Menu
Black Shuck – Con chó ma quỷ xui xẻo

Black Shuck – Con chó ma quỷ xui xẻo

Black Shuck

Black Shuck hay còn gọi với nhiều cái tên khác như Old Shuck, Old Shock hay đơn giản gọi là Shuck. Những cái tên đó để chỉ một con chó đen ma quỷ đi lang thang khắp các vùng quê xưa ở Anh. Sự xuất hiện của con chó ma Black Shuck như báo hiệu một điềm xui rủi cho người nhìn thấy chúng.

Black Shuck – Con chó ma quỷ xui xẻo

Black Shuck
Black Shuck

Black Shuck xuất phát từ tiếng Anh cổ là scucca (Có nghĩa là ma quỷ).

Đặc điểm của Black Shuck

Black Shuck
Black Shuck

Theo mô tả từ nhiều sách xưa thì Black Shuck có hình dáng như một con chó và có kích thước của một con bê hoặc ngựa. Nó là một con chó màu đen to lớn, có bộ lông xù và đôi mắt to. Một số văn bản biến thể ghi nhận đôi khi Black Shuck chỉ có một con mắt duy nhất ở trán. Nhà văn WA Dutt đã viết trong tác phẩm Highways & Byways in East Anglia xuất bản năm 1901 như sau:

Anh ta mang hình dạng của một con chó đen khổng lồ. Và đi dạo dọc theo những con đường tối, những con đường đi bộ ở trường. Nơi mà chỉ với tiếng hú của anh ta cũng khiến máu của người nghe lạnh đi. Nhưng tiếng chân của anh ta không có âm thanh. Bạn đôi lúc có thể nhận thấy anh ta bởi đôi mắt bốc lửa như Cyclops. Nhưng cuộc gặp gỡ như vậy có thể mang lại cho bạn điều xui xẻo nhất, nó có thể là cái chết được báo trước vào cuối năm đó. Vì vậy, bạn tốt nhất là nên nhắm mắt lại khi nghe một tiếng hú. Tuy có thể đó chỉ là tiếng hú của một con chó hoang hay một trò đùa, nhưng hãy cứ thật cẩn thận.

Black Shuck
Black Shuck

Nhưng không phải những câu chuyện về Black Shuck đều là xấu. Thỉnh thoảng vẫn có những câu chuyện tốt về nó. Đôi khi nó giúp những người chết đuối, hay bảo vệ một địa điểm linh thiêng nào đó.

Black Shuck hình thành và phổ biến nhờ văn hóa tránh cho trẻ em đi khỏi nhà vào những lúc trời tối. Hoặc có câu chuyện nói về những kẻ buôn lậu ở nông thôn tránh những ánh mắt tò mò của người dân.

Những câu chuyện về Black Shuck

Black Shuck

Một bài báo về Black ShuckNhà thờ Bungay và Blythburgh

Một trong những báo cáo đáng chú ý nhất của Black Shuck là sự xuất hiện của nó tại các nhà thờ của Bungay và Blythburgh ở Suffolk. Vào ngày 4 tháng 8 năm 1577, tại Blythburgh, Black Shuck được cho là đã nổ tung một cánh cửa của Nhà thờ Holy Trinity bằng một tiếng hú như sấm. Nó chạy lên cái hang, băng qua một hội thánh lớn. Nó giết chết một người đàn ông và một cậu bé. Và làm cho gác chuông của nhà thờ sụp đổ. Khi Black Shuck rời đi, nó để lại những vết cháy trên cánh cửa phía bắc được lưu giữ ở nhà thờ cho đến ngày nay.

Tu viện Leiston

Vào tháng 5 năm 2014, xương một con chó lớn được khai quật tại Tu viện Leiston và được liên kết với truyền thuyết về Black Shuck trên báo chí. Kết cấu của xương chỉ ra niên đại của nó khoảng 1650-1690 hoặc 1730-1810 hoặc vào năm 1920.

Black Shuck
Bộ xương được cho là Black Shuck

Sự phổ biến của Black Shuck

Ngày nay ta có thể bắt gặp nhiều trang sức mang tính thời trang về Black Shuck như một loại vòng tay phổ biến ở Bungay’s (Một thị trấn ở Anh). Ngoài ra ta còn có thể bắt gặp một câu lạc bộ Black Dog Running, một cửa hàng đồ cổ mang tên Black Dog và có cả một đội bóng mang tên ‘The Black Dog’.

Một ban nhạc Rock của anh là The Darkness đã lấy cảm hứng Black Shuck cho album đầu tay của họ là Permission To Land.

Black Shuck
Hình tượng cho là của Black Shuck trong Harry Potter

Một số dẫn chứng cũng cho rằng câu chuyện trong Harry Potter bắt gặp con chó lang thang màu đen. Và sau này phát hiện ra chính là Sirius trong phần Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban lấy cảm hứng từ câu chuyện Black Shuck.

Facebook
Twitter
LinkedIn
QR Code
en: malformed 'create-qr-code' API request. Please consider the API documentation at http://goqr.me/api/doc/create-qr-code/ de: ungültige 'create-qr-code'-API-Anfrage. Bitte beachten Sie die API-Dokumentation unter http://goqr.me/de/api/doc/create-qr-code/
Bài Viết Mới
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Tên dự án Thêm tên dự án Tổng quan dự án Thêm nội dung… Mục tiêu Đây là một tuyên…
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook: Hình ảnh, video, trải nghiệm tức thì, quay vòng, trình chiếu,…
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn sử dụng trình tạo URL để tracking các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả như thế…