Menu

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune

Từ khoá đúng: thay đổi, chu kỳ, số phận, khoảnh khắc quyết định, may mắn, vận may, sự kiện bất ngờ.

Từ khoá đảo ngược: xui xẻo, thiếu kiểm soát, bám vào kiểm soát, thay đổi không mong muốn, chậm trễ.

Wheel of Fortune (Vòng quay may mắn) tarot
Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune (Vòng Quay May Mắn) trong Tarot

The Wheel of Fortune là một trong những lá bài mang tính biểu tượng cao nhất trong bộ bài, chứa đầy những dấu hiệu mà mỗi dấu hiệu đều có ý nghĩa riêng. Ở trung tâm của lá bài, là một bánh xe khổng lồ, được bao phủ bởi các biểu tượng bí truyền.

Có những sinh vật khác nhau bao quanh bánh xe; thiên thần, đại bàng, bò đực và sư tử. Chúng có liên quan đến 4 dấu hiệu cố định trong cung hoàng đạo – sư tử, kim ngưu, bọ cạp và bảo bình. 4 con vật này cũng là đại diện cho 4 nhà truyền giáo trong truyền thống Kitô giáo, có lẽ đó là lý do mà chúng đều được trang trí bằng đôi cánh.

Những cuốn sách mà mỗi sinh vật nắm giữ đại diện cho Torah truyền đạt trí tuệ và sự hiểu biết về bản thân. Con rắn biểu thị hành động đi xuống thế giới vật chất. Trên chính bánh xe, cưỡi một nhân sư ngồi ở trên cùng, và thứ dường như là ác quỷ hoặc chính Anubis đang trỗi dậy ở phía dưới.

2 nhân vật Ai Cập này là đại diện cho cả trí tuệ của các vị thần và các vị vua (trong trường hợp của nhân sư) và thế giới ngầm (Anubis). Chúng luân chuyển mãi mãi, theo một chu kỳ, và gợi ý rằng khi cái này tăng lên thì cái kia sẽ giảm xuống.

Ý nghĩa đúng

Vòng quay may mắn luôn quay, dường như để thông báo rằng cuộc sống được tạo thành từ cả thời điểm tốt và xấu, và chu kỳ đó là thứ mà chúng ta không thể kiểm soát. Đó là thứ phải tuân theo dù bạn là vua hay người dân bình thường nhất, và không ai trên trái đất có thể tránh được những gì đã định.

Khi bạn có những khoảnh khắc tốt đẹp trong đời, hãy chắc chắn rằng bạn tận hưởng một cách trọn vẹn nhất, vì cái gì đến thì phải đi xuống. Điều này cũng đúng trong trường hợp ngược lại – khi bạn ở trong một tình huống tồi tệ, mọi thứ cuối cùng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng chính những thế lực chi phối sự thay đổi của các mùa, hay sự mọc và lặn của mặt trời cũng là chủ nhân của vận may và số phận của các cá nhân.

Các lực lượng lớn hơn nằm ngoài tầm kiểm soát của con người đang hoạt động ở đây. Cũng chính những thế lực chi phối sự thay đổi của các mùa, hay sự mọc và lặn của mặt trời cũng là chủ nhân của vận may và số phận của các cá nhân.

Nơi nó đến cũng ngẫu nhiên như cơ hội – bạn có thể thấy mình ở trên đỉnh hoặc dưới đáy, nhưng hãy nhớ rằng dù kết quả thế nào thì nó cũng không thể kéo dài được lâu, vì bánh xe luôn luôn quay.

Ý nghĩa tình yêu đúng

thay đổi mối quan hệ, điều hướng thay đổi với đối tác, điều chỉnh

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

may mắn trong sự nghiệp, cơ hội đến, thích nghi với những thay đổi trong công việc

Ý nghĩa tài chính đúng

thay đổi về tình hình vật chất, linh hoạt với tài chính

Ý nghĩa đúng lá bài Wheel of Fortune trong tình yêu

Cuộc sống đầy rẫy những thay đổi bất ngờ, và tình yêu cũng vậy. Ý nghĩa tình yêu của lá bài Wheel of Fortune có thể báo hiệu những thay đổi lớn trong mối quan hệ của bạn, có lẽ là điều mà bạn không ngờ tới. Đây không nhất thiết là những điều xấu, nhưng có thể phải điều chỉnh.

Cam kết mà bạn có với đối tác của mình có thể bị thử thách ngay bây giờ và cả hai bạn có thể phải nỗ lực hoặc hy sinh để ở bên nhau. Nếu bạn quyết định đưa ra lựa chọn, mối quan hệ đối tác của bạn có thể trở nên thân thiết hơn bao giờ hết khi hai bạn học cách cùng nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống như một đội.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng dù những thay đổi là tích cực hay tiêu cực, chúng không phải là mãi mãi, vì bánh xe luôn quay.

Ý nghĩa đúng lá bài Wheel of Fortune trong nghề nghiệp

Những thay đổi lớn có thể sẽ đến khi nói đến sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc thực hiện một bước chuyển đổi trong con đường sự nghiệp hoặc vị trí của mình, bây giờ có thể là thời điểm tốt để thực hiện những bước chuyển đó.

