Menu

Du lịch Phú Quốc khám phá những khu du lịch nổi tiếng và những bờ biển xinh đẹp. Hành trình du lịch Phú Quốc chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho bạn. Đặc biệt, với những ai yêu biển cùng những rạn san hô tuyệt đẹp. Hãy để Huynh Hieu Travel chia sẽ bạn Phú Quốc có gì, nên đi đâu, đi tour hay tự túccách đi giá rẻ cho bạn.

Thuyết minh đảo Phú Quốc
Thuyết minh đảo Phú Quốc

Điểm du lịch Phú Quốc

Du lịch ở Phú Quốc với nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp, những khu du lịch nổi tiếng. Bạn sẽ được tham quan các bãi biển xinh đẹp, các chùa chiềng linh thiêng, những di tích lịch sử lâu đời, những làng nghề nước mắm truyền thống và cả công viên giải trí hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, với những ai đi du lịch Phú Quốc giá rẻ càng phải biết đến các điểm tham quan để tự lên lịch đi.

Giới thiệu đảo Phú Quốc
Giới thiệu đảo Phú Quốc

Dinh Cậu

Dinh Cậu là một biểu tượng từ xưa, đặc biệt là về mặt tâm linh ở Phú Quốc. Nơi đây là một ngôi đến được xây từ năm 1937 và được trùng tu vào năm 1997. Đến nay, nó vẫn được giữ nguyên vẹn kiến trúc từ xưa. Tuy có phần đơn sơ nhưng lại khá linh thiêng và cổ xưa.

Thuyết minh Dinh Cậu
Thuyết minh Dinh Cậu

Dinh Cậu còn có một ngọn hải đăng nhìn ra mặt biển. Phía biển có những ghềnh đá nhấp nhô, đặc biệt. Nhìn tổng quan nó trông như một đầu rùa nhìn ra biển vậy. Đón bình minh hay hoàng hôn ở đây thì thật tuyệt vời.

Địa chỉ Dinh Cậu

Địa chỉ: Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh là một nơi sinh sống với nhiều hoạt động thường ngày người ngư dân. Vẻ đẹp khá hoang sơ và cảnh quan giản dị đời thường đó làm nên một làng chài xinh đẹp khiến nhiều người nao lòng. Đặc biệt, cảnh quan làng chài Hàm Ninh vào bình minh hay hoàng hôn khá nổi tiếng với những người chụp ảnh.

Thuyết minh làng chài Hàm Ninh
Thuyết minh làng chài Hàm Ninh

Ngoài ra, hải sản ở Hàm Ninh cũng khá rẻ. Bạn có thể đón những tàu đánh cá vừa đi chài lưới về để mua những con cá, mực, ghẹ và ăn ngay tại chỗ. Tuy vậy, hiện tại cũng khá nhiều quán ăn tại đây có giá khá cao. Bạn nên cẩn thận hỏi giá trước khi mua hải sản ở các quán ăn ở đây.

Địa chỉ làng chài Hàm Ninh

Địa chỉ: Hàm Ninh, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Công viên giải trí Vinpearl Land Phú Quốc

Vinpearl Land đã có ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng về quy mô thì Vinpearl Land ở Phú Quốc vẫn được chăm chút nhiều nhất. Nơi đây đủ các loại trò chơi từ cảm giác mạnh, công viên nước đến nhẹ nhàng như thủy cung, đu quay.

Những cảnh quan xinh đẹp ở đây cũng là một điểm cộng lớn với những cung điện, lâu đài rộng lớn cùng với cây cối, hoa cỏ và view biển xinh đẹp. Đây là khu du lịch Phú Quốc nổi tiếng nhất hiện nay.

Giá vé Vinpearl Land Phú Quốc

Thuyết minh Vinpearl Land Phú Quốc
Thuyết minh Vinpearl Land Phú Quốc

Mức giá: 500.000đ/người lớn, 400.000đ/người cao tuổi và trẻ em (Người cao tuổi lớn hơn 60 tuổi và trẻ em từ 1m đến 1,4m). Con nít dưới 1m sẽ được miễn phí.

Nếu tham quan cả Safari thì mức giá: 900.000đ/người lớn, 750.000đ/người cao tuổi và trẻ em (Người cao tuổi lớn hơn 60 tuổi và trẻ em từ 1m đến 1,4m). Con nít dưới 1m sẽ được miễn phí.

