Menu

Du lịch Bạc Liêu với những điểm du lịch thú vị. Hãy để tôi mang đến cho bạn những kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu. Những trải nghiệm du lịch đặc trưng và thú vị nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy lưu lại những điểm du lịch đẹp của Bạc Liêu bạn nhé!

Không gian nhà Công tử Bạc Liêu
Không gian nhà Công tử Bạc Liêu

Đi du lịch Bạc Liêu ở đâu đẹp

Miền Tây với chỉ những cánh đồng lúa bạt ngàn, vườn trái cây xanh tươi, làng quê thanh bình. Đôi khi người ta không cảm thấy nơi đây có điều gì thú vị để du lịch. Nhưng đôi khi, tìm về những chân ngã bình yên đó lại làm lòng chúng ta vui vẻ hơn. Du lịch Bạc Liêu với những sự thanh bình làng quê cộng thêm những cái mới lạ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy điểm qua những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn nên đến đây nhé!

Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Đường đi cánh đồng điện gió Bạc Liêu
Đường đi cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu là một công trình hiện đại được xây dựng tân dụng năng lượng gió để tạo điện. Mục đích ban đầu nó chỉ để tạo dựng một nguồn năng lượng thân thiện môi trường. Nhưng về sau, du khách càng đến tấp nập hơn để tham quan. Dần dần nó trở thành một điểm du lịch khá hút khách du lịch ở Bạc Liêu.

Khách du lịch chụp hình ở cánh đồng điện gió
Khách du lịch chụp hình ở cánh đồng điện gió

Đến với Nhà máy điện gió Bạc Liêu, bạn sẽ được chứng kiến một cánh đồng quạt gió hoành tráng. Nơi những tuabin gió khổng lồ hướng ra mặt biển đông. Những cánh quạt xoay chiều tạo những dòng điện truyền tải vào lưới điện.

Bạn sẽ được chụp hình với phông nền là những cánh quạt gió tuyệt vời. Chắc chắn sẽ có người tưởng rằng đó là một Hà Lan – xứ sở của quạt gió.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu
Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Giá vé vào điện gió Bạc Liêu

  • Giá vé vào cổng: 20.000đ/người.
  • Tiền giữ xe máy: 3.000đ/xe.

Địa chỉ điện gió Bạc Liêu

Địa chỉ: Đê biển, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu, Việt Nam.

Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu
Nhà Công tử Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu là một truyền kỳ xứ sở này. Sự chịu chơi của ông đã để lại những giai thoại và sự tích thú vị. Tìm về nhà của công tử Bạc Liêu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi nhà được định giá hơn 40 tỷ của ông. Bạn còn được nghe những giai thoại thú vị về người đàn ông này.

Ngôi nhà công tử Bạc Liêu với kiến trúc nhà cổ kết hợp văn hóa Đông Tây khá đặc trưng. Ngôi nhà còn giữ nguyên vẹn nhiều hiện vật từ xưa như lư đồng, tivi, bộ chén dĩa, bàn ghế và những vật dụng thường ngày đến giá trị cao.

Chi tiết về sự tích và cuộc đời của Công tử Bạc Liêu tại đây: https://huynhhieutravel.com/cong-tu-bac-lieu

Khách tham quan nhà Công tử Bạc Liêu
Khách tham quan nhà Công tử Bạc Liêu

Mức giá vé vào cổng nhà công tử Bạc Liêu

Giá vé: 20.000đ/vé. Vé bao gồm phí vào cổng và nghe thuyết minh miễn phí.

Địa chỉ Nhà công tử Bạc Liêu

Địa chỉ: 13 Điện Biên Phủ, Phường 3, Bạc Liêu, Việt Nam

Nhà mát Bạc Liêu

Khu du lịch ở đây khi được xây dựng lên được trông chờ trở thành một Suối Tiên mới ở miền Tây. Tuy vậy, sau khi khánh thành, nó không quá hoành tráng như trên thiết kế. Tuy là một khu vui chơi nữa vời. Nhưng với không gian hướng ra biển cũng khá thoải mái để bạn dừng chân.

Hải sản ở đây được đánh giá khá mắc so với bên ngoài. Nhưng cũng khá tươi sống. Ngoài ra, nếu mang theo trẻ em bạn có thể để chúng ra khu vui chơi với nhiều trò chơi khác nhau.

Địa chỉ Nhà mát Bạc Liêu

Địa chỉ: Bạch Đằng, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu, Việt Nam.

Chùa Xiêm Cán Bạc Liêu

Chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer lớn và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer Nam bộ. Mọi kiến trúc ở đây đều thể hiện đầy đủ nét văn hóa của một chùa chiềng người Khmer. Chùa được xây từ thế kỷ 19 và được trùng tu nâng cấp đến ngày nay. Diện tích của chùa lên đến 500.000m2.

Chùa có nhiều tượng Phật lớn thể hiện nhiều dáng của đức Phật. Từ ngồi thiền, nằm nghỉ đến đứng. Không khí của chùa cũng khá yên tĩnh và thanh bình. Nơi đây vẫn chưa phải là điểm du lịch quá đông người đến.

Địa chỉ chùa Xiêm Cán Bạc Liêu

Địa chỉ: ĐT31, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu, Việt Nam.

Bạc Liêu ngày nay clip từ kênh Zai Tri

Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Du khách viếng mẹ Nam Hải Bạc Liêu
Du khách viếng mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Mẹ Nam Hải được xây dựng từ năm 1973. Đây là tượng Quan Âm lớn và nơi tín ngưỡng linh thiêng của Bạc Liêu. Ngoài miếu bà chúa Xứ ở An Giang thì mẹ Nam Hải là nơi tín ngưỡng linh thiêng nhất ở miền Tây.

Tượng mẹ Nam Hải trước đây là một tượng Quan Âm nằm lẻ loi giữa rừng hoang sơ. Với độ cao 11m mặt hướng ra biển. Tượng Quan Âm hiền từ được nhiều người dân đến cúng bái, cầu phước lành mỗi khi nhà có người thân ra biển.

Mẹ Nam Hải
Mẹ Nam Hải

Sau này, sự linh thiêng của tượng bà Quan Âm lan truyền. Nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền của xây dựng một ngôi chùa lớn. Sau này nhiều người không còn gọi là tượng bà Quan Âm nữa mà gọi với cái tên thân thương mẹ Nam Hải.

Nơi đây, ngoài tượng mẹ Nam Hải cao 11m to lớn, thì còn hàng chục tượng phật bà Quan Âm khác nằm trong khuôn viên chùa. Những tượng Quan Âm được điêu khắc với nhiều hình thái khác nhau vô cùng tinh xảo.

Chùa mẹ Nam Hải
Chùa mẹ Nam Hải

Địa chỉ mẹ Nam Hải

Địa chỉ: Đê Biển, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu, Việt Nam.

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Cánh đồng muối Bạc Liêu luôn là một trong những cảnh quan tuyệt vời với những nhà nhiếp ảnh. Nơi đây luôn cho ra đời nhiều bức tranh đoạt giải thưởng trong ngoài nước. Mặt nước đặc biết được ánh sáng chiếu long lanh xuyên qua như một bức tranh hoàn mỹ. Mỗi hạt muối đều kết tinh thành những ô sáng. Tất cả gom thành một núi nhỏ tinh khiết tuyệt vời.

Mùa vụ muối thu hoạch được diễn ra vào tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Những người nông dân thu hoạch muối, gom thành từng ô muối nhỏ khác nhau. Mỗi ô nhỏ có nhiều ụ muối khác nhau.

Kinh nghiệm chụp hình cánh đồng muối là bạn nên xin phép người dân trước. Vào buổi trưa muối sẽ bốc hơi tạo thành hơi nước thấm vào cơ thể dễ gây bệnh. Bạn nên cẩn thận khi đi vào buổi trưa nóng. Bạn cũng nên mang ủng hoặc giày khi vào đây, tránh tiếp xúc trực tiếp cùng muối đang phơi.

Địa chỉ cánh đồng muối Bạc Liêu

Cánh đồng muối Bạc Liêu không có địa chỉ cụ thể. Nhưng bạn có thể đến địa chỉ sau và hỏi những người đân ở đây nơi thu hoạch muối.

Địa chỉ: Vĩnh Mỹ A, Hoà Bình, Bạc Liêu, Việt Nam.

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu

Vườn nhãn cổ ở Bạc Liêu có tuổi đời hơn 100 năm tuổi là địa điểm đặc biệt tiếp thôi Huynh Hieu Travel xin giới thiệu cho bạn. Vườn nhãn có diện tích trên 230 ha, là một niềm tự hào của những người làm vườn Bạc Liêu.

Đất ở Bạc Liêu khó trồng trọt, vì vị trì gần biển nên đa phần nhiễm mặn khá nhiều. Người dân Bạc Liêu trước đây phải đắp đất, lấn biển chống chọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Đặc biệt, nơi đây có một số cây nhãn cổ thụ trăm năm tuổi với gốc cây tay người ôm không xuể.

Đến vườn nhãn cổ Bạc Liêu du lịch vừa khám phá sự thanh bình miệt vườn. Bạn vừa chứng kiến lịch sử 100 năm một nhà vườn, được xây dựng từ bao đời. Ngoài ra, vườn nhãn ở đây cũng phục vụ một số loại hình giải trí như ca hát, nhảy múa. Thông thường mùa nhãn sẽ được diễn ra vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm.

Địa chỉ vườn nhãn cổ Bạc Liêu

Địa chỉ: TL 31, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu, Việt Nam.

Hướng dẫn đi Bạc Liêu du lịch

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi Bạc Liêu du lịch thích hợp nhất.

Sự cổ kính nhà Công tử Bạc Liêu
Sự cổ kính nhà Công tử Bạc Liêu

Đi du lịch Bạc Liêu từ Hà Nội, Đà Nẵng

Để đi du lịch Bạc Liêu phương tiện tốt nhất di chuyển là máy bay. Bạn nên đặt mua vé máy bay từ các hãng Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Airways. Tuyến bay đến tỉnh miền Tây gần nhất là Cần Thơ. Giá vé thông thường từ 800.000đ – 3.000.000đ tùy vào hãng bay và thời gian đặt vé máy bay.

Mẹo đặt giá rẻ là bạn nên đặt vé khoảng thời gian cách chuyến bay từ 3 tháng đến 1 tháng. Giá thời điểm đó sẽ rẻ hơn.

Điện gió Bạc Liêu
Điện gió Bạc Liêu

Đi du lịch Bạc Liêu từ Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh)

Phương tiện du lịch Bạc Liêu tốt nhất từ Sài Gòn là xe bus. Bạn nên đặt xe bus hai hãng xe Phương Trang và Thành Bưởi. Thời gian di chuyển khoảng 5 tiếng. Giá vé khoảng 120.000đ – 180.000đ/vé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xe hơi hoặc xe máy để di chuyển thẳng đến Bạc Liêu. Nhưng đoạn đường sẽ khá xa.

Khách tham quan nhà Công tử Bạc Liêu
Khách tham quan nhà Công tử Bạc Liêu

Đi du lịch Bạc Liêu từ Cần Thơ

Du lịch Bạc Liêu từ Cần Thơ bạn có thể chọn phương pháp đi xe máy. Nhưng khoảng cách cũng khá là xa. Bạn có thể dùng xe bus đi đến Sóc Trăng rồi thuê xe máy tham quan hết thành phố này và di chuyển thẳng đến Bạc Liêu.

Bộ đèn cổ nhà Công tử Bạc Liêu
Bộ đèn cổ nhà Công tử Bạc Liêu

Tour du lịch Bạc Liêu 1 ngày

Bạn không nên chỉ du lịch Bạc Liêu trong 1 ngày. Bạn có thể kết hợp du lịch Sóc Trăng và Bạc Liêu cùng một ngày. Đây là hai tuyến điểm du lịch kết hợp với nhau khá hay. Tour du lịch mà tôi giới thiệu bạn sẽ đưa bạn tham quan 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng là chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu. Sau đó bạn sẽ được tham quan nhà công tử Bạc Liêu và Điện gió Bạc Liêu.

Chi tiết tour du lịch Sóc Trăng – Bạc Liêu 1 ngày từ Cần Thơ tại đây.

Tượng mẹ quan Âm ở Nam Hải 4
Tượng mẹ quan Âm ở Nam Hải

Ăn gì ở Bạc Liêu

Bạc Liêu là xứ sở miền Tây với nhiều món ăn ngon và thú vị. Hãy cùng Huynh Hieu Travel tìm hiểu những món ngon đó là gì nhé!

Bánh củ cải

Bánh củ cải là một loại bánh đơn giản hay bày bán ở chợ. Bánh này ăn vặt khá ngon lại chắc bụng. Nguyên liệu chính là bột mì tinh pha với củ cải nghiền nát. Nhân bánh thường là nhân thịt, tép bạc, đậu xanh được trộn chung và nghiền nát với nhau.

Khi ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm nêm. Nước mắm nêm được làm tùy theo khẩu vị và tay nghề người làm. Nó là thứ khá quan trọng khi ăn. Nước mắm được pha cùng chanh, đường, tỏi và ớt với công thức riêng mỗi người.

Bạn có thể tìm loại bánh này ở các hàng ăn vặt hoặc chợ một cách dễ dàng.

Bánh tằm bì Ngan Dừa

Ngan Dừa là một địa danh nằm trong tỉnh Bạc Liêu nhưng không phải là một điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng bánh tằm ở đây thì ngon số một Bạc Liêu. Nhiều nơi cũng đã chế biến theo công thức bánh tằm bì ở đây.

Bánh tằm bì Ngàn Dừa có loại bánh khá đặc biệt. Độ dày của nó to hơn rất nhiều so với bún, khi ăn hàm lượng bột cũng cao hơn nhiều. Nguyên liệu chính thường chỉ là bì và thịt luộc mà thôi. Khi ăn sẽ rắc một ít mỡ hành lên bên trên kèm theo dưa chua.

Đặc biệt là món nước chấm để chan cùng phải là hai loại. Một là nước mắm nêm vị chua chua ngọt ngọt. Hai là nước cốt dừa béo ngậy dễ ăn. Hai vị này trộn chung bổ trợ cho nhau vừa béo lại vừa ăn không bị ngấy. Đôi khi người ta cũng cho thêm đậu phộng rang giã nhuyễn và xíu mại vào tô bánh tằm để tặng chất lượng tô bún hơn.

Món ăn này thường dùng để ăn sáng là tốt nhất. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó ở nhiều khu chợ khác nhau.

Ba khía

Món ba khía này có nguồn gốc từ người Khmer. Ba khía là một con cùng họ với cua đồng và có hình dáng tương tự nhưng nhỏ hơn. Sau khi làm chín ba khía, người ta xé nhỏ nó ra và trộn với các loại gia vị khác nhau.

Gia vị thường là đường, tỏi, ớt, bột ngọt, nước mắm,… Để gia vị ngấm vào ba khía từ từ. Khi ăn vị ngọt ngọt, chua chua hòa quyện cùng hương vị của thịt ba khía làm chúng ta nhớ mãi món ăn dân dã này.

Dưa chua bồn bồn

Bồn bồn là một loại cây chỉ có nhiều ở một số vùng miền ở Bạc Liêu, Cà Mau. Bồn bồn khi ăn sống có vị thanh, giòn giòn. Để ngâm chua bồn bồn, ta lựa cây non và ngâm như món dưa chua thông thường. Khi ăn rất ngon, thấm hương vị dân dã miền Tây mà không nơi khác có được.

Kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu

Bạn nên kết hợp hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu lại trong hành trình du lịch của mình. Bạn có thể tham khảo chi tiết Du lịch Sóc Trăng ở đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-soc-trang

Bạc Liêu là một trong những tỉnh thành có cái nắng khá là gay gắt. Đặc biệt vị trí gần biển nữa, nên bạn cần mang theo áo khoác, mũ và cả khẩu trang nếu muốn tránh nắng.

Tượng Phật bà mẹ Nam Hải
Tượng Phật bà mẹ Nam Hải

Lễ hội ở Bạc Liêu

Bạc Liêu ngoài những điểm du lịch thú vị thì lễ hội cũng là một phần đắc sắc nơi đây. Đặc biệt với vị trí gần biển và nhiều dân tộc sinh sống nên màu sắc lễ hội ở đây cũng khá đa dạng. Nó thể hiện rõ nét những đặc trưng văn hoá vùng miền Bạc Liêu.

Lễ hội Nghinh Ông Bạc Liêu

Dường như bất kỳ ở tỉnh nào giáp biển Đông đều có một lễ hội Nghinh Ông riêng biệt. Nó thể hiện rõ nét văn hoá đặc sắc của ngư dân vùng biển miền Tây. Thời gian tổ chức lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu vào ngày 9 và ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Lễ Nghinh Ông cũng là lễ nói lên sự thành kính của người ngư dân ở đây với thần cá Ông. Tương truyền mỗi khi người dân đi biển gặp nạn, cá Ông thường giúp đỡ họ và mang vào bờ. Vì thế, cá Ông luôn là một loài vật vô cùng linh thiêng với những người ngư dân miền biển.

Lễ hội sẽ tổ chức cúng viếng từ các đình thần gần đó. Người dân sẽ tổ chức đoàn diễu hành với lân sư rồng múa phía trước. Sau đó hàng trăm ghe tàu của ngư dân tiến ra biển Đông. Sau khi làm lễ khấn vái xong mọi người sẽ quay lại đất liền và tổ chức tiệc tùng linh đình.

Lễ hội Dạ Cổ Hoài Lang

Đây là một lễ hoài nhằm tôn vinh ca khúc truyền kỳ Dạ Cổ Hoài Lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác. Đây là một ca khúc bất hủ, đầy tự hào của xứ sở Bạc Liêu. Lễ hội này được đưa vào lễ hội cấp tỉnh của Bạc Liêu vào năm 2008. Từ đó đến nay thời gian lễ hội Dạ Cổ Hoài Lang diễn ra 2 năm 1 lần vào ngày 15 tháng 8 âm lịch.

Chương trình lễ hội Dạ Cổ Hoài Lang bao gồm tổ chức giao lưu văn nghệ, đờn ca tài tử với những khúc hát vọng cổ bất hủ. Thêm vào đó sẽ có lễ cúng đình với những lễ nghi đầy đủ. Sau đó sẽ là kết hợp các gian hàng hội chợ, trưng bày những vật lưu niệm về sân khấu, đờn ca tài tử.