Menu

Du lịch Tiền Giang với những điểm du lịch hấp dẫn. Nơi vùng đất miệt vườn với những khu sinh thái, vườn trái cây tốt tươi. Thế là tôi đã lên lịch du lịch Tiền Giang 1 ngày tự túc ở đó. Quả thật Tiền Giang sông nước, miệt vườn mang một vẻ đẹp bình yên tuyệt vời. Trước hết, hãy điểm qua những khu du lịch nổi tiếng ở đây.

Khu du lịch Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang cũng có một số cửa biển đẹp, nhưng chủ yếu vẫn là những khu du lịch miệt vườn, chùa chiềng đặc trưng. Đến Tiền Giang không có gì quá rình rang, lung linh mà đơn giản là những phút giây thanh bình, nhẹ nhàng. Hít thở không khí trong lành của miền miệt vườn sông nước.

Khu du lịch Thới Sơn Tiền Giang

Khu du lịch cồn Thới Sơn (Cồn Lân) nằm ngay ranh giới Tiền Giang và Bến Tre. Nên đôi khi người ta lầm tưởng cồn Thới Sơn thuộc địa phận Bến Tre. Nhưng dù tỉnh nào thì du lịch 4 cồn ở chân cầu Rạch Miễu vẫn là nơi thu hút khách du lịch rất nhiều.

Giới thiệu cồn Thới Sơn
Giới thiệu cồn Thới Sơn

Đến với cồn Thới Sơn bạn có thể ngồi xe ngựa. Trải nghiệm khám phá những con đường làng quê miền Tây. Đường làng ở đây đa phần đều tráng xi măng khá dễ đi. Với hai bên là những hàng cây dừa, chuối phủ bóng mát.

Bạn còn được đi xuồng ba lá, xuyên qua những con rạch nước. Đi sâu vào khám phá ngôi cồn miệt vườn này. Thỉnh thoảng là những bụi dừa nước say quả. Xuồng sẽ đưa bạn đi vào những khu kháng chiến cách mạng xưa. Tìm hiệu về những lịch sử cách mạng. Hoặc bạn cũng có thể mượn tay chèo để trải nghiệm chèo xuồng là khó hay dễ.

Nơi đây còn nhiều nơi tham quan khác như lò kẹo dừa truyền thống. Bạn có thể tham quan cách làm kẹo dừa Bến Tre truyền thống ở đây. Hoặc mua những sản phẩm kẹo dừa đúng chất ngọt ngào của người dân Bến Tre về làm quà. Bạn còn có thể tham gia những trò chơi như tát mương bắt cá.

Sau đó bạn có thể thưởng thức những món ăn từ những con cá mà bạn bắt hay câu được. Nơi đây có nhiều món ăn đặc sản miệt vườn miền Tây ngon lành: cá lóc nướng chui, cá tai tượng chiên xù, gà nướng tẩm mật ong,…

Cách đi cồn Thới Sơn Tiền Giang

Cồn Thới Sơn không có con đường bộ đi thẳng đến. Bạn có thể đi bến phà, thuyền khi đến dây cầu thứ 2 của Rạch Miễu, quẹo vào bên trong. Hoặc đến bến phà Rạch Miễu cũ, có đò ngang để đi qua cồn Thới Sơn.

Địa chỉ cồn Thới Sơn (Cồn Lân): Cồn Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm là nơi nuôi rắn, nghiên cứu rắn và chữa trị bệnh nhân rắn cắn lớn nhất cả nước. Đến tham quan trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang bạn sẽ được khám phá những chủng loài rắn khác nhau. Từ các loại rắn thường, đến những con rắn hổ quý hiếm và cả những loài trăn lớn to hơn cả bắp chân người.

Giới thiệu trại rắn Đồng Tâm
Giới thiệu trại rắn Đồng Tâm

Nơi đây ngoài rắn thì còn có một số loài vật khác như đà điểu, dê, cừu, khỉ,… Trại rắn Đồng Tâm gần giống như một sở thú chuyên về rắn vậy. Ngoài ra, nơi này còn cả một khu trưng bày các loại da, xác rắn và các loại động vật khác. Nơi đây thích hợp để bạn cùng gia đình dã ngoại và tham quan dịp nghỉ cuối tuần.

Giờ mở cửa trại rắn Đồng Tâm

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30.

Số điện thoại trại rắn Đồng Tâm

Số phone: +842733853204

Địa chỉ trại rắn Đồng Tâm

Địa chỉ: Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam.

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè tuy không tấp nập như chợ nổi Cái Răng nhưng không khí buôn bán cũng khá sôi động. Đến đây bạn còn được đi ghe xuồng vào các vùng sông nước, miệt vườn. Tham quan các vườn trái cây làm nên thương hiệu Cái Bè Tiền Giang.

Giới thiệu chợ nổi Cái Bè Tiền Giang
Giới thiệu chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Địa chỉ chợ nổi Cái Bè

Địa chỉ: TT. Cái Bè, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam.

Chùa Vĩnh Tràng

Giới thiệu chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang
Giới thiệu chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Tây. Nó được xây dựng vào năm 1849. Đến năm 1907 nó được trùng tu toàn bộ sau thời gian hư hỏng nặng. Sau những năm tháng ảnh hưởng của thời gian và chiến tranh, ngôi chùa vẫn giữ nguyên vẹn vẻ cổ kính và linh thiêng của nó.

Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang

Đây là ngôi chùa có kiến trúc đẹp. Đặc biệt nó còn có tiếng là linh thiêng. Nó rất được người dân miền Tây, đặc biệt là vùng Mỹ Tho kính ngưỡng. Ngoài ra, nét kiến trúc xen lẫn Á – Âu khá hợp lý cũng là điểm thu hút khách tham quan.

Tượng Phật Thích Ca nằm ở chùa Vĩnh Tràng
Tượng Phật Thích Ca nằm ở chùa Vĩnh Tràng

Số điện thoại chùa Vĩnh Tràng

Số điện thoại: 02733873427.

Địa chỉ chùa Vĩnh Tràng

Địa chỉ: Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành là nơi du lịch lý tưởng cho những ai muốn ngắm biển, thưởng thức hương bị biển. Nơi đây biển khá đục vì nhiễm phù sa, vì vậy ít người xuống đây tắm. Tuy vậy, khi nước rút, những người dân ở đây lội bộ xuống những bãi đất trống. Họ bắt lên những con nghêu mập mạp trông rất thích.

Giới thiệu biển Tân Thành Tiền Giang
Giới thiệu biển Tân Thành Tiền Giang

Đến với biển Tân Thành, bạn không sợ thiếu hải sản để ăn. Những món hải sản tươi ngon, trông là mê tít cả tâm hồn: tôm tích, ghẹ, mực, cá biển, sò huyết, nghêu, ốc,… Bạn chắc chắn sẽ ăn no căng cả bụng với giá phải chăng.

Cách đi biển Tân Thành

Địa chỉ biển Tân Thành: Tân Thành, Gò Công Đông, Tiền Giang, Việt Nam.

Vườn trái cây Tiền Giang

Vườn trái cây là điểm du lịch đặc trưng của Tiền Giang, đặc biệt, nơi đây cũng là vựa trái cây lớn ở miền Tây. Tuy không thể kể hết nhưng tôi sẽ giới thiệu bạn một số vựa trái cây lớn đặc trưng ở Tiền Giang.

Giới thiệu vườn trái cây Tiền Giang
Giới thiệu vườn trái cây Tiền Giang

Vườn trái cây Chính Thương

Vươn trái cây Chính Thương là điểm du lịch gần với dòng sông Tiền. Đến đây bạn có thể vừa tham quan trái cây vừa chèo thuyền tham quan, thăm thú những cảnh sông nước, đồng quê Mekong. Nơi đây cũng có phục vụ cả đờn ca tài tử, ăn uống và một số dịch vụ giải trí khác.

Tuy vậy, nơi đây được đánh giá khá là thương mại hóa dịch vụ. Vườn ở đây đa phần là: nhãn, sầu riêng, mận,… Bạn nên đến đây vào những dịp mùa vụ trái cây, nếu không vườn trái cây sẽ có phần hơi xơ xác.

Giờ mở cửa: 7h00 – 20h00.

Số điện thoại: +84915748523.

Địa chỉ: Tân Phong, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam.

Vườn sầu riêng Năm Tân

Đây là vườn sầu riêng nổi tiếng ở Tiền Giang. Đến mùa vụ sầu riêng, bạn sẽ phải say đắm trước những trái sầu riêng thơm ngát đầy gai góc này trong vườn. Nơi đây còn xen cây thêm nhiều loại trái cây khác như cam, mít, dâu da. Tuy vậy, hãy đến đúng mùa ra quả sầu riêng bạn nhé! Bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại để hỏi rõ chủ nhà.

Số điện thoại: +84919429889.

Địa chỉ: Long Tiên, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam.

Vườn ổi Năm Thế

Vườn ổi Năm Thế nên trái cây chủ đạo ở đây chắc chắn là ổi rồi. Ngoài ra, nơi đây còn trồng cả mận và sầu riêng. Đặc biệt, nơi đây trồng trái cây đều theo tiêu chuẩn organic với màn bọc trái cây bên ngoài cẩn thận.

Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00.

Số điện thoại: +84364876440.

Địa chỉ: An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam.

Hướng dẫn cách đi du lịch Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang cũng khá dễ đi, lại tương đối gần Sài Gòn. Từ thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang đến Sài Gòn chưa đến 70km.

Cách đi du lịch Tiền Giang
Cách đi du lịch Tiền Giang

Cách đi du lịch Tiền Giang từ Hà Nội, Đà Nẵng

Hiện vẫn chưa có tuyến bay thẳng đến Tiền Giang từ Hà Nội và Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn bay đến Sài Gòn và di chuyển bằng xe khách đến Tiền Giang. Hiện có 3 hãng bay phục vụ tuyến Hà Nội, Đà Nẵng đi Sài Gòn là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Airways. Giá vé từ 800.000đ – 3.200.000đ/vé. Tùy vào vé khuyến mãi, thời điểm bay và hãng bay mà giá vé khác nhau.

Cách đi du lịch Tiền Giang từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) và Cần Thơ

Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 70km. Bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân là xe máy hoặc xe ô tô đều ổn. Di chuyển các vườn trái cây ở những con đường làng thì nên lựa chọn xe máy sẽ dễ vào hơn. Tránh được việc đậu xe bên ngoài và đi bộ.

Nếu bạn ở các tỉnh thành xa đến thì có thể lựa chọn phương tiện xe khách. Bạn có thể đến bến xe miền Tây với nhiều loại hình dịch vụ xe khách đi Tiền Giang mỗi ngày. Bạn nên chọn hai hãng xe lớn là Phương Trang và Thành Bưởi để tránh tình trạng lựa hãng xe dỏm.

Lịch trình du lịch Tiền Giang 1 ngày

Buổi sáng, bạn có thể đi cồn Thới Sơn (Cồn Lân) tham quan trải nghiệm miệt vườn ở khu du lịch này. Sau đó, bạn có thể sang Cồn Phụng tham quan các khu cách mạng xưa. Ngồi xuồng ba lá qua các con rạch nhỏ ngắm nhìn những cảnh quan miệt vườn miền Tây.

Lịch trình 1 ngày du lịch Tiền Giang
Lịch trình 1 ngày du lịch Tiền Giang

Buổi trưa, bạn có thể xuôi về vùng Cái Bè Tiền Giang. Nơi có những vườn trái cây lớn và trái cây nổi tiếng ngon, ngọt. Lựa chọn một vườn trái cây tùy theo mùa vụ. Hãy nhớ liên hệ trước chủ vườn hoặc hỏi về mùa vụ thời điểm bạn đi đang là mùa trái cây nào.

Buổi chiều, bạn quay về lại Sài Gòn hoặc các tỉnh thành khác du lịch.

Tiền Giang mùa nào đẹp

Tiền Giang cũng như các tỉnh thành khác, mùa nước nổi là mùa đi du lịch Tiền Giang đẹp nhất. Mùa này những trái cây cũng bắt đầu rộ chín quả. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến miền Tây vào mùa nước nổi (Tháng 8, 9, 10, 11). Tuy vậy, có hơi rắc rối là thời điểm ấy là vào tâm điểm mùa mưa. Nên bạn cũng hãy cẩn thận lựa ngày để đi chơi nhé!

Người dân tưới cây ở Tiền Giang
Người dân tưới cây ở Tiền Giang

Ăn gì ở Tiền Giang

Mỗi vùng đều có những đặc sản và món ăn ngon nổi bậc. Tiền Giang cũng là nơi có nhiều món ăn làm nao lòng các du khách đến đây. Hãy cùng Huynh Hieu Travel điểm qua một số món ăn phải ăn khi đến Tiền Giang nhé.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng và được xem là một trong loại hủ tiếu ngon nhất Việt Nam. Sợi hủ tiếu phải to và trong, và phải làm từ loại gạo thơm đặc sản của Mỹ Tho. Ăn vào sợi vừa dai dai lại thơm mùi gạo.

Giới thiệu hủ tiếu Mỹ Tho
Giới thiệu hủ tiếu Mỹ Tho

Nước dùng phải được làm từ xương hầm trong lửa và cho thêm tôm khô vào. Tô bún thường có thêm thịt, thịt bằm, gan heo. Ăn hủ tiếu Mỹ Tho ban đầu phải là loại hủ tiếu khô với tô súp đầy nguyên liệu ngon bên trong. Nhưng sau này, bạn cũng có thể thưởng thức tùy theo khẩu vị của bạn.

Hủ tiếu Mỹ Tho Tuyết Ngân

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00.

Số điện thoại: +842733979224.

Địa chỉ: 481 Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

Vú sữa Lò Rèn

Vườn vú sữa lò rèn
Vườn vú sữa lò rèn

Vú sữa là loại trái cây dịu mát mà không ai có thưởng cưỡng lại sự thanh ngọt của nó. Đặc biệt, vú sữa Lò Rèn nổi tiếng lừng danh là loại vú sữa tuyệt đỉnh trong các loại vú. Vú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, ruột đặc, dòng sữa thơm ngọt, thanh. Bạn chắc chắn phải thưởng thức nó khi đến Tiền Giang vào dịp tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Đây là thời điểm vụ mùa vú sữa say quả nhất.

Trái vú sữa căng tròn hấp dẫn trên cây
Trái vú sữa căng tròn hấp dẫn trên cây

Chuối quết dừa

Chuối phải là loại chuối xứ xanh, già nhưng dai, ngọt quả. Sau đó cắt nhỏ trộn chung với lớp cơm dừa xiêm mọng cái. Sau đó thêm muối đường và cả mè cho thơm. Sau đó quết chung với nhau rồi giã nhuyễn trong cối. Bạn không cần giã quá nhuyễn, chỉ cần thấy vừa để ăn là được. Sau đó cho thêm lớp đậu phộng phủ lên trên tạo thành một món ăn tuyệt vời của Tiền Giang. Giới thiệu về món chuối quết dừa ở đây.

Giới thiệu chuối quết dừa
Giới thiệu chuối quết dừa

Món ăn này khá thông dụng và dân dã của miền Tây. Nên đa phần nhiều khu chợ và gánh hàng rong đều có bán.

Bún gỏi già Mỹ Tho

Bún gỏi già bắt nguồn từ món gỏi cuốn. Họ cho thêm nước dùng gần giống như bún mắm. Nhưng tỷ lệ mắm ít hơn. Ăn cùng với nguyên liệu chính như gỏi cuốn là tép, thịt ba chỉ, sườn non,… Nước chấm phải là loại mắm cốt cá linh nguyên chất đậm đà. Sau đây là quán bún gỏi già hàng rong khá nổi tiếng ở Tiền Giang.

Giới thiệu bún gỏi già Tiền Giang
Giới thiệu bún gỏi già Tiền Giang

Địa chỉ: 186 Nguyễn Huệ, Phường 1, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam.

Chả nướng chợ Gạo

Chả nướng trước đây chỉ là món được làm trong các dịp lễ Tết mà thôi. Món ăn được trộn thịt nạc heo và trứng vịt rồi pha một công thức đặc biệt cùng nước mắm và đường. Khi ăn nướng lên rồi dùng chung với rau, bún rất hấp dẫn. Đây là món thỉnh thoảng sẽ có bán một số khu chợ đông dân, đặc biệt là chợ Gạo.

Kinh nghiệm du lịch Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang chủ yếu vùng sông nước, nó không có nhiều cảnh quang lung linh khiến tay ngỡ ngàng khi vừa chứng kiến. Nhưng hương vị quê hương, cái tình của vùng miền Tây chắc chắn sẽ đi vào bạn từ từ. Nơi sự bình yên lên ngôi với xuồng ba lá, cây cối um tùm, trái cây tươi ngon. Du lịch Tiền Giang chỉ giành cho ai yêu sự bình yên.

Bạn nên mặc quần áo thoải mái. Nhưng cũng nên mặc áo dài tay để tránh bị đen bởi nắng gay gắt ở miền Tây. Bạn có thể dùng kem chống nắng thêm nếu cần. Ngoài ra, có thể sử dụng phụ kiện là những chiếc nón kết trẻ trung, vừa chống nắng vừa thời trang.

Nếu đi vườn trái cây, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ mùa vụ của trái cây vườn đó. Trái cây miền Tây ra quả cũng tùy vào mùa vụ. Bạn không thể đòi hỏi bất kỳ thời gian nào cũng có trái cây trên cây.

Bạn có thể kết hợp đi du lịch Tiền Giang lẫn Bến Tre. Đây là hai tuyến điểm du lịch khá gần nhau và dễ dàng kết hợp đi chung trong ngày.

Tham khảo thêm du lịch Bến Tre tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-ben-tre

Tour du lịch Tiền Giang

Tour du lịch Tiền Giang đa phần sẽ kết hợp đi cùng Bến Tre vì hai tỉnh này có 4 ngôi cồn giáp ranh với nhau. Ngoài việc đi Cồn Lân (Cồn Thới Sơn) bạn có thể tham quan Cồn Phụng ở Bến Tre gần đó.

Chi tiết tour du lịch Tiền Giang – Bến Tre 1 ngày từ Cần Thơ tại đây

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: