Menu

Người điều phối nên giúp nhóm chạy nước rút phân chia những công việc sau:

  • Người sản xuất (2 hoặc nhiều hơn),
  • Thợ may (1),
  • Nhà văn (1),
  • Người thu thập tài sản (1 hoặc nhiều hơn),
  • Người phỏng vấn (1)

Thông tin bổ sung

Bạn cũng có thể chia bảng phân cảnh thành các cảnh nhỏ hơn và phân công từng cảnh cho các thành viên khác nhau trong nhóm.

Hướng dẫn

Giới thiệu các vai trò chính:

  • Người tạo tạo ra các thành phần riêng lẻ (màn hình, trang, phần, v.v.) của nguyên mẫu của bạn. Đây thường là những nhà thiết kế hoặc kỹ sư, nhưng họ có thể bao gồm bất kỳ ai trong nhóm chạy nước rút của bạn, những người thích cảm nhận sức mạnh sáng tạo chảy qua ngón tay của mình. Bạn sẽ cần có ít nhất 2 Người tạo mẫu trong ngày tạo mẫu của mình.
  • Thợ may chịu trách nhiệm thu thập các thành phần từ Người chế tạo và kết hợp chúng một cách liền mạch. Người này thường là nhà thiết kế hoặc kỹ sư, nhưng có thể là hầu hết mọi người, tùy thuộc vào định dạng nguyên mẫu của bạn. Người thợ may giỏi nhất là người chú trọng đến chi tiết. Anh ấy hoặc cô ấy có thể sẽ cung cấp cho mọi người một số hướng dẫn về phong cách để làm theo vào buổi sáng, sau đó bắt đầu khâu sau bữa trưa khi Người chế tạo hoàn thành các thành phần của họ.
  • Mỗi nhóm chạy nước rút đều cần có Người viết và đó là một trong những vai trò quan trọng nhất. Từ ngữ rất quan trọng trong bản phác thảo của bạn – không thể tạo ra một nguyên mẫu thực tế với văn bản không thực tế. Một Nhà văn tận tâm sẽ trở nên cực kỳ quan trọng nếu bạn làm việc trong ngành khoa học, kỹ thuật hoặc ngành chuyên môn khác. 
  • Bạn sẽ cần ít nhất một Người thu thập tài sản vào thứ Năm. Đó không phải là một vai trò hấp dẫn (mặc dù “người sưu tầm tài sản” nghe có vẻ hấp dẫn), nhưng đó là một trong những chìa khóa để tạo mẫu nhanh. Nguyên mẫu của bạn có thể sẽ bao gồm ảnh, biểu tượng hoặc nội dung mẫu mà bạn không cần phải tạo từ đầu. Người thu thập nội dung của bạn sẽ lùng sục trên web, thư viện hình ảnh, sản phẩm của riêng bạn và bất kỳ nơi nào khác có thể tưởng tượng được để tìm thấy những yếu tố này. Điều này giúp tăng tốc công việc của Người sáng tạo, những người không phải tạm dừng và đi thu thập từng chi tiết nhỏ mà họ cần cho nguyên mẫu.
  • Cuối cùng, Người phỏng vấn sẽ sử dụng nguyên mẫu đã hoàn thiện để thực hiện các cuộc phỏng vấn khách hàng vào thứ Sáu. Vào thứ năm, anh ấy nên viết một kịch bản phỏng vấn. Tốt nhất là Người phỏng vấn không làm việc trên nguyên mẫu. Bằng cách này, anh ta sẽ không bị đầu tư cảm xúc vào bài kiểm tra ngày thứ Sáu và sẽ không để lộ bất kỳ cảm giác tổn thương hay niềm hân hoan nào đối với khách hàng.