Menu

Ý nghĩa lá bài The Devil

Từ khoá đúng: áp bức, nghiện ngập, ám ảnh, phụ thuộc, dư thừa, bất lực, hạn chế.

Từ khoá đảo ngược: độc lập, tự do, giải phóng, giành lại quyền lực, giành lại quyền kiểm soát
.

Lá bài The Devil tarot
Ý nghĩa lá bài The Devil (Ác Quỷ) trong Tarot – Bộ Ẩn Chính

Lá bài này cho thấy Ác quỷ được thể hiện dưới dạng thần rừng nổi tiếng nhất của hắn, còn được gọi là Baphomet. Cùng với hình dáng nửa người nửa dê, ác quỷ có đôi cánh dơi và một ngôi sao năm cánh ngược trên trán. Hắn ta đang đứng trên bệ, nơi xích một người đàn ông và một phụ nữ khỏa thân, như thể để chứng tỏ rằng hắn ta có quyền thống trị đối với họ.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có sừng, như để chứng tỏ rằng càng dành nhiều thời gian cho Ác quỷ, họ càng trở nên ít con người hơn. Xiềng xích khiến họ có vẻ như bị ma quỷ bắt giữ. Người đàn ông có ngọn lửa trên đuôi trong khi người phụ nữ có một bát nho ở đuôi, điều này tượng trưng cho việc họ nghiện quyền lực và những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nhìn kỹ, cả nam lẫn nữ đều không có vẻ gì là vui vẻ. Sức mạnh cá nhân của họ đã bị lấy đi khỏi họ, khiến họ bị phơi bày và xấu hổ trong tình trạng trần truồng của mình.

Ý nghĩa đúng

Nhận được lá bài The Devil trong tarot cho thấy rằng bạn đang có cảm giác bị trói buộc, trống rỗng và thiếu sự thỏa mãn trong cuộc sống của mình. Điều đó cũng có thể có nghĩa là bạn là nô lệ của chủ nghĩa vật chất và sự xa hoa và cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn dường như không thể rũ bỏ được cảm giác muốn đắm chìm trong cuộc sống xa hoa.

Bạn có thể biết rằng lối sống này đang dẫn bạn xuống hố sâu, nhưng bạn có cảm giác không có bất kỳ hình thức kiểm soát nào đối với hành động hoặc sự thôi thúc của mình.

Nghiện vật chất hoặc thú vui vật chất cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy bất lực và bị mắc kẹt.

Nghiện vật chất hoặc thú vui vật chất cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy bất lực và bị mắc kẹt. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể cảm thấy như thể mình là nô lệ, không thể kiểm soát những cơn bốc đồng hoặc sức mạnh ý chí của mình để hướng bản thân đến một điều gì đó khác ngoài sự thỏa mãn những mong muốn này.

Ý nghĩa tình yêu đúng

ham muốn, chủ nghĩa khoái lạc, ích kỷ coi thường cảm xúc của người yêu, ám ảnh

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

cảm thấy bị mắc kẹt trong công việc, đổ lỗi cho đồng nghiệp, tự hủy hoại bản thân

Ý nghĩa tài chính đúng

thói quen tài chính xấu

Ý nghĩa đúng lá bài The Devil trong tình yêu

Dục vọng và cám dỗ được tượng trưng bởi Ác quỷ trong trải bài tarot tình yêu. Có thể có cảm giác về chủ nghĩa khoái lạc, và mong muốn thỏa mãn ích kỷ với lá bài này.

Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, nó cũng có thể chỉ đơn giản có nghĩa là theo đuổi tất cả những thú vui trần thế của cuộc sống. Không có gì sai khi vui vẻ một chút, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không làm tổn thương người khác hoặc khiến họ có ấn tượng sai khi bạn làm thế.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm sự kết nối, bạn có thể giao tiếp điều đó với các cuộc hẹn hò của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh gây áp lực cho người khác nếu họ cho rằng lối sống của bạn không phù hợp với họ. Giao tiếp sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, ý nghĩa tình yêu của Devil tarot cũng có thể báo hiệu sự nghiện ngập, và trong bối cảnh tình yêu và các mối quan hệ, đó là sự đồng phụ thuộc. Theo thời gian, điều này có thể hủy hoại cá tính và bản thân của cả hai đối tác. Hãy cảnh giác và đảm bảo rằng hai bạn vẫn là những cá nhân mạnh mẽ trong mối quan hệ của mình.

Ý nghĩa đúng lá bài The Devil trong nghề nghiệp

Bạn có thể cảm thấy bế tắc hoặc bị mắc kẹt khi nói đến sự nghiệp của mình ngay bây giờ, giống như bạn không có bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại một nơi mà bạn không thích. Ở trạng thái này, bạn có thể dễ dàng đổ lỗi cho hoàn cảnh, sự kém may mắn hoặc nhiều yếu tố bên ngoài hơn.

