Menu

Có một số tiêu chí nhất định mà các thương hiệu phải đáp ứng nếu họ muốn ưu đãi và sản phẩm của mình xuất hiện trên Google. Google đã cập nhật chính sách Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn với thông tin chi tiết về cách các nhà tiếp thị có thể xây dựng lòng tin.

Tài liệu này đưa ra các bước và biện pháp phòng ngừa mà các thương hiệu nên thực hiện để đảm bảo các sản phẩm và ưu đãi của họ đủ điều kiện xuất hiện trong Tìm kiếm.

Tại sao chúng ta cần quan tâm

Chính sách cập nhật cung cấp các tiêu chí cụ thể cho các thương hiệu. Mức độ chi tiết này cũng sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn với việc bị đình chỉ hoặc cảnh báo xuyên tạc.

Chính sách xây dựng niềm tin cập nhật

Trong chính sách cập nhật của mình, Google giải thích rằng có 4 vấn đề bạn cần giải quyết để tạo lòng tin. Đối với từng vấn đề được chỉ định, Google cung cấp các hướng dẫn cụ thể mà các thương hiệu nên tuân theo:

1. Bản sắc doanh nghiệp

Đảm bảo rằng tên doanh nghiệp chính thức được cung cấp và có sự nhất quán giữa tên doanh nghiệp và tên miền đã đăng ký.

Đảm bảo trang web của thương hiệu có trang ‘Giới thiệu’ vì điều này thiết lập tính xác thực và giúp khách hàng hiểu hành trình độc đáo của họ.

Liên kết với hồ sơ truyền thông xã hội của thương hiệu từ trang web để khách hàng có thể theo dõi các tài khoản đó nếu họ muốn.

2. Minh bạch

Đảm bảo nội dung trang web và thông báo hoàn toàn rõ ràng và bao gồm các chi tiết liên quan đến chính sách vận chuyển, trả lại và quyền riêng tư.

Đảm bảo tính trung thực và minh bạch về mô hình kinh doanh của thương hiệu và cách thức hoạt động của công ty.

3. Danh tiếng trực tuyến

Hiển thị các đánh giá và lời chứng thực trung thực về các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu để giúp khách hàng hiểu cách sử dụng chúng.

Làm nổi bật bất kỳ huy hiệu hoặc con dấu phê duyệt nào từ các nguồn chính thức của bên thứ ba.

Hiển thị rõ ràng cách khách hàng có thể liên lạc.

Hãy chắc chắn nói với khách hàng nếu thương hiệu xuất bản một bài đăng trên blog.

Đảm bảo khách hàng biết liệu thương hiệu có được đề cập trong bài viết của bên thứ ba hay không.

4. Thiết kế chuyên nghiệp

Đảm bảo rằng trang web của thương hiệu có chứng chỉ SSL để trấn an khách hàng rằng dữ liệu nhạy cảm của họ được lưu trữ an toàn.

Trang web của thương hiệu phải dễ điều hướng và không được chứa bất kỳ chuyển hướng không cần thiết nào hoặc chuyển hướng đến các liên kết bị hỏng.

Cố gắng tránh placeholders nếu có thể vì điều này mang lại cho Google và khách hàng ấn tượng rằng trang web vẫn đang được xây dựng và chưa sẵn sàng cho SERPs.

Hỗ trợ Google

Google giải thích rằng có một số bước mà các thương hiệu có thể thực hiện để giúp họ hiểu doanh nghiệp của họ nhanh hơn và chính xác hơn:

 • Tạo và xác minh Hồ sơ doanh nghiệp trên Google.
 • Chia sẻ thông tin cập nhật trong Merchant Center trong cài đặt Thông tin doanh nghiệp.
 • Liên kết các nền tảng của bên thứ ba có liên quan với Merchant Center.
 • Thực hiện theo các nguyên tắc SEO của Google để đảm bảo cung cấp trải nghiệm khách hàng mạnh mẽ.
 • Chọn tham gia Đánh giá của khách hàng qua Google hoặc các dịch vụ đánh giá của bên thứ ba khác để cải thiện khả năng đủ điều kiện cho xếp hạng người bán.
 • Khớp dữ liệu sản phẩm trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm với trang web của bạn để đảm bảo rằng khách hàng đang xem cùng một thông tin trên cả hai nền tảng.

Google đã nói gì?

Google cho biết thông qua một tuyên bố được đăng trên Merchant Center của mình:

 • “Chúng tôi muốn Google trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy cho cả khách hàng và nhà bán lẻ của chúng tôi.”
 • “Khách hàng nên cảm thấy tự tin về các ưu đãi mà họ đang duyệt và các doanh nghiệp mà họ đang mua hàng.”
 • “Đôi khi có thể mất một khoảng thời gian trước khi thiết lập đủ mức độ tin cậy và trước khi chúng tôi cho rằng việc hiển thị các ưu đãi của bạn cho khách hàng là an toàn.”
 • “Đánh giá này là một quá trình liên tục và vì chúng tôi biết rằng khách hàng có khả năng thực hiện nghiên cứu về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn, nên chúng tôi có thể xem xét nhiều tín hiệu từ khắp nơi trên web.”
 • “Chúng tôi càng biết nhiều về doanh nghiệp của bạn, chúng tôi càng có thể đại diện cho bạn tốt hơn.”

Tài liệu chi tiết: Đọc hướng dẫn Xây dựng lòng tin với khách hàng của Google để biết thêm thông tin về chính sách xây dựng lòng tin của Google.