Menu

Ý nghĩa lá bài The Tower

Từ khoá đúng: thảm họa, sự hủy diệt, biến động, chấn thương, thay đổi đột ngột, hỗn loạn.

Từ khoá đảo ngược: ngăn chặn thảm họa, trì hoãn điều không thể tránh khỏi, chống lại sự thay đổi.

Lá bài The Tower tarot
Ý nghĩa lá bài The Tower (Tháp) trong Tarot – Bộ Ẩn Chính

Lá bài Tower mô tả một ngọn tháp cao nép mình trên đỉnh núi. Một tia sét đánh vào tòa tháp khiến nó bốc cháy. Ngọn lửa đang bùng lên trong các cửa sổ và mọi người đang nhảy ra khỏi cửa sổ như một hành động tuyệt vọng. Có lẽ chúng báo hiệu những con số giống như chúng ta thấy trong lá bài Ác quỷ trước đó.

Họ muốn thoát khỏi sự hỗn loạn và hủy diệt bên trong. Tháp là một biểu tượng cho tham vọng được xây dựng trên những cơ sở bị lỗi. Việc phá hủy tòa tháp phải xảy ra để xóa bỏ những lối mòn cũ và chào đón những điều mới mẻ. Những tiết lộ của nó có thể đến trong nháy mắt của sự thật hoặc nguồn cảm hứng.

Ý nghĩa đúng

The Tower đại diện cho sự thay đổi theo nghĩa triệt để và quan trọng nhất. Chính vì lý do này mà bản thân lá bài trông rất đáng sợ. Nhưng nó không nhất thiết phải thực sự đáng sợ hoặc đáng ngại. Bởi vì cốt lõi của lá bài này, thông điệp của nó là sự thay đổi nền tảng, mang tính đột phá.

Loại sự kiện mà lá bài Tower đánh dấu không nhất thiết phải là một điều gì đó khủng khiếp, chẳng hạn như một thảm họa hoặc một mất mát lớn. Bản thân thay đổi là một phần bình thường của cuộc sống mà người ta phải nắm lấy.

Nhưng đôi khi nó có thể gây ra nỗi sợ hãi, vì nó có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ những sự thật mà chúng ta đã biết trước sự kiện này. Những cách cũ không còn hữu ích nữa, và bạn phải tìm một tập hợp niềm tin, giá trị và quy trình khác để thay thế chúng.

Những cách cũ không còn hữu ích nữa, và bạn phải tìm một tập hợp niềm tin, giá trị và quy trình khác để thay thế chúng.

Hãy tích cực, đã đến lúc bạn phải thay thế những nền tảng cũ của quá khứ bằng một thứ gì đó chân chính hơn và sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong tương lai.

Về công việc, khó tránh khỏi có sự tranh cãi nhất định xảy ra. Bạn cần kiểm soát và giữ bình tĩnh trong tầm kiểm soát. Tránh nói điều gì đó có thể làm tổn thương người khác. Khi nói đến đời sống tình cảm, mối quan hệ lãng mạn của bạn có thể sắp kết thúc.

Hãy coi đây là một lời cảnh báo – nếu bạn thực sự coi trọng mối quan hệ của mình, thì đã đến lúc bạn nên kiểm soát thiệt hại hoặc mở một cuộc giao tiếp để giải tỏa những hiểu lầm. Trong vấn đề tài chính của bạn, ý nghĩa của tháp đề cập đến nhu cầu được đảm bảo trong các giao dịch của bạn.

Ý nghĩa tình yêu đúng

chia tay, kết thúc mối quan hệ yếu ớt, thay đổi cơ bản trong quan điểm về tình yêu

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

mất việc đột ngột, gián đoạn nơi làm việc, hỗn loạn nơi làm việc

Ý nghĩa tài chính đúng

tổn thất tài chính, cuộc gọi đánh thức liên quan đến tài chính

Ý nghĩa đúng lá bài The Tower trong tình yêu

Ý nghĩa tình yêu của The Tower báo hiệu những thay đổi cơ bản lớn. Các mối quan hệ có nền tảng yếu hoặc đang đổ vỡ sẽ không kéo dài được lâu và có thể sụp đổ. Mặc dù ban đầu rất đau đớn, nhưng những điều này đã dọn đường cho những trải nghiệm mới.

Có lẽ mối quan hệ của bạn cực kỳ quan trọng đối với danh tính của bạn; bạn tự hào là một đối tác hoặc cha mẹ tốt, khiến bạn ở lại ngay cả khi bạn có thể không hài lòng. Trong khi những khoảng thời gian này có thể đang cố gắng, hãy biết rằng chúng sẽ qua.

Nếu bạn còn độc thân, đó có thể không phải là một mối quan hệ đang tan vỡ, mà là quan điểm và sự hiểu biết của bạn về toàn bộ khái niệm về ý nghĩa của tình yêu đối với bạn. Niềm tin nào về tình yêu không phục vụ cho cái tôi cao nhất của bạn? Những điều này cần được chuyển đổi để bạn có thể phát triển sự hiểu biết cá nhân về nhu cầu của bạn khi nói đến các mối quan hệ.

