Menu

Xẻo Quýt là một khu du lịch sinh thái, khu di tích của tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi lý tưởng để bạn tham quan, vui chơi và trải nghiệm một miền Tây miệt vườn thanh bình. Nơi đây có những món ăn dân dã, đậm chất quê hương cùng khung cảnh rừng cây rợp bóng mát. Huynh Hieu Travel sẽ chia sẽ với bạn kinh nghiệm đi Xẻo Quýt.

Xẻo Quýt có gì vui

Rừng Xẻo Quýt vừa là khu du lịch tham quan sinh thái vừa là một di tích cách mạng ở Đồng Tháp. Bạn có thể vừa du lịch vừa tổ chức về nguồn khá thú vị.

Trải nghiệm rừng rậm với hệ sinh thái đa dạng

Diện tích Xẻo Quýt khoảng 50 ha, trong đó 20 ha là nhưng rừng tràm và 30 ha là hệ sinh thái rừng ngập mặn và dây leo chằng chịt. Những con đường rừng trải dài vô tận đến bên trong một cách bí hiểm.

Càng bước vào bên trong khu rừng càng tràn ngập sinh khí. Thỉnh thoảng là vài tiếng xào xạc của những loài chim bay lượn làm rung các tán cây. Nơi đây cực kỳ thích hợp cho việc… hít thở. Hãy hít thở thật sâu đón nhận những không khí trong lành của thiên nhiên tràn đầy phổi bạn.

Bạn chỉ có thể đi bộ một chặng đường dài khoảng 2km. Sau đó là đi bằng xuồng ba lá len lỏi qua các con kênh, rạch chằng chịt. Bạn phải đường một tay chèo vững trãi và rành đường để đưa vào tham quan bên trong.

Xẻo Quýt description
Xẻo Quýt description

Về nguồn khám phá căn cứ cách mạng

Vào sâu bên trong, bạn sẽ dần khám phá con đường vào những căn cứ cách mạng khó khăn thế nào. Bạn sẽ được thuyết minh về cách chiến đấu du kích của các chiến sĩ cách mạng ngày xưa. Đặc biệt, khi chứng kiến những căn lều hay ngôi nhà đơn giản của những bộ đội ở trước đây. Bạn sẽ hiểu thêm về cuộc sống cực khổ gian khó của các anh thời chiến tranh.

Đặc biệt, nơi đây có có những gian hàng bánh dân gian, trò chơi dân gian. Những thuyết minh về những làng nghề truyền thống trước đây và bây giờ của Việt Nam. Thỉnh thoảng là những câu hò lơ hay câu ca vọng cổ vang lên giữa rừng. Nó làm ta như sống lại cái tình miền Tây ngày xưa vậy.

Khu du lịch Xẻo Quýt
Khu du lịch Xẻo Quýt

Hướng dẫn đi Xẻo Quýt du lịch

Đường đi Xẻo Quýt Đồng Tháp cũng khá đơn giản, đường chủ yếu là đường quốc lộ khá dễ đi.

Đi du lịch Xẻo Quýt từ Hà Nội, Đà Nẵng

Đi du lịch Xẻo Quýt Cao Lãnh Đồng Tháp từ Hà Nội, Đà Nẵng tốt nhất là bạn nên dùng phương tiện máy bay để di chuyển. Chúng ta chưa có chuyến bay di chuyển thẳng đến Đồng Tháp. Vì thế bạn nên bay đến tỉnh thành gần đó nhất là Cần Thơ. Hoặc bạn cũng có thể bay đến Sài Gòn. Sau đó di chuyển bằng xe khách đến Đồng Tháp.

Giá máy bay của các hãng bay trong khoảng 800.000đ – 3.200.000đ/vé. Tùy vào hãng bay, giá vé khuyến mãi và thời gian đặt vé máy bay trước ngày bay của bạn.

Đi du lịch Xẻo Quýt từ Sài Gòn, Cần Thơ

Khoảng cách từ Sài Gòn đi Đồng Tháp khoảng hơn 120km, còn từ Cần Thơ là hơn 70km. Đoạn đường không quá dài, bạn nên di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ tiện lợi cho hành trình du lịch hơn.

Hoặc bạn có thể di chuyển đến Đồng Tháp rồi thuê xe máy với mức giá 100.000đ – 150.000đ/ngày. Những ai muốn du lịch Đồng Tháp 2 ngày trở lên thì thuê xe máy khá là ổn.

Xe khách từ Sài Gòn, Cần Thơ đi Đồng Tháp có hai hãng thường xuyên đi là Phương Trang và Thành Bưởi. Những hãng này có dịch vụ trung chuyển từ trung tâm thành phố ra ngoài cách 10km. Giá vé khoảng 80.000đ – 120.000đ/vé.

Xẻo Quýt ở đâu

Di tích lịch sử Xẻo Quýt nằm cách thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp khoảng 30km. Bạn chỉ việc đi đường quốc lộ 30 thẳng đến đây.

