều người tránh đề cập đến thẻ này vì nó có nhiều sức mạnh. Hầu hết mọi người lấy tên của thẻ theo nghĩa đen. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự trong lá bài Death là một trong những ý nghĩa tích cực nhất trong cả bộ bài.

Lá bài Death báo hiệu rằng một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời bạn sắp kết thúc và một giai đoạn mới sắp bắt đầu. Bạn chỉ cần đóng một cánh cửa, thì cánh cửa mới sẽ mở ra. Quá khứ cần được đặt lại phía sau bạn, để bạn có thể tập trung năng lượng của mình vào những gì phía trước.

Lá bài Death báo hiệu rằng một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời bạn sắp kết thúc và một giai đoạn mới sắp bắt đầu.

Một ý nghĩa khác là bạn sắp trải qua một sự thay đổi, chuyển đổi hoặc chuyển đổi lớn. Phiên bản cũ của bạn cần phải ‘chết’ để cho phép bạn mới được tạo ra. Đây có thể là khoảng thời gian đáng sợ đối với bạn vì bạn có thể không chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Ngay cả khi bạn sợ hãi, bạn nên chào đón sự thay đổi vì bạn đang mở ra cánh cửa cho những sự kiện mới trong cuộc sống.

Cái chết cũng có thể có nghĩa là bạn cần buông bỏ mọi chấp trước không lành mạnh mà bạn có trong đời. Đây là một phần quan trọng của cuộc sống, vì vậy học cách tiếp tục tiến về phía trước là một trong những bài học mà Thần chết dạy cho chúng ta.

Ý nghĩa tình yêu đúng

thay đổi trong mối quan hệ, thay đổi trong cuộc sống lãng mạn, kết thúc mối quan hệ

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

chuyển đổi công việc, chuyển đổi nghề nghiệp, rời bỏ sự nghiệp không như ý

Ý nghĩa tài chính đúng

tổn thất tài chính, thích ứng với tổn thất tài chính, thay đổi quan điểm về tiền bạc

Ý nghĩa đúng lá bài Death trong tình yêu

Khi nói đến tình yêu và các mối quan hệ, ý nghĩa tình yêu của lá bài Death trong tarot có thể cho thấy bạn đang bị mắc kẹt trong những động lực cảm xúc không còn tác dụng nữa. Nếu bạn đã có một mối quan hệ, để mối quan hệ tiếp tục, bạn phải học cách chấp nhận sự thay đổi.

Đôi khi, lá bài này cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể muốn kết thúc mối quan hệ, đặc biệt nếu nó không suôn sẻ. Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các cánh cửa đóng lại với lá bài Death sẽ mở ra một cánh cửa khác.

Mặc dù Thần chết có thể khó được chấp nhận trong trải bài tarot tình yêu, nhưng sự biến đổi đối với đối tác này hay đối tác khác có thể là điều cần thiết để giúp cả hai cá nhân phát triển. Điều quan trọng cần nhớ là các lá bài là gợi ý và bạn có quyền lựa chọn chấp nhận và chào đón sự thay đổi trong mối quan hệ của mình, hoặc để nó ra đi.

Mặc dù ban đầu đáng sợ, nhưng những biến đổi mà lá bài Death trong tarot có thể mang lại cho tình yêu cũng có thể là tích cực. Nói một cách ít căng thẳng hơn, đó có thể là sự xuất hiện của một kỷ nguyên mới, chẳng hạn như một lễ đính hôn.

Nếu bạn không ở trong một mối quan hệ, thay vào đó, ý nghĩa tình yêu của lá bài Death tarot có thể chỉ ra niềm tin, thái độ hoặc hành vi mà bạn hiện đang rũ bỏ có thể giúp bạn phát triển các mối quan hệ lành mạnh và bền chặt hơn.

Ý nghĩa đúng lá bài Death trong nghề nghiệp

Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi nghề nghiệp, lá bài Death có thể là tín hiệu cho thấy bạn nên lao vào và hành động ngay. Bạn có thể đã trải qua một thời kỳ thờ ơ, không quan tâm và thất vọng với công việc hiện tại của mình và nếu bạn không có hành động quyết đoán, các sự kiện trong cuộc sống có thể buộc bạn phải thay đổi.

Bạn có thể bám vào con đường hiện tại của mình vì nó mang lại sự ổn định, chắc chắn và an toàn, nhưng nếu ngược lại, bạn không hài lòng hoặc cảm thấy không có thử thách, thì bạn sẽ mất nhiều thứ hơn là sự thoải mái. Thường khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra; nắm bắt những thay đổi xảy ra ngay bây giờ và lao vào.

Ý nghĩa đúng lá bài Death trong tài chính

Mất mát được báo hiệu bởi lá bài Death, có nghĩa là bạn có thể không may gặp phải tình trạng mất mát nguồn tài chính của mình. Khoảng thời gian này cũng có thể là khởi đầu cho một sự chuyển đổi trong cách bạn xử lý mối quan hệ của mình với tiền bạc và những gì bạn coi trọng.