Vé có giá trị sử dụng trong ngày.

Giờ mở cửa Vinpearl Land Phú Quốc

Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30.

Số điện thoại Vinpearl Land Phú Quốc

Số phone Vinpearl Land Phú Quốc: 19006677.

Địa chỉ Vinpearl Land Phú Quốc

Địa chỉ Công viên giải trí Vinpearl Land: Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hùng Long Tự

Đây là ngôi chùa cổ nhất ở Phú Quốc, được thành lập từ năm 1931. Năm trùng tu gần nhất của nó là năm 1999. Lần trùng tu gần nhất chùa vẫn còn giữ lại những nét kiến trúc chính, chỉ mở rộng thêm một vài cảnh quan mới. Tuy ngôi chùa không có gi quá đặc sắc về kiến trúc. Nhưng nó lại giữ được nét riêng của mình và khiến người ta yêu mến bởi sự giản đơn của nó.

Thuyết minh về Hùng Long Tự
Thuyết minh về Hùng Long Tự

Ngôi chùa này cũng được cho là khá linh thiêng ở Phú Quốc. Người ta thường đến đây cầu về tài lộc, gia đạo và sức khỏe. Nếu có dịp, bạn cũng nên đến đây tham quan và cúng viếng.

Địa chỉ Hùng Long Tự

Địa chỉ chùa Hùng Long Phú Quốc: TL47, Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Suối Tranh

Suối Tranh là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc. Khu du lịch Suối Tranh tuy diện tích không quá lớn nhưng lại mang cảnh quan thiên nhiên khá đẹp. Tuy vậy, hiện tại cảnh quan đã được nâng cấp thêm nhiều cảnh quan nhân tạo. Từ nhiều cây kiểng đến các bức tượng trang trí hiện đại như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Ngộ Tịnh, Đường Tăng, chuồng sư tử đá. Nó có thể khiến một số thích thiên nhiên hơi hụt hẩng.

Thuyết minh Suối Tranh
Thuyết minh Suối Tranh

Bên cạnh đó, người dân cũng hay tụ tập ca hát karaoke, ăn nhậu bên bờ suối nên mất đi cái tinh thần thiên nhiên của Suối Tranh khá nhiều. Nhưng nếu vào một ngày vắng khách, hành trình 2 km đường đi với rừng rậm, cây cối um tùm. Bạn sẽ được ngắm bức tranh thiên nhiên giản dị tuyệt vời ở Suối Tranh.

Bên cạnh đó, bên trong Suối Tranh còn một hang động dơi với hàng nghìn con dơi bên trong. Bên trong hang dơi là vùng tối tăm, âm u. Những viên đá được thạch nhũ tạo thạnh những hình thù kỳ lạ. Thỉnh thoảng tiếng gió thổi vào rồi vọng ra rất ly kỳ.

Lưu ý: Bạn nên đi tránh thời điểm mùa khô cao điểm. Lúc ấy thời tiết nắng nóng khô hạn mà Suối Tranh lại bị cạn cả nước ở con suối.

Địa chỉ Khu Du Lịch Suối Tranh

Địa chỉ KDL Suối Tranh: Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Vườn tiêu

Tiêu là một cây trồng đặc sản và truyền thống của Phú Quốc. Tiêu Phú Quốc cay, thơm nồng, xuất khẩu sang nhiều tỉnh thành trong và ngoài nước. Ngoài ra, những vườn tiêu ở đây còn trồng xen canh thêm nhiều loại cây ăn quả để khách du lịch tham quan như sầu riêng, mít, mận,…

Vườn tiêu Mai Quyền

Số điện thoại: +84917762799.

Địa chỉ: Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Vườn tiêu Đức Thạnh

Số điện thoại: +84939684142.

Địa chỉ: Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hòn Thơm

Hòn Thơm với những bãi cỏ xanh, cát vàng và biển xanh trong. Bạn sẽ không thể bỏ qua những cơn gió biển mát rượi thổi vào bờ. Thức dậy sớm, đón những ánh bình minh ở bãi biển với ánh mặt trời rực sáng thì còn cảnh đẹp nào hơn?

