Menu
Basilisk – Vua của loài rắn

Basilisk – Vua của loài rắn

Basilisk

Basilisk là một quái vật bò sát huyền thoại. Một vị vua rắn có thể gây ra cái chết chỉ với một ánh nhìn. Trong một số tài liệu miêu tả nó là một con rắn nhỏ không dài quá mười hai ngón tay. Nọc của nó vô cùng độc, cả ánh mắt của nó cũng rất độc. Điểm yếu của nó là mùi của chồn.

Basilisk – Vua của loài rắn

Basilisk được cho là lấy cảm hứng từ loài hổ mang của châu Á.

Đặc điểm của Basilisk

Basilisk được gọi là vua của loài rắn là vì trên đầu của nó luôn có một cái mũ hoặc một vương miện. Nó được phân biệt bởi Cockatrice tuy có xuất xứ gần giống. Nó được nở từ trứng của một con rắn (hoặc cóc) nhưng được ấp bởi một con gà trống.

Cockatrice ngược lại với Basilisk, nó được nở từ trứng của một con gà nhưng được ấp bởi một con rắn (hoặc cóc).

Một trong những tài liệu đầu tiên nói về Basilisk là cuốn Lịch Sử Tự Nhiên của Pliny the Elder vào khoảng năm 79. Nó được miêu tả: Có một con rắn được gọi là Basilisk. Nó xuất xứ từ tỉnh Cyrene và không dài quá 12 đốt ngón tay.  Nó có một đốm trắng trên đầu. Nó phá hủy tất cả các loại cây xung quanh không những vì thân thể tiếp xúc với chúng mà vì hơi thở của nó. Nó đã đốt cháy tất cả cây cối bằng hơi thở của mình. Nó có thể phá hủy cả đá bằng độc của mình.

Basilisk
Basilisk

Nếu một chiến binh thử giết chết loại động vật này. Chúng ta có quyền tin rằng không chỉ cây giáo hay gươm của anh ta sẽ bị tan chảy mà cả con ngựa và anh ta cũng sẽ bị tan chảy ra. Với con quái vật mạnh mẽ này, mùi của chồn lại là điểm yếu của nó. Thiên nhiên không có gì là không có thuốc giải độc cho nó. Con chồn sẽ được ném vào hang ổ của nó. Chồn sẽ phá hủy Basilisk bằng mùi của nó, nhưng con chồn cùng sẽ chết trong cuộc chiến của mình.

Người ta còn tin rằng có thể dùng những chiếc gương để giết nó, khi con quái vật này tự nhìn vào gương và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó, nó sẽ chết vì sợ hãi.

Basilisk
Basilisk

Một số truyền thuyết cũng nói rằng máu của nó tạo thành một hợp chất chuyển đồng thành vàng.

Tài liệu văn học về Basilisk

Mặc dù là một sinh vật nguy hiểm và mang ý nghĩa chết chóc nhưng nó lại được người dân thành phố Basel – Thụy Sĩ chọn làm người giám hộ và biểu tượng truyền thống của thành phố này.

Basilisk
Tượng Basilisk ở Basel

Basilisk xuất hiện trong bản Kinh Thánh sửa đổi tiếng Anh trong Isaiah 14:29: “Hân hoan không, O Philistia, tất cả các ngươi, bởi vì thanh hút mùi bị hỏng: và cái rể cây sẽ đưa ra một con Basilisk, và trái cây của nó sẽ là một con rắn bay đang bốc lửa.”

Trong tác phẩm Richard III của William Shakespeare, quả phụ Anne Nevill sau khi nghe những lời khen ngợi quyến rũ của đôi mắt cô, từ kẻ sát nhân của chồng mình (Richard, Công tước Gloucester). Cô đã trả lời rằng cô ước đôi mắt mình giống như nó, có khả năng nhìn chết hắn ta.

Basilisk
Basilisk trong phim Harry Potter

Sự xuất hiện của trong Harry Potter và Phòng chứa Bí mật của JK Rowling cũng là một trích đoạn nổi tiếng: “Ánh sáng lướt qua một làn da rắn khổng lồ, một màu xanh lá cây , sống động, nằm cuộn tròn và trống rỗng trên sàn hầm. Sinh vật đã đổ nó phải dài ít nhất hai mươi feet”.

Facebook
Twitter
LinkedIn
QR Code
en: malformed 'create-qr-code' API request. Please consider the API documentation at http://goqr.me/api/doc/create-qr-code/ de: ungültige 'create-qr-code'-API-Anfrage. Bitte beachten Sie die API-Dokumentation unter http://goqr.me/de/api/doc/create-qr-code/
Bài Viết Mới
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Tên dự án Thêm tên dự án Tổng quan dự án Thêm nội dung… Mục tiêu Đây là một tuyên…
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook: Hình ảnh, video, trải nghiệm tức thì, quay vòng, trình chiếu,…
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn sử dụng trình tạo URL để tracking các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả như thế…