Những bài học bạn học được từ thời gian này có thể dẫn đến những thay đổi thực tế khi nói đến việc quản lý tài nguyên của bạn, cũng như những thay đổi thuộc linh để biết điều gì thực sự quan trọng đối với bạn.

Ý nghĩa đảo ngược

Ý nghĩa của lá Death đảo ngược vẫn là về sự thay đổi, nhưng bạn đang chống lại nó. Bạn có thể lo lắng về việc buông bỏ quá khứ, hoặc bạn không thể chắc chắn về những thay đổi mà mình cần thực hiện để tiến lên phía trước.

Chống lại sự thay đổi và níu kéo quá khứ có thể hạn chế tương lai của bạn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang ở trong tình trạng lấp lửng. Bạn nên dành chút thời gian để đánh giá những cách mà bạn đã tiếp cận với những thay đổi trong cuộc sống của mình. Bạn có thể thấy mình đang tạm dừng những thay đổi mà bạn cần do lo sợ về những điều chưa biết.

Trong khi bạn vẫn có thể sợ hãi, bạn nên tin tưởng rằng bạn đang thực hiện các bước đúng đắn và tiến về phía trước. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, vì vậy việc tranh đấu để thời gian trôi qua chỉ để lại cho bạn sự hối tiếc. Cái chết không nhất thiết phải là một lá bài của sự hối tiếc, đặc biệt nếu bạn chú ý đến lời cảnh báo của nó.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

chống lại sự thay đổi trong mối quan hệ, thất bại trong việc thay đổi các kiểu cảm xúc tiêu cực

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

lặp đi lặp lại các mô hình tiêu cực trong công việc, duy trì công việc không như mong muốn, thiếu sự phát triển

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

thất bại trong việc thích nghi với tổn thất tài chính, tiếp tục thói quen tài chính không lành mạnh

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Death trong tình yêu

Ý nghĩa ngược của lá bài Death tarot về tình yêu có thể báo hiệu sự phản kháng mạnh mẽ đối với sự thay đổi liên quan đến cách tiếp cận và thái độ của bạn đối với các mối quan hệ và sự lãng mạn.

Điều này có thể xảy ra dưới hình thức duy trì một mối quan hệ trì trệ và không còn giúp một trong hai bạn phát triển với tư cách cá nhân. Cũng có thể có sự phụ thuộc vào mối quan hệ, hoặc bạn chỉ có thể ở bên nhau vì bạn cảm thấy thoải mái, bắt buộc hoặc sợ hãi khi ở một mình.

Mặt khác, các mối quan hệ cũ cũng có thể được hồi sinh. Nếu bạn còn độc thân, Death ngược trong trải bài tarot tình yêu có thể gợi ý rằng bạn phải tránh những khuôn mẫu và động lực tiêu cực để có thể thực sự gắn kết với một mối quan hệ yêu đương.

Bạn có thể có vấn đề về lòng tự trọng, mặc cảm về vị cứu tinh hoặc vết thương mà bạn cần chữa lành để tìm được một người bạn đời yêu thương và tôn trọng bạn, cũng như một người mà bạn có thể yêu thương và tôn trọng lại.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Death trong nghề nghiệp

Cũng giống như phiên bản xuôi của lá bài này, bạn đang bị đẩy đến một sự thay đổi liên quan đến công việc hoặc con đường sự nghiệp của bạn. Nhưng ngược lại, bạn có thể đang làm tất cả những gì có thể để chống lại quá trình chuyển đổi này. Bạn có thể gắn bó bất chấp môi trường không lành mạnh, lương giảm hoặc các dự án đơn điệu.

Thay đổi là không thể tránh khỏi; điều này áp dụng cho sự nghiệp cũng như các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải học cách chào đón nó thay vì đẩy nó đi. Khi chúng ta bám vào một chu kỳ không còn tồn tại trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ chứng kiến ​​nó từ từ mục nát và vắt kiệt sức lực của chúng ta.

Đôi khi, lá bài này cũng có thể đại diện cho những khuôn mẫu tiêu cực lặp lại một lần nữa tại nơi làm việc của bạn. Bạn có tự phá hoại không? Sự phòng thủ của bạn khi phạm sai lầm có tạo ra rắc rối không? Hội chứng kẻ mạo danh của bạn có ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với đồng nghiệp không?

Cân nhắc xem bạn phải buông bỏ những gì để giải phóng những khuôn mẫu không lành mạnh này.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Death trong tài chính

Việc mất nguồn tài chính có thể là điều khó tránh khỏi, nhưng điều này có thể khiến bạn khó chấp nhận và thích nghi. Bạn có thể phải thực hiện một số thay đổi khi nói đến chi phí của mình để vượt qua giai đoạn tạm thời này, nhưng bạn có thể thấy khó từ bỏ một số thứ mà bạn cho là cần thiết.

Thay vì cho phép thời gian này thay đổi cách bạn liên quan đến tài nguyên của mình và giá trị của bạn là gì, bạn có thể không học được bài học của mình. Học cách ngừng chống lại những thay đổi này, và bạn có thể đối phó dễ dàng hơn nhiều.