Hãy thử và nhận thức rõ hơn về những cơ hội trong môi trường dành cho bạn hiện tại và nói đồng ý khi chúng xuất hiện. Đôi khi, những thay đổi sắp đến với bạn có thể khó khăn và thách thức, nhưng đây thực sự có thể là điều may mắn để bạn phát triển các kỹ năng của mình và giúp bạn sẵn sàng cho sự phát triển trong tương lai.

Nắm bắt những thay đổi này và làm cho bản thân bạn có thể thích nghi. Đi cùng với dòng chảy của những thay đổi này có khả năng mang lại cho bạn thành công.

Ý nghĩa đúng lá bài Wheel of Fortune trong tài chính

Khi đề cập đến vấn đề tài chính của bạn, Wheel of Fortune cũng đề xuất sự thay đổi, vì vậy hãy sẵn sàng thích nghi với bất cứ điều gì xảy đến với bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái về tài chính, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tiết kiệm được một số tiền nhất định để giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vật chất, hãy yên tâm rằng điều này không có nghĩa là kéo dài mãi mãi. Hãy để mắt đến bất kỳ cơ hội nào mở ra cho bạn.

Ý nghĩa đảo ngược

Khi bánh xe bị đảo ngược, điều đó có nghĩa là may mắn đã không đứng về phía bạn và những điều xui xẻo đang theo đuổi bạn. Khi nó liên kết với lá bài này, bạn phải hiểu rằng đó là do những tác động bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát.

Giống như bánh xe, vận may và số phận của chúng ta luôn chuyển động, và đôi khi chúng ta ở dưới đáy. Hãy yên tâm rằng bánh xe sẽ quay trở lại và bạn sẽ sớm ổn thôi.

Tuy nhiên, điều bạn không nên làm là bám vào ảo tưởng về khả năng kiểm soát. Có lẽ trong vòng quay này, bài học rút ra là hãy học cách buông bỏ và buông xả. Có những thứ không thể lay chuyển chỉ bằng ý chí và hành động của con người.

Khi chúng ta không buông bỏ, điều đó chỉ mang lại nhiều đau khổ hơn, vì bạn có thể tự trách mình vì những hành động không thể thay đổi tình hình. Khi học cách chấp nhận, chúng ta cũng học cách tha thứ cho chính mình.

Chúng ta học cách tiếp tục và tiến về phía trước – và cuối cùng, chúng ta biết rằng cảm giác chấp nhận này có thể đẩy bánh xe về phía trước một lần nữa và đưa nó đến một chu kỳ mới.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

các sự kiện bên ngoài ảnh hưởng đến mối quan hệ, tình yêu cuộc sống mất kiểm soát

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

không thể thích nghi trong công việc, buộc phải đưa ra các giải pháp trong quá khứ

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

thay đổi tài chính bất ngờ, chuẩn bị

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Wheel of Fortune trong tình yêu

Có những lúc, dù chúng ta có cố gắng bao nhiêu, thế giới cũng không chiều theo ý muốn của một người. Cuộc sống có thể đã bất ngờ cản trở các kế hoạch của bạn, và bạn không thể làm được gì nhiều ngoài việc nhớ rằng điều này rồi cũng sẽ qua.

Có khả năng một số yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn ngay bây giờ và bạn có thể phải thích nghi với nó và chấp nhận nó một cách kiên nhẫn thay vì cố gắng kiểm soát tình hình này.

Các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn có thể đang đòi hỏi khắt khe ngay bây giờ, vì cuộc sống lãng mạn của bạn có thể phải tạm dừng. Nếu bạn đang hợp tác, hãy thử và giải quyết những vấn đề này với tư cách là một nhóm và giao tiếp cởi mở.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Wheel of Fortune trong nghề nghiệp

Mọi thứ trong cuộc sống công việc của bạn có thay đổi nhanh chóng không? Bạn có thể thấy khó theo kịp vào lúc này. Tất cả những điều bất ngờ này là những thứ có thể làm gián đoạn kế hoạch của bạn. Bạn có thể tiếp tục cố gắng làm cho một giải pháp trong quá khứ hoạt động, thay vì chạy theo các sự kiện đang diễn ra ngay bây giờ.

Điều quan trọng là không bám vào quá khứ hoặc kỳ vọng của bạn, mà thay vào đó hãy linh hoạt và sẵn sàng thay đổi kế hoạch của bạn. Trách nhiệm của bạn có thay đổi trong công việc không? Các yêu cầu của dự án của bạn có liên tục cập nhật không?

Điều này có thể rất khó chịu, nhưng thay vì chống lại nó, hãy thử tìm ra quy trình của riêng bạn để đối phó với nó. Điều quan trọng là đảm bảo bạn tìm thấy trung tâm của mình.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Wheel of Fortune trong tài chính

Hãy thận trọng với việc chấp nhận rủi ro liên quan đến tài chính của bạn, vì lá bài này có thể gợi ý những sự kiện bất ngờ và không mong muốn. Có thể là khôn ngoan ngay bây giờ để xây dựng một quỹ khẩn cấp nhỏ; ngay cả khi không có gì xảy ra, cất gọn thứ gì đó có thể giúp giảm bớt lo lắng về những gì xảy ra tiếp theo.

Thế giới không ngừng thay đổi, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho điều đó.