Ý nghĩa đúng lá bài The Tower trong nghề nghiệp

Có thể có rất nhiều căng thẳng ngay bây giờ khi nói đến sự nghiệp của bạn; Tháp có thể biểu thị sự mất việc đột ngột hoặc đạt được một vị trí mới tạo ra sự hỗn loạn do trách nhiệm gia tăng đột ngột. Một cái gì đó từ môi trường bên ngoài, chẳng hạn như một ông chủ mới, hoặc mất một đồng nghiệp có thể có nghĩa là thảm họa xảy ra ở nơi làm việc.

Điều quan trọng cần nhớ là tại thời điểm này, mặc dù mọi thứ thật khó chịu, nhưng những mớ hỗn độn tạm thời này có thể dẫn đến một tương lai lâu dài tốt đẹp hơn, chẳng hạn như một công việc phù hợp với bạn hơn hoặc một nơi làm việc yên bình hơn trong thời gian dài.

Ý nghĩa đúng lá bài The Tower trong tài chính

Sẽ là khôn ngoan nếu bạn đảm bảo rằng bạn có một số tiền để dành ngay bây giờ. The Tower trong trường hợp xấu nhất nói lên thảm họa, và về mặt tài chính cũng không khác. Có thể có những bất ngờ không mong muốn trong cửa hàng có thể tạo ra sự mất mát tài nguyên đột ngột.

Những tình huống này có thể đóng vai trò là cuộc gọi đánh thức; phát triển một hệ thống hỗ trợ kiên cường và hướng đến những điều thực sự quan trọng với bạn.

Ý nghĩa đảo ngược

Khi bạn lật ngược lá bài Tower, bạn có thể cảm thấy một số khủng hoảng đang rình rập phía chân trời, và bạn đang đấu tranh hết sức có thể để cố gắng tránh biểu hiện của nó. Điều bạn chưa nhận ra là những sự cố này có thể có lợi trong việc phá vỡ sự phụ thuộc của bạn vào điều gì đó sai lầm.

Tòa tháp được xây dựng trên nền móng bị lỗi và nó phải sụp đổ. Mặc dù sự hủy diệt sẽ gây đau đớn, nhưng sự khiêm tốn có được từ nó có thể mang lại cho chúng ta hòa bình.

Những gì bạn dựa vào sẽ không còn ở đó cho bạn nữa. Đừng coi đây là một sự thay đổi mạnh mẽ và chán nản, đây là lúc để bạn trở nên tự chủ hơn.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

điều chỉnh trong tình yêu, để lại một mối quan hệ yếu

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

sống sót sau khi bị sa thải, tránh mạo hiểm trong sự nghiệp

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

sống sót sau thảm họa tài chính, lặp lại rắc rối tài chính

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Tower trong tình yêu

Thay đổi không bao giờ là một điều dễ dàng chấp nhận, nhưng bất kể chúng ta chống lại nó như thế nào, nó sẽ đến. Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào trong mối quan hệ của mình đang lờ mờ xuất hiện, thì đây là cơ hội để bạn giải quyết chúng ngay bây giờ. Làm như vậy có thể ngăn ngừa các vấn đề lớn hơn sau này.

Sự oán giận của bạn đang tăng lên? Điều gì bạn đã giữ im lặng vì bạn nghĩ rằng nó không đáng để tranh cãi? Dần dần, những điều này có thể biến thành những vấn đề lớn có thể làm mất đi một mối quan hệ hạnh phúc. Đôi khi, lá bài này cũng có thể báo hiệu rằng bạn có thể sẵn sàng rời bỏ một mối quan hệ không suôn sẻ.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Tower trong nghề nghiệp

Bất chấp những tình huống căng thẳng tại nơi làm việc, bạn có thể đã vượt qua được. Ví dụ: nếu nơi làm việc của bạn đã trải qua một loạt đợt sa thải hoặc dư thừa, bạn có thể thấy mình là một trong số ít người may mắn giữ được công việc của mình. Điều này có thể đến như một sự giải thoát, hoặc ngược lại, có thể ngăn cản bạn tìm thấy sự thỏa mãn thực sự trong sự nghiệp của mình.

Đôi khi, The Tower là lá bài mà tất cả chúng ta cần để giúp chúng ta thoát khỏi trạng thái sững sờ của chính mình và có động lực để rời bỏ sự thoải mái của một công việc đơn điệu. Đây có thể là cơ hội bạn cần để mở rộng tầm mắt về những gì khác có thể đang chờ đợi bạn.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Tower trong tài chính

Nếu bạn đã xoay xở thành công để thoát khỏi cảnh điêu đứng về tài chính, hãy dành thời gian để tìm một chút khuây khỏa. Tuy nhiên, The Tower gợi ý rằng tốt hơn hết là bạn nên chấp nhận rằng điều này cần phải xảy ra để bạn tiếp tục.

Ví dụ: nếu bạn đã tránh được tình trạng phá sản trong gang tấc bằng cách xoay sở để trả hết nợ trong tháng này, thì về lâu dài, việc chấp nhận hoàn cảnh của bạn và tuyên bố phá sản sẽ dễ dàng và lành mạnh hơn. Hoặc nếu bạn đã mua một căn nhà mà bạn không đủ khả năng chi trả, và các khoản thanh toán thế chấp đang đẩy bạn vào thế bí, bạn nên bán đi.

Mặt khác, một thảm họa sẽ tránh được, chỉ được khởi động lại vào lần tới; bạn có thể tiếp tục phải đấu tranh vô thời hạn. Hãy xem xét điều gì sẽ làm giảm bớt gánh nặng của bạn ngay bây giờ và đối mặt với tình huống với khuôn mặt dũng cảm.