Thuyết minh hòn Thơm
Thuyết minh hòn Thơm

Bãi biển ở Hòn Thơm khá nhiều: bãi Nồm, bãi Nam, bãi Chướng, bãi Trào. Mỗi bãi lại có những vẻ đẹp riêng khác nhau. Những bãi biển ở đây là những làn nước biển xanh như ngọc, cát vàng tuyệt đẹp.

Đặc biệt, nhưng bè nuôi ngọc trai ở đây kết hợp cùng view biển khá đẹp và bình yên. Thỉnh thoảng là những con thuyền đi đánh bắt xa bờ về. Nơi đây còn thích hợp với việc lặn ngắm san hô.

Địa chỉ Hòn Thơm

Địa chỉ: Hòn Thơm, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Di tích nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là công trình được phục dựng lại từ một phân trạm nhà tù của lính Mỹ ngày trước. Bạn có thể tìm hiểu về những tội ác chiến tranh, những tư liệu về cách mạng ngày trước ở đây. Bạn nên đi cùng hướng dẫn viên để được nghe những thuyết minh đầy đủ về nó.

Thuyết minh nhà tù Phú Quốc
Thuyết minh nhà tù Phú Quốc

Giá vé của nhà tù Phú Quốc là miễn phí. Mẹo dành cho bạn là hãy chờ một đoàn khách có hướng dẫn viên rồi gia nhập vào. Bạn sẽ được nghe thuyết minh miễn phí.

Địa chỉ nhà tù Phú Quốc

Địa chỉ: 350 Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông là khu chợ truyền thống chuyên bán hải sản ở Phú Quốc. Chợ hải sản Dương Đông là khu chợ đông đúc người mua bán nhất ở đây. Đặc biệt, hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến đây mua hải sản.

Thuyết minh chợ Đông Dương Phú Quốc
Thuyết minh chợ Đông Dương Phú Quốc

Điểm cộng ở chợ này là tiểu thương không chặt chém người dân quá nhiều. Khu chợ này cũng ít cho trả giá. Bạn sẽ tìm được nhiều hải sản tươi, ngon ở đây vì nó là chợ tập kết lớn. Bạn cũng sẽ khám phá được nét mua bán của khu chợ truyền thống hải sản Việt Nam khi đến đây.

Tuy vậy, vì là chợ truyền thống nên đôi khi đường đi và nơi bán sẽ trông hơi nhếch nhác. Người dân ở đây cũng hay vứt rác khá bừa bãi. Vì vậy hãy cẩn thận với những bộ đồ sáng màu khi đến đây. Nó rất dễ dính bẩn đấy.

Địa chỉ chợ hải sản Dương Đông

Địa chị chợ Dương Đông: 21 Đường Trần Phú, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Mũi Gành Dầu

Đi du lịch đảo Phú Quốc là để tận hưởng không khí biển, tắm biển và nằm tắm nắng ở những bãi biển đẹp tuyệt vời. Đến với Mũi Gành Dầu tận hưởng một bãi biển đẹp. Bãi biển ở đây cát vàng biển trong xanh đẹp tuyệt vời.

Thuyết minh Mũi Gành Dầu
Thuyết minh Mũi Gành Dầu

Những ngày buồn chán ở khách sạn mà không biết lựa chọn bãi biển nào đẹp. Hãy nằm tay lôi bạn của mình đến ngay đây. Hãy đi du lịch nào.

Tận hưởng biển ở Mũi Gành Dầu còn phải nhắc đến những món hải sản tươi ngon. Đến Mũi Gành Dầu sẽ được thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon. Bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm biển tuyệt vời ở đây.

Địa chỉ Mũi Gành Dầu

Địa chỉ biển Gành Dầu: Gành Dầu, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn cũng là môt con suối đẹp. Tuy chưa sánh được với Suối Tranh nhưng cũng là điểm du lịch bạn không nên bỏ lỡ. Nơi đây thích hợp bạn đi picnic, trải nghiệm một hành trình đi bộ, hít thở không khí trong lành. Chắc chắn nó sẽ cách ly bạn khỏi những hỗn loạn và ồn ào của thành phố.

Thuyết minh suối Đá Bàn
Thuyết minh suối Đá Bàn

Tuy vậy, nơi đây vẫn bị người dân du lịch xả rác khá nhiều. Ở con suối thường xuyên có người hát karaoke, ăn uống nên cