Menu

Du lịch Cần Thơ khám phá nét đẹp miệt vườn lẫn hiện đại bên trong thành phố lớn. Tìm hiểu xem những điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ là như thế nào. Đã bao lâu rồi bạn chưa đi phượt hay du lịch cùng bạn bè mình? Hãy cùng oanh tạc những điểm đến hấp dẫn Cần Thơ nhé!

Điểm du lịch Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ vừa khám phá sông nước, miệt vườn trái cây vừa ngỡ ngàng trước sự hiện đại đổi thay từng ngày của thành phố trực thuộc trung ương này. Điểm qua các khu du lịch bạn phải đến khi du lịch Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là khu chợ truyền thống trên sông. Nơi đây tấp nập ghe thuyền qua lại mua bán, trao đổi nông sản. Thỉnh thoảng sẽ có những con tàu nhỏ di chuyển đến gần tàu lớn để mua nông sản. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh quan quăng chụp trái cây điêu luyện của người chủ thương lái giữa các ghe tàu.

Thuyết minh chợ nổi Cái Răng
Thuyết minh chợ nổi Cái Răng

Bạn có thể trải nghiệm mua trái cây ở chợ nổi Cái Răng ăn tại chỗ hoặc mua về nhà tặng bạn bè, người thân. Đặc biệt, nếu ăn khóm bạn sẽ được thấy tay nghề điêu luyện gọt khóm của các thương lái.

Ăn sáng trên ghe tàu cũng là một đặc trưng độc đáo. Những hàng nước, hàng bún nước lèo bán trên ghe. Khi ăn bạn phải cầm tô hay để trên ghe thật chắc. Nếu không chiếc ghe lênh đênh trên sông nước sẽ làm bạn văng nước lèo vương vãi khắp người. Hủ tiếu, bún nơi đây cực ngon luôn đấy bạn.

Thời gian tốt nhất để đi chợ nổi Cái Răng là 5h00 sáng nếu xuất phát ở bến Ninh Kiều (Mất 30′ – 40′ di chuyển đến chợ nổi Cái Răng).

Chợ Nổi Cái Răng
Chợ Nổi Cái Răng – Huynh Hieu Travel

Chi tiết về Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng và các hình ảnh thêm về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ tại đây: https://huynhhieutravel.com/cach-di-cho-noi-cai-rang/

Lò hủ tiếu Sáu Hoài

Lò hủ tiếu Sáu Hoài là một xưởng làm nghề hủ tiếu truyền thống ở Cần Thơ. Nơi đây chuyên sản xuất hủ tiếu. Đến đây bạn sẽ được tham quan các công đoạn sản xuất hủ tiếu: trộn bột, phơi bột, cắt bánh thành sợi,… Bạn còn được tận tay thử một số công đoạn sản xuất hủ tiếu ở đây nữa.

Lò hủ tiếu Sáu Hoài Cần Thơ
Lò hủ tiếu Sáu Hoài Cần Thơ

Những sợi hủ tiếu ở đây đủ các loại màu sắc từ các loại cây quả tự nhiên. Màu đỏ của quả gấc, màu xanh của lá dứa, màu trắng của bột,… Bạn có thể thưởng thức một tô hủ tiếu xương ngọt nước từ những sợi day ngon ngay tại chỗ nữa.

Hướng dẫn làm hủ tiếu ở lò bánh truyền thống Sáu Hoài
Hướng dẫn làm hủ tiếu ở lò bánh truyền thống Sáu Hoài

Đặc biệt, nơi đây còn bán một loại đặc sản là pizza hủ tiếu. Loại bánh này được pha trộn cách làm pizza và hủ tiếu truyền thống của Việt Nam. Hủ tiếu chiên giòn, bỏ thịt khìa, trứng, đậu phộng, tỏi sấy,… Tạo thành một món hủ tiếu pizza độc đáo nhưng cũng vô cùng ngon lành.

Pizza Hủ Tiếu Sáu Hoài
Pizza Hủ Tiếu Sáu Hoài

Mức giá Pizza hủ tiếu Sáu Hoài

Mức giá: 50.000đ/phần pizza hủ tiếu hoặc tô hủ tiếu xương.

Giờ mở cửa Pizza hủ tiếu Sáu Hoài

Thời gian mở cửa: 6h00 – 18h00.

Số điện thoại Pizza hủ tiếu Sáu Hoài

Số điện thoại Pizza hủ tiếu 6 Hoài: +84918214234.

Tự tay làm hủ tiếu
Tự tay làm hủ tiếu

Địa chỉ Pizza hủ tiếu Sáu Hoài

Địa chỉ Pizza hủ tiếu 6 Hoài: 476, 14 Lộ Vòng Cung, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc lâm Phương Nam được xây theo lối kiến trúc Trúc Lâm Yên Tử từ thời nhà Trần. Khuôn viên ở đây rộng rãi với diện tích hơn 38.000m2. Bước vào bạn sẽ thấy một chánh điện rộng rãi ở giữa với lầu trống và gác chuông hai bên. Khuôn viên sân chùa là những lớp gạch tàu trải dài.

Thuyết minh thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
Thuyết minh thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Hai bên đường vào là các tượng la hán được điêu khác cẩn thận, kỹ lưỡng. Chánh điện được lợp cẩn thận với mái bốn ngói. Phần gỗ tất cả đều làm bằng gỗ lim nhập từ Nam Phi sang.

Bên trong khuôn viên còn nhiều kiến trúc khác như Quan Âm điện, Di Lặc điện, mô phỏng chùa Một Cột, tượng A Di Đà, ao sen, tượng Bồ Đề Đạt Ma, những bức tranh khá đẹp về thiền viện,….

Địa chỉ Thiền viện Trúc lâm Phương Nam

Địa chỉ: TL 923, Mỹ Khánh, Phong Điền, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ.

Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là một trong những kiến trúc nhà cổ đại diện văn hóa xưa của miền Tây. Nơi đây lưu giữ khá nguyên vẹn kiến trúc độc đáo của ngôi nhà khoảng 150 năm tuổi này. Đặc biệt, nơi đây từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng như Người đẹp Tây Đô, Người Tình (1992),…

Nhà Cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy

Chi tiết về nhà cổ Bình Thủy tại đây: https://huynhhieutravel.com/nha-co-binh-thuy

Giá vé nhà cổ Bình Thủy

Giá vé 15.000đ/người. Tuy nơi này không thu vé chính thức nhưng luôn có một người quản lý để thu tiền gọi là tiền tu sửa căn nhà. Người thu tiền là người được ủy quyền hoặc người nhà nên bạn cũng không cần thắc mắc tại sao không thu vé mà lấy tiền.

Thuyết minh nhà cổ Bình Thủy
Thuyết minh nhà cổ Bình Thủy

Giờ mở cửa nhà cổ Bình Thủy

Thời gian mở cửa: 8h00 – 12h00, 14h00 – 18h00.

Địa chỉ nhà cổ Bình Thủy

Địa chỉ: 144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ, Việt Nam.

Khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Lối đi phủ đầy bóng cây ở Cồn Sơn
Lối đi phủ đầy bóng cây ở Cồn Sơn

Cồn Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm giữa sông hậu ở quận Bình Thủy Cần Thơ. Đến với Cồn Sơn bạn không hẳn du lịch mà là một trải nghiệm cuộc sống miệt vườn. Nơi đây nhiều hộ gia đình sinh sống và trồng vườn trái cây, nuôi bè cá làm nghề mưu sinh.

Cồn Sơn
Cồn Sơn ở Cần Thơ

Đến đây bạn sẽ được tham quan các vườn trái cây của những hộ gia đình khác nhau tùy mùa vụ. Những vườn trái cây bưởi, mít, cam, xoài, mận, ổi,… sẽ làm bạn nao lòng khi đến. Bạn còn được chứng kiến kỹ thuật biểu diễn “cá lóc bay” đặc trưng của nhà vườn Tín Hòa.

Thuyết minh về Cồn Sơn
Thuyết minh về Cồn Sơn

Trải nghiệm làm bánh dân gian và thưởng thức chúng cũng vô cùng thú vị. Nhưng mẻ bánh dân gian được làm với hàng chục loại khác nhau được bài ra mâm. Các loại bánh ở đây như: bánh khoai mì, bánh da lợn, bánh bò, bánh dừa, bánh tét, bánh chuối, bánh ít,…

Làm bánh dân gian ở Cồn Sơn
Làm bánh dân gian ở Cồn Sơn

Địa chỉ Cồn Sơn

Bạn qua cầu Bình Thủy đi thẳng khoảng 500m nhìn bên phải có con hẻm treo biển bến đò Cô Bắc. Bạn sẽ phải đi đò ngang ở đó để đến Cồn Sơn.

Địa chỉ: Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ, Việt Nam.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều là điểm du lịch nổi tiếng từ lâu ở Cần Thơ. Nơi đây là điểm tập trung, vui chơi của nhiều gia đình vào những buổi tối, đặc biệt là cuối tuần. Nơi đây như một công viên của Cần Thơ vậy. Những cây xanh, con đường đông đúc nhưng thoáng đãng. Phía bên là con sông Hậu với ghe thuyền chạy ngang tấp nập.

Du thuyền Cần Thơ
Du thuyền Cần Thơ ở bến Ninh Kiều

Đặc biệt, bến Ninh Kiều có chợ đêm bán thức ăn và cả quần áo. Nơi đây cũng nhiều quán cafe, quán bar để bạn vui chơi cùng bạn bè.

Thuyết minh bến Ninh Kiều
Thuyết minh bến Ninh Kiều

Địa chỉ bến Ninh Kiều

Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Cầu Tình Yêu (Cầu Đi Bộ) Cần Thơ

Cầu tình yêu là địa điểm tham quan gần bến Ninh Kiều với những ánh đèn lung linh rực rỡ khi về đêm. Cây cầu được xây dựng khá giống với cầu ánh sao ở Sài Gòn. Tuy vậy, nó mang đậm nét sông nước hữu tình hơn khi nối bến Ninh Kiều cùng công viên sông Hậu. Bên phải là dòng sông Hậu ghe thuyền qua lại.

Thuyết minh về cầu Tình Yêu Cần Thơ
Thuyết minh về cầu Tình Yêu Cần Thơ

Địa chỉ Cầu đi bộ Cần Thơ

Địa chỉ: Sông Rạch Khai Luông, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Chùa Ông

Chùa Ông là ngôi chùa cổ của người Hoa di cư sang đây. Nó được xây dựng từ năm 1894 với lịch sử hơn 120 năm. Ngôi chùa hầu như được giữ gìn nguyên vẹn kiến trúc cũ trước đây đến giờ. Nơi đây là điểm tâm linh cực kỳ linh thiêng và cũng là điểm chụp hình lý tưởng của những người Cần Thơ.

Thuyết minh chùa Ông Cần Thơ
Thuyết minh chùa Ông Cần Thơ

Địa chỉ chùa Ông Cần Thơ

Địa chỉ: 32, Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Chùa Phật Học

Chùa Phật Học có từ lâu đời nhưng khoảng năm 2013 đã được trùng tu lại hoàn toàn. Ngôi chùa trùng tu trở thành hiện đại bậc nhất và nằm giữa khu đất trung tâm thành phố Cần Thơ. Ngôi chùa có 5 tầng và có cả thang máy. Đây là ngôi chùa được đánh giá khá đẹp ở Cần Thơ.

Thuyết minh về chùa Phật Học Cần Thơ
Thuyết minh về chùa Phật Học Cần Thơ

Địa chỉ chùa Phật Học

Địa chỉ: 11 Đại Lộ, Hòa Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Khu du lịch Ông Đề Cần Thơ

Kdl Ông Đề là điểm tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian miệt vườn thú vị. Những trò chơi dân gian ở đây như đi cầu ván giữ thăng bằng, đi cầu khỉ, đi cầu dây, đạp xe đạp qua cầu ván,…

Thuyết minh về khu du lịch Ông Đề Cần Thơ
Thuyết minh về khu du lịch Ông Đề Cần Thơ

Sau khi chơi mệt bạn còn được thưởng thức những món đặc sản ngon lành như chả cá thác lác, rau luộc chấm kho quẹt, cơm cháy kho quẹt, cá tai tượng chiên xù, cá lóc nướng trui,…

Giờ mở cửa khu du lịch Ông Đề

Thời gian mở cửa kdl Ông Đề: 7h00 – 21h00.

Số điện thoại khu du lịch Ông Đề

Số điện thoại kdl Ông Đề: +84931852113.

Địa chỉ khu du lịch Ông Đề

Địa chỉ kdl Ông Đề: Tổ 26 ấp Mỹ Ái, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Gàn Giừa Phong Điền

Cây gàn ở khu du lịch Gàn Giừa
Cây gàn ở khu du lịch Gàn Giừa

Gàn Giừa ở Phong Điền là cây cổ thụ có tuổi đời hơn 100 năm. Nơi đây là địa điểm tâm linh khá linh thiêng cũng như cổ xưa ở Cần Thơ. Những nhánh cây gàn vươn trải khắp nơi tạo thành cảnh quan vô cùng độc đáo. Bạn có thể chụp nên những bức hình long lanh với thiên nhiên đặc biệt nơi đây.

Thuyết minh về Gàn Giừa Cần Thơ
Thuyết minh về Gàn Giừa Cần Thơ

Địa chỉ Gàn Giừa

Gàn Giừa là địa điểm khá xa trung tâm thành phố với khoảng cách gần 15km.

Địa chỉ: Nhơn Nghĩa, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Cần Thơ Mỹ Khánh là một khu du lịch miệt vườn được đầu tư lớn. Nơi đây gần như là một khu du lịch sinh thái lớn nhất ở Cần Thơ. Nơi đây trồng nhiều loại cây ăn trái và có nhiều ao cá.

Bước vào đây là khung cảnh đường xi măng rợp bóng mát với nhiều tiểu cảnh xinh đẹp. Những pho tượng thầy trò Đường Tăng thỉnh kinh, những con ngựa, trâu, heo, bò,… được sắp đặt khá nhiều khu sinh thái này.

Thuyết minh khu du lịch Mỹ Khánh
Thuyết minh khu du lịch Mỹ Khánh

Ngoài ra, nơi đây có nhiều trò chơi giải trí để bạn trải nghiệm. Bạn có thể trải nghiệm chèo xuồng ba lá quanh ao, câu cá sấu, khám phá khu nhà ma, xem xiếc khỉ,… Đặc biệt, trò đua heo, đua chó là đặc trưng vô cùng thú vị ở đây. Bạn có thể trải nghiệm độc đáo và đặt cược vào con heo hay chó bạn nghĩ sẽ chiến thắng để nhận được phần thưởng.

Thêm vào đó, nơi đây còn phục dựng lại một số nhà cổ miền Tây xưa với ba gian truyền thống. Những kiến trúc như sàn, bàn ghế, bàn thờ,… đều được phục dựng mô phỏng lại.

Tuy vậy, nơi đây quy định khá rõ ràng. Bạn không thể hái trái cây ở đây. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ khi đến tham quan kdl Mỹ Khánh.

Mức giá khu du lịch Mỹ Khánh

  • Giá vé vào cổng: 60.000đ/vé.
  • Mồi câu cá sấu 5.000đ/phần.
  • Dịch vụ xe điện tham quan: 30.000đ/chuyến.
  • Nhà ma 18 tầng địa ngục: 30.000đ/vé.

Giờ mở cửa khu du lịch Mỹ Khánh

Thời gian mở cửa làng du lịch Mỹ Khánh: 5h00 – 22h00.

Số điện thoại khu du lịch Mỹ Khánh

Số điện thoại làng du lịch Mỹ Khánh: +842923846260.

Địa chỉ làng du lịch Mỹ Khánh

Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 12km.

Địa chỉ kdl Mỹ Khánh: 335 Lộ Vòng Cung, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo đặt phòng khách sạn của KDL Mỹ Khánh tại Agoda

Khu du lịch Ba Láng Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Ba Láng là nơi điển hình nhà vườn miệt vườn miền Tây. Đến đây không phải tham quan du lịch mà là thăm thú, trải nghiệm cuộc sống miệt vườn. Nơi đây có những đặc trưng du lịch là vườn trái cây, cầu khỉ và ao sen.

Khu du lịch Ba Láng Cần Thơ
Khu du lịch Ba Láng Cần Thơ

Địa chỉ khu du lịch Ba Láng Cần Thơ

Địa chỉ kdl Ba Láng Cần Thơ: QL1A, Ba Láng, Cái Răng, Cần Thơ.

Vườn trái cây Chín Hồng

Vườn trái cây 9 Hồng Cần Thơ là nhà vườn khá nổi tiếng ở Cần Thơ. Nơi đây có vườn trái cây vú sữa, dâu da, chôm chôm để bạn tham qua và hái ăn. Ngoài ra, không gian miệt vườn yên tĩnh có cả võng để bạn nằm nghỉ ngơi thưởng thức các món ăn.

Món ăn ở đây khá ngon với hương vị đồng quê tuyệt vời. Những món như bánh xèo, bánh cuốn, trái cây dĩa, gà nướng đất, gà quay lu, ếch chiên giòn, cá lóc nướng chui, cá tai tượng chiên xù,… là những đặc trưng ở đây.

Tuy vậy, bạn cần đến đây đúng thời điểm mùa trái cây. Vì vườn chỉ xen cây 3,4 loại trái cây. Khoảng tháng 5 là mùa dâu da, tháng 11 là mùa vú sữa để bạn tham khảo. Nếu đến vào dịp khác thì hãy chuẩn bị tinh thần là vườn trái cây khá tiêu điều và đôi khi không có quả để hái.

Giá vé vườn trái cây Chín Hồng

Vé vào cổng vườn trái cây 9 Hồng: 50.000đ/vé.

Số điện thoại vườn trái cây Chín Hồng

Số điện thoại vườn trái cây 9 Hồng: +84789548878.

Địa chỉ vườn trái cây Chín Hồng

Địa chỉ vườn trái cây 9 Hồng: 398 Tổ 31, Ấp Mỹ Nhơn, Thường Thạnh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Khu du lịch Cồn Ấu Cần Thơ

Khu du lịch này hiện đang nâng cấp, tu sửa lại do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Vườn ca cao Mười Cương

Vườn ca cao Mười Cương là cơ sở sản xuất truyền thống socola và những sản phẩm liên quan ca cao. Đặc biệt, phía sau là một vườn ca cao với hàng nghìn gốc ca cao được trồng. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm ca cao truyền thống là như thế nào.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ
Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Ngoài trồng ca cao thì nơi đây còn trồng nhiều loại cây ăn quả khác như mận, bưởi, mít,… Bạn còn có thể mua sắm các sản phẩm ca cao ở đây như socola, rượu ca cao, bột ca cao,… để về làm quà cho người thân và bạn bè.

Sản phẩm ca cao ở vườn Cần Thơ
Sản phẩm ca cao ở vườn Cần Thơ

Giá vé vườn ca cao Mười Cương

Giá vé vào cổng: 30.000đ/vé.

Giờ mở cửa vườn ca cao Mười Cương

Thời gian mở cửa: 6h00 – 12h00. Tuy vậy, bạn nên đến sớm để được chứng kiến tận mắt chủ vườn thuyết minh và làm ca cao. Nếu đến trễ ban phải nhờ hướng dẫn viên đi tour làm cho bạn thấy.

Cây ca cao ở vườn Mười Cường
Cây ca cao ở vườn Mười Cường

Số điện thoại vườn ca cao Mười Cương

Số điện thoại vườn Mười Cương: +84939427589.

Địa chỉ vườn ca cao Mười Cương

Địa chỉ: Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo một số homestay đẹp ở Cần Thơ giá rẻ tại đây: https://huynhhieutravel.com/homestay-can-tho

Ăn gì ở Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trung tâm miền Tây. Nơi đây hội tụ các món ăn ẩm thực của cả vùng và càng nổi trội với những đặc sản từ lâu đời.

Bánh xèo Bảy Tới

Bánh xèo 7 Tới Cần Thơ là loại bánh xèo nổi tiếng ngon nhất Cần Thơ. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức loại bánh xèo đổ giòn, day. Nguyên liệu chính làm bằng thịt vịt băm nhuyễn. Rau ở đây là các loại rau vườn khá ngon và có đến hàng chục loại khác nhau.

Thuyết minh bánh xèo Bảy Tới
Thuyết minh bánh xèo Bảy Tới

Đặc biệt, nơi đây có bán bánh xèo củ hủ dừa khá ngon. Để có củ hủ dừa, bạn phải chặt cây dừa, lựa chọn phần ruột non của tàu dừa và cắt ra. Ăn vào có vị thanh, giòn. Đổ bánh xèo hay làm gỏi là tuyệt nhất.

Mức giá bánh xèo Bảy Tới

Mức giá bánh xèo 7 Tới: Bánh xèo củ hủ dừa: 35.000đ/cái, bánh xèo củ sắn: 30.000đ/cái, bánh khọt 20.000đ/phần 5 cái.

Giờ mở cửa bánh xèo Bảy Tới

Thời gian mở cửa bánh xèo 7 Tới: 6h00 – 23h00.

Số điện thoại bánh xèo Bảy Tới

Số điện thoại bánh xèo 7 Tới: +84947699743.

Địa chỉ bánh xèo Bảy Tới

Địa chỉ bánh xòe 7 Tới: 45 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Cá lóc nướng Đồng Xanh

Đồng Xanh là quán ăn gia đình với nhiều món ăn ngon. Đặc biệt phải kể đến món cá lóc nướng gói bánh tráng phơi sương ở đây. Cá lóc nướng lên, chẻ dọc đôi ra. sau đó phi mỡ hành, tỏi sấy, đậu phòng. Ăn với loại nước mắm me chế biến vừa phải, ăn vào vô cùng ngon.

Thuyết minh về quán Đồng Xanh Cần Thơ
Thuyết minh về quán Đồng Xanh Cần Thơ

Đến với Đồng Xanh bạn còn có thể kêu thêm nhiều món ăn ngon như bánh xòe, lẩu cá kèo, thit bắp nạc gói bánh tráng phơi sương, lẩu mực nấu mẻ, ếch nướng rơm,…

Số điện thoại quán ăn Đồng Xanh

Số điện thoại: +84988626600.

Địa chỉ quán ăn Đồng Xanh

Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Văn Linh, P, Cần Thơ, Việt Nam.

Bánh xèo Tân Định

Bánh xèo ở đây cũng khá hấp dẫn. Tuy vậy, món bánh khọt mới là chủ lực ở đây. Bánh khọt ở đây vừa ngon vừa béo vì có thêm một lớp cốt dừa phía trên. Ăn cùng rau cuốn lại và chấm nước mắm thì vị tuyệt hảo.

Thuyết minh bánh xèo Tân Định
Thuyết minh bánh xèo Tân Định

Số điện thoại bánh xèo Tân Định

Số điện thoại: +84913730710.

Địa chỉ bánh xèo Tân Định

Ngay dưới dốc cầu vòng xoay Lê Lợi

Địa chỉ: Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Lẩu mắm Dạ Lý

Lẩu mắm Dạ Lý có từ lâu đời. Đây là món ăn đặc trưng và nổi tiếng ngon miệng được khách du lịch yêu mến. Mắm ở đây được làm bằng loại mắm cá sặc nguyên chất mua từ Châu Đốc về. Nên nước lẩu ở đây có vị mặn của mắm khá đậm đà.

Thuyết minh lẩu mắm Dạ Lý
Thuyết minh lẩu mắm Dạ Lý

Nguyên liệu của lẩu mắm Dạ Lý cũng khá đa dạng: Mực, tép, thịt ba chỉ, cà, cá lóc,… Đặc biệt là rổ rau đến hàng chục món rau đồng khác nhau. Tất cả tạo nên một thương hiệu lẩu mắm Dạ Lý tuyệt hảo.

Tuy vậy, giá cả ở đây được xem là rất mắc: 500.00đ/lẩu 2 người. 600.000đ/lẩu 4-5 người ăn. Cách phục vụ cũng bị nhiều người phản ánh là rất tệ.

Giờ mở cửa lẩu mắm Dạ Lý

Thời gian mở cửa: 9h00 – 18h30.

Số điện thoại lẩu mắm Dạ Lý

Số phone: +842923838764.

Địa chỉ lẩu mắm Dạ Lý

Địa chỉ: 89 Ba Tháng Hai, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Quán lẩu vịt nấu chao Thành Giao hẻm 1 từ lâu là địa điểm nổi tiếng nhiều du khách đến ăn. Chao nấu lẩu ở đây là loại chao đỏ mắc tiền. Công thức cũng được “chị” Thành Giao dày công nghiên cứu nhiều năm.

Thuyết minh lẩu vịt nấu chao Thành Giao
Thuyết minh lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Không gian của quán khá thoáng mát với cây cối và tum lá. Đặc biệt, khắp quán treo rất nhiều hình nghệ sĩ nổi tiếng đến đây ăn: Hoài Linh, Việt Hương, Dương Triều Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Trán Thành, Hồng Ngọc,…

Số điện thoại quán vịt nấu chao Thành Giao

Số điện thoại: +84908909009.

Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao

Địa chỉ: Hẻm 1, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Quán Hồi Đó Cần Thơ

Quán Hồi Đó với những món ăn dân dã, giá cả vừa phải. Bạn có thể dùng cơm trưa hoăc chiều ở đây. Menu khá nhiều món như: cá kho tộ, thịt kho ba chỉ, lẩu thái, lẩu cá kèo, cá chiên, trứng chiên,…

Thuyết minh quán Hồi Đó Cần Thơ
Thuyết minh quán Hồi Đó Cần Thơ

Ngoài những món ăn ngon, không gian của quán cũng là một điểm cộng tuyệt vời. Nơi đây được xây dựng như một nhà quê Nam bộ hồi đó vậy. Những gian nhà lá, bàn ghế gỗ, những cái chén, cái muỗng, cái muôi, gian hàng bánh trái,… Tất cả như kéo ta về một vùng trời tuổi thơ hồi đó.

Giờ mở cửa quán Hồi Đó

Thời gian mở cửa: 11h00 – 21h00.

Địa chỉ quán Hồi Đó

Địa chỉ: 56 Trần Bình Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Hướng dẫn cách đi Cần Thơ du lịch

Hiện nay du lịch Cần Thơ khá dễ dàng với nhiều phương tiện khác nhau.

Đi du lịch Cần Thơ từ Hà Nội, Đà Nẵng

Du lịch Cần Thơ từ Hà Nội hay Đà Nẵng thì phương tiện thích hợp nhất là máy bay. Bạn có thể lựa chọn các hãng bay khác nhau như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Airways với các dịch vụ và mức giá tốt.

Giá vé: 1.000.000đ – 3.200.000đ/vé. Thời gian bay từ 1h10′ – 1h15′.

Mẹo nhỏ để có được giá vé rẻ là bạn có thể săn các vé khuyến mãi 0 đồng của Vietjet Air hoặc đặt trước thời gian bay khoảng 1,5 tháng.

Đi du lịch Cần Thơ từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh)

Đi lịch từ Sài Gòn thì phương tiện tốt nhất bạn nên lựa chọn là xe khách. Ở bến xe miền Tây có rất nhiều loại xe khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn hai hãng xe là Thành Bưởi và Phương Trang cho chuyến đi của mình với chất lượng tốt nhất.

Hai hãng này đều có cách 30′ một chuyến vào ban ngày và 1 tiếng đồng hồ một chuyến vào ban đêm. Đặc biệt, hai hãng xe này còn dịch vụ trung chuyển trong nội ô cách bến xe 10km.

Mức giá vé: 110.000đ – 150.000đ/vé. Thời gian di chuyển 3 tiếng đến 3,5 tiếng/chuyến.

Phương tiện du lịch ở thành phố Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ có nhiều phương tiện khác nhau để bạn lựa chọn.

Xe điện du lịch Cần Thơ

Xe điện là loại hình phương tiện công cộng khá hấp dẫn gần đây ở nhiều thành phố. Bạn có thể ngoài trên xe, vừa hóng gió vừa dạo một vòng thành phố với những điểm đặc trưng nhất.

Thời gian chạy xe điện Cần Thơ Thơ có khung giờ cố định ở mốt số ít đường chính để tránh ùn tắc. Hiện nay các đường cấm là Lê Hồng Phong, Cách mạng tháng 8 và Nguyễn Trãi. Bạn chỉ được hoạt động ở các đường này vào khung giờ 8h00 – 10h00, 14h00 -16h00, 19h00 – 5h00 sáng hôm sau. Tuy vậy, các tài xế có khả năng lách qua các đường đó nên bạn cứ yên tâm.

Mức giá xe điện Cần Thơ: 20.000đ/km. Số hành khách tối đa trên xe là 14 người. Ngoài ra, bạn có thể bao cả xe điện với giá 500.000đ/ chuyến đi. Chuyến đi bao gồm: Ninh Kiều – Mỹ Khánh, Ninh Kiều – Cồn Ấu, Ninh Kiều – Nhà cổ Bình Thủy.

Du lịch bằng xe máy ở Cần Thơ

Bạn có thể thuê xe máy ở bất kỳ khách sạn nào với giá 100.000đ – 150.000đ/ngày. Giá chưa bao gồm xăng. Xe máy cũng là phương tiện tốt nhất để bạn di chuyển ở thành phố Cần Thơ để tham quan.

Du lịch Cần Thơ mùa nào đẹp

Du lịch Cần Thơ đa phần các mùa đều giống nhau. Tuy vậy bạn nên lựa chọn các mùa trái cây để trải nghiệm miệt vườn tốt hơn. Các mùa trái cây thường tùy mùa. Mùa dâu da vào tháng 5, mùa vú sữa vào tháng 11. Tuy vậy, đa phần vào mùa mưa sẽ là vào vụ trái cây. Bạn nên đi vào tháng 5 đến tháng 9 là đẹp nhất. Nhưng hãy lựa chọn thời tiết ngày nắng nhé!

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ

Đi chợ nổi Cái Răng bạn cần xuất phát vào khung giờ 5h00 – 5h30. Lúc ấy bạn sẽ đến ngay chợ nổi lúc 6h00. Lúc ấy khu chợ sẽ mua bán tấp nập và với ánh sáng vừa lóe lên chụp hình rất tuyệt vời. Nếu đi dúng lúc bạn còn được đón bình minh ngay tại đây.

Mua trái cây ở đâu bạn cũng nên thử trước và biết cách lựa. Các loại trái cây dù ngay trên chợ nổi cũng chưa chắc sẽ là tươi ngon.

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ
Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ

Du lịch miệt vườn Cồn Sơn khá thú vị nhưng bạn phải chấp nhận đi bộtrải nghiệm nó. Đó không phải là chuyến du lịch lung linh hay sang chảnh. Bạn sẽ phải đi bộ 2-3km, xắn tay áo lên làm bánh dân gian, câu cá,…

Bạn nên ăn mặc giản dị và năng động để đi chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đôi giày thể thao chất lượng cho chuyến đi bộ dài hơi. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị nón vì thời tiết miền Tây nắng khá gắt đấy!

Tour du lịch Cần Thơ

Tour du lịch Cần Thơ 1 ngày là thích hợp nhất cho ai muốn khám phá trọn vẹn điểm du lịch Cần Thơ: Tham quan chợ nổi Cái Răng, tham quan lò hủ tiếu Sáu Hoài, tham quan Cồn Sơn miệt vườn, tham quan nhà cổ Bình Thủy.

Chi tiết tour Cần Thơ hàng ngày tại đây.

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: