Menu

Ý nghĩa lá bài Judgement

Từ khoá đúng: tự đánh giá, thức tỉnh, đổi mới, mục đích, suy ngẫm, tính toán.

Từ khoá đảo ngược: nghi ngờ bản thân, thiếu tự giác, không rút ra được bài học, ghê tởm bản thân.

Lá bài Judgement tarot
Ý nghĩa lá bài Judgement (Phán Quyết) trong Tarot – Bộ Ẩn Chính

Lá bài này mô tả những gì người ta tưởng tượng về sự phán xét cuối cùng, dưới nhiều hình thức khác nhau có trong nhiều câu chuyện thần thoại. Hình ảnh trong lá bài Judgement cho thấy phụ nữ, đàn ông và trẻ em đang trỗi dậy từ ngôi mộ để đáp lại tiếng kèn của Gabriel.

Cánh tay dang rộng của họ tượng trưng rằng họ đã sẵn sàng để bị vũ trụ phán xét. Họ sắp gặp người tạo ra mình, hành động của họ được cân nhắc và tìm ra nơi họ sẽ dành phần còn lại của cõi vĩnh hằng: trên thiên đường hay địa ngục. Làn sóng thủy triều khổng lồ ở hậu cảnh biểu thị rằng sự phán xét là không thể tránh khỏi và sự phán xét này sẽ là phán quyết cuối cùng.

Sự phán xét được cai trị bởi Pluto, người cai trị thế giới ngầm. Có tiếng vang của lá bài này trong Death, vì cả hai đều nhắc nhở chúng ta rằng mọi thứ đều kết thúc và một khởi đầu mới đang đến.

Ý nghĩa đúng

Ý nghĩa của Judgement truyền thống tập trung vào thời điểm chúng ta phản ánh và đánh giá bản thân và hành động của mình. Thông qua việc tự nhìn lại bản thân, chúng ta có thể hiểu rõ ràng và khách quan hơn về vị trí hiện tại của mình và những gì chúng ta cần làm để trưởng thành như một con người.

Lá Judgement xuất hiện trong trải bài cho thấy rằng bạn đang tiến gần đến thời điểm quan trọng này trong cuộc đời, nơi bạn phải bắt đầu đánh giá bản thân.

Để xem lá bài này cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang trong giai đoạn thức tỉnh, do hành động tự nhìn lại bản thân. Bây giờ bạn có một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn cần thay đổi và cách bạn cần để trở thành chính mình và nhu cầu của bạn.

Điều này có thể có nghĩa là thực hiện những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc thực hiện những thay đổi lớn không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà cả những người thân thiết với bạn.

Để xem lá bài này cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang trong giai đoạn thức tỉnh, do hành động tự nhìn lại bản thân.

Lá bài Judgement nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với những lựa chọn có ảnh hưởng đáng kinh ngạc trong suốt cuộc đời của bạn. Lá bài mang đến những khoảnh khắc trong tâm trí mà những hành động bạn đã thực hiện đã thay đổi hướng đi của bạn mãi mãi.

Có thể đã có một khoảnh khắc mà không cần nhìn lại. Hậu quả của những hành động đó cuối cùng sẽ đến với bạn, và lá bài này dường như chỉ ra rằng đây là lúc. Bạn có thể phải buông bỏ quá khứ để có thể tiếp tục với những kế hoạch của mình để có một cuộc sống mới.

Ý nghĩa tình yêu đúng

đổi mới tình yêu, điều chỉnh trong mối quan hệ

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

tìm mục đích nghề nghiệp, trách nhiệm trong công việc

Ý nghĩa tài chính đúng

phản ánh về thói quen tài chính, phản ánh về giá trị của bạn

Ý nghĩa đúng lá bài Judgement trong tình yêu

Bây giờ là lúc để xem xét kỹ hơn cuộc sống tình yêu của bạn và tìm ra những gì cần phải thay đổi. Ý nghĩa tình yêu của lá bài Judgement chỉ ra thời điểm tự suy ngẫm và phân tích bắt đầu bằng một sự thức tỉnh. Những vấn đề trong đời sống tình cảm mà bạn từng bỏ qua giờ đây có thể được nhìn nhận rõ ràng và bạn có cơ hội để điều chỉnh.

Giữ liên lạc cởi mở với đối tác của bạn và đảm bảo rằng cả hai bạn đều nhận thức được nhu cầu của nhau. Những thay đổi nhỏ mà hai bạn thực hiện cùng nhau có thể có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của bạn.

Những hành động trong quá khứ của bạn và hậu quả của chúng, dù tốt hay xấu, hiện đang theo kịp bạn. Nếu bạn đã phạm sai lầm trong quá khứ, hãy sử dụng những bài học bạn đã học được để thay đổi cho tương lai của mình.

Ý nghĩa đúng lá bài Judgement trong nghề nghiệp

Bạn có thể đang trải qua một giai đoạn thức tỉnh khi nói đến con đường sự nghiệp của mình. Có lẽ bạn đã tìm thấy một mục đích mới hoặc một cuộc gọi không thể bỏ qua. Điều này đôi khi có thể đi kèm với những điều chỉnh cần được thực hiện tại nơi làm việc hoặc vị trí của bạn.

Mặc dù điều này có thể gây căng thẳng, nhưng những thay đổi này có thể mang lại cho bạn cảm giác hồi sinh khi bắt tay vào công việc. Nếu nơi làm việc của bạn đang căng thẳng, lá bài Judgement cũng báo hiệu rằng bạn có thể cần nhận thức rõ hơn về việc hành động của bạn tại nơi làm việc đang ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Hãy dành chút thời gian để đánh giá xem hành vi của bạn như thế nào và những gì có thể được cải thiện. Chịu trách nhiệm về hành động của bạn và phần của bạn trong bất kỳ xung đột nào đang nảy sinh.

Ý nghĩa đúng lá bài Judgement trong tài chính

Bạn có thể phải trải qua một khoảng thời gian tự suy ngẫm về mối quan hệ của mình với tiền bạc. Đôi khi, điều này có nghĩa là đánh giá xem thói quen tài chính của bạn có đang cản trở tình hình vật chất của bạn hay không, cũng như thực hiện những thay đổi cần thiết để làm tốt hơn.

Bạn có phải là người luôn mua những thứ mà họ không đủ khả năng chi trả không? Hay bạn luôn cảm thấy thiếu thốn, ngay cả khi tình hình tài chính của bạn được cải thiện? Những cách suy nghĩ mới về tài nguyên của bạn có thể xuất hiện ngay bây giờ, giúp bạn có cơ hội thực hiện những cải tiến tích cực.

Ý nghĩa đảo ngược

Lá bài Judgement ngược có thể hàm ý rằng bạn đang nghi ngờ và phán xét bản thân quá khắt khe. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội đang chờ đợi bạn. Động lực bị mất khiến bạn bị tụt lại phía sau trong các kế hoạch của mình, điều này có thể khiến bạn khó tiến về phía trước. Điều này có nghĩa là bạn không nên thận trọng mà nên tiến về phía trước với niềm tự hào và sự tự tin.

Lá bài ngược Judgement có thể là động lực để bạn dành thời gian thoát khỏi thói quen bận rộn để suy ngẫm về cuộc sống của mình cho đến thời điểm này và những gì bạn đã học được cho đến nay. Rất có thể bạn đang không cho mình thời gian hoặc không gian để suy nghĩ đầy đủ về vấn đề và học những bài học cần thiết để có thể tiến bộ trong nhận thức.

Bạn cũng có thể quá chỉ trích những hành động trong quá khứ của mình, vì vậy bạn không cho mình sự tha thứ để tiến về phía trước. Những sai lầm mà chúng ta đã làm trong quá khứ là công cụ học tập, để giúp chúng ta di chuyển trong cuộc sống. Tập trung quá nhiều vào những sai lầm này có thể khiến chúng ta vấp ngã.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

đổ lỗi cho đối tác của bạn, phủ nhận về cuộc sống tình yêu

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

thiếu tự tin trong công việc, không chịu trách nhiệm khi mắc sai lầm

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

không học được bài học tài chính, quá phủ nhận bản thân

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Judgement trong tình yêu

Đảm bảo rằng những lời chỉ trích của bạn về đối tác của bạn ngay bây giờ là công bằng trước khi bạn thực hiện chúng. Có thể có điều gì đó khiến bạn không hài lòng, nhưng ý nghĩa tình yêu của lá bài Judgement ngược có thể báo hiệu rằng cần phải có sự thỏa hiệp và tiết chế.

Mặt khác, lá bài này cũng có thể báo hiệu rằng bạn cần phải mở rộng tầm mắt về tình huống lãng mạn của mình và nhìn nhận nó rõ ràng hơn.

Bạn đã từng phủ nhận về một cái gì đó? Bạn có hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn? Có cái gì thiếu? Có thái độ nào bạn phải có trong tình yêu mà bạn đã mù quáng nhưng đang ảnh hưởng sâu sắc đến cách tiếp cận hẹn hò của bạn không?

Lá bài này yêu cầu bạn nhìn nhận bản thân và các mối quan hệ của mình một cách trung thực. Đối mặt với sự thật cũng có thể giải phóng bạn.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Judgement trong nghề nghiệp

Có lẽ gần đây bạn đã quá khắt khe với chính mình. Nếu mắc sai lầm trong công việc, bạn có thể thấy rằng thật khó để bỏ qua những cảm giác thất vọng với bản thân, thay vì sửa đổi và tiếp tục. Bạn có thể để lại cảm giác nghi ngờ kéo dài về khả năng của chính mình.

Ngoài ra, lá bài này có thể báo hiệu rằng bạn không thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình và không học được những bài học cần thiết để thực hiện các bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Sự thiếu nhận thức của bạn khi xử lý bản thân có thể khiến đồng nghiệp khó chịu.

Bạn đã làm tất cả những gì có thể khi nói đến các dự án công việc của mình chưa? Bạn đã giao tiếp tốt chưa? Hay bạn luôn đổ lỗi cho người khác?

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Judgement trong tài chính

Nếu gần đây bạn gặp khó khăn về tài chính, có thể lúc này bạn đang khá khắt khe với bản thân. Điều quan trọng là bạn phải rút ra bài học khi phải đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm, nhưng đối xử tốt với bản thân cũng rất hữu ích để bạn có thể duy trì động lực.

Mặt khác, lá bài Judgement ngược gợi ý rằng bạn có thể thấy mình rơi vào những khuôn mẫu tương tự khi đưa ra các quyết định tài chính. Hãy nhận biết bạn đang rơi vào phía nào của quang phổ.