Bạn có thể cảm thấy phụ thuộc vào công việc này, không có khả năng thực hiện những thay đổi mang lại hạnh phúc cho bạn. Đôi khi, lá bài này cũng có thể báo hiệu sự tự hủy hoại bản thân và đóng vai nạn nhân khi nói đến mối quan hệ công việc với đồng nghiệp của bạn.

Bất kể cảm giác đó như thế nào, sự xuất hiện của Ác quỷ có thể báo hiệu rằng bạn có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ, bạn chỉ cần lấy lại sức mạnh của mình. Điều này có thể đáng sợ, khi phải chịu trách nhiệm về một tình huống mà bạn không thích, nhưng nó cũng có thể mang lại sức mạnh.

Ý nghĩa đúng lá bài The Devil trong tài chính

Tình hình tài chính khó khăn có thể được phóng đại với những thói quen xấu với The Devil trong tarot. Điều này có thể báo hiệu rằng bạn thường có thể làm nhiều việc hơn để thoát khỏi trạng thái này, nhưng có thể bạn không nhìn thấy các giải pháp hoặc bạn không thể thay đổi cách xử lý tài chính của mình.

Bạn có thể đang tiêu xài phung phí, cờ bạc hoặc không thể kiểm soát các nguồn lực vật chất của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả những gì bạn có thể.

Ý nghĩa đảo ngược

Ý nghĩa ngược của lá bài Devil có thể là thời điểm khi một cá nhân trở nên tự nhận thức và phá vỡ mọi xiềng xích đi kèm với chứng nghiện ngập và những thói quen xấu. Có thể là do họ cảm thấy mệt mỏi với việc chạy theo vòng tròn và cần thay đổi.

Nhưng có một điều thường rõ ràng – phá vỡ những xiềng xích này, đặc biệt là những xiềng xích nghiện ngập không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, một người phải chuẩn bị để thực hiện những thay đổi cần thiết mà ban đầu có vẻ khó khăn để thực hiện những điều chỉnh cuối cùng sẽ được đền đáp bằng cách có thể tìm lại con người thật của mình.

Tự đánh giá được yêu cầu trong trường hợp này và cá nhân cần dành thời gian và liệt kê tất cả những thứ mà họ cần loại bỏ. Và một khi điều đó đã được thực hiện, thì cũng là lúc họ bắt tay vào hành trình hoàn thiện bản thân đầy khó khăn.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

đi đến cực đoan vì tình yêu, tất cả hoặc không có gì lãng mạn, thiếu kiên nhẫn

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

trách nhiệm hơn trong con đường sự nghiệp, cảm thấy được trao quyền trong công việc

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

bỏ thói quen tài chính xấu, cảm thấy độc lập về tài chính

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Devil trong tình yêu

Ý nghĩa tình yêu của lá bài The Devil ngược có thể báo hiệu rằng bạn có thể đang thoát khỏi một số khuôn mẫu cảm xúc tiêu cực hoặc thói nghiện ngập đã cản trở bạn phát triển các mối quan hệ bền chặt. Bạn có thể cảm thấy kiểm soát cuộc sống tình yêu của bạn nhiều hơn bao giờ hết.

Lá bài này trong một số trường hợp cũng có thể báo hiệu việc cắt đứt mối quan hệ với đối tác độc đoán hoặc mối quan hệ đồng phụ thuộc không cho phép bạn thể hiện con người thật của mình.

Bạn có thể đã nhận ra rằng mối quan hệ ràng buộc bạn với đối tác của mình là những mối quan hệ không lành mạnh hoặc không hỗ trợ. Hãy tiếp tục nuôi dưỡng sự độc lập của bản thân và tự hào về những gì bạn đã làm được.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Devil trong nghề nghiệp

Khi nói đến công việc, bạn đang trong quá trình đòi lại trách nhiệm của mình trong các lựa chọn nghề nghiệp của mình và đang trong quá trình thực hiện một số thay đổi rất cần thiết để tránh các vấn đề trong tương lai.

Nếu bạn đang ở một vị trí mà bạn cảm thấy ngột ngạt, bạn có thể phải hành động; cho dù điều đó có nghĩa là rời bỏ một công việc không như ý, hoặc một môi trường không lành mạnh, hoặc chọn cách khắc phục mối quan hệ căng thẳng với đồng nghiệp.

Bạn có thể không còn cảm thấy phụ thuộc vào công việc của mình để có cảm giác ổn định, hiểu rằng bạn có thể tìm thấy nó trong chính mình. Ghi lại những thay đổi xảy ra khi bạn khám phá lại sự độc lập của mình.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Devil trong tài chính

Nếu bạn từng có tiền sử về những thói quen tài chính xấu, bạn có thể đang nỗ lực thực hiện những thay đổi cần thiết để lấy lại quyền kiểm soát. Nếu bạn phụ thuộc vào người khác về nguồn lực vật chất của mình, chẳng hạn như đối tác hoặc thành viên gia đình, bạn có thể đang tận hưởng cảm giác độc lập mới.