Xẻo Quýt info
Xẻo Quýt info

Giờ mở cửa Khu du lịch

Thời gian mở cửa kdl Xẻo Quýt: 7h00 – 18h00.

Số điện thoại Khu du lịch

Số điện thoại kdl Xẻo Quýt: 02773910397.

Địa chỉ Khu du lịch

Địa chỉ kdl Xẻo Quýt: Ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đi mùa nào đẹp

Du lịch Xẻo Quýt đa phần các mùa đều khá giống nhau. Nhưng bạn không nên đi vào mùa khô vì thời gian đó nước các con kênh, rạch sẽ khá cạn nước. Cây cối trở nên khô cằn, thời tiết khó chịu để du lịch.

Kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt
Kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt

Thời gian đẹp nhất du lịch Xẻo Quýt là mùa nước nổi (Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm). Lúc ấy nước dâng lên, cây cối tốt tươi. Cả khu rừng tràn ngập sức sống, tiếng chim líu lo đi vào lòng người khi viếng thăm nơi đây.

Ăn gì ở Xẻo Quýt

Ẩm thực Xẻo Quýt là những món ăn miệt vườn dân dã. Nơi đây đặc biệt có nhiều món ăn đặc sắc với menu như sau:

 • Bò xào khổ qua: 120.000đ/dĩa.
 • Bò xào lá cách/lá lốt: 120.000đ/dĩa.
 • Bò nhúng mẻ: 130.000đ/phần.
 • Món mực (Chiên/xào/luộc/lẩu): 160.000đ/dĩa.
 • Món ốc (Nướng/hấp tiêu): 70.000đ/dĩa.
 • Lươn (Hấp, um, nướng): 170.000đ/phần.
 • Lươn xào sả ớt: 100.000đ/phần.
 • Gà (Nấu lẩu/hấp/nướng): 250.000đ/con.
 • Cháo gà ta đậu xanh: 300.000đ/con.
 • Ếch (Chiên, xào, nướng): 120.000đ/dĩa.
 • Chuột đồng (Kho, xào khìa, nướng, chiên): 120.000đ/dĩa.
 • Lẩu cá kèo: 150.000đ/lẩu.
 • Cá kèo (Kho, chiên, nướng): 60.000đ/dĩa.
 • Cá rô kho: 40.000đ/phần.
 • Cá rô chiên xù: 90.000đ/phần.
 • Cá chốt kho tiêu: 50.000đ/phần.
 • Cá lòng tong kho tiêu: 60.000đ/phần.
 • Cá lóc (Nướng, chiên, hấp, lẩu, kho): 120.000đ/con.
 • Cá chạch (Chiên, kho, hấp, nướng): 190.000đ/dĩa.
 • Cơm (Huyết rồng, xào, chiên, rang): 20.000đ – 45.000đ/phần.

Ngoài ra, khu hàng bánh dân gian còn nhiều loại bánh Nam bộ như: bánh khọt, bánh xèo, cơm muối mè lá sen, bánh da lợn, bánh bò, bánh tiêu, bánh chuối, bánh bột lọc, bánh lá mít,…

Khu sinh thái Xẻo Quýt Đồng Tháp
Khu sinh thái Xẻo Quýt Đồng Tháp

Kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch khá nhiều muỗi và chúng đốt rất đau. Bạn nên đem thuốc xịt chống côn trùng theo khi đi phượt Xẻo Quýt Đồng Tháp.

Đi bộ trong khu du lịch sẽ rất mệt mỏi. Bạn nên mang theo nước suối, thức ăn nhẹ để nạp năng lượng khi cần thiết.

Áo bà ba sẽ là bộ đồ phù hợp nhất cho bạn khi vào đây tham quan. Nếu bạn không thuê hay mang theo thì bạn cũng có thể lựa chọn đồ năng động, thể thao. Những bộ đồ thích hợp việc đi ghe, đi bộ dọc các con đường rừng ở đây.

Kinh nghiệm du lịch, địa điểm, cách đi, ăn gì ở Đồng Tháp tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-dong-thap

Chi phí tham quan Xẻo Quýt

 • Giá vé vào cổng Xẻo Quýt: 10.000đ/vé.
 • Giá giữ xe: 3.000đ/vé.
 • Giá đi xuồng: 20.000đ/người.
 • Giá câu cá: 150.000đ/cần câu + mồi.

Tour Xẻo Quýt Đồng Tháp 1 ngày

Bạn có thể đi Tour du lịch Đồng Tháp 1 ngày gồm điểm tham quan Khu du lịch Xẻo Quýt trong đó. Ngoài ra, tham quan làng hoa Sa Đéc và nhà cổ Huỳnh Thủy Lê cũng là những địa điểm đặc trưng của Đồng Tháp. Đặc biệt, nếu đi vào dịp đầu xuân, bạn có thể tham quan các vườn quýt hồng Lai Vung rực rỡ sắc cam.

Chi tiết tour Đồng Tháp 1 ngày xuất phát từ Cần Thơ tại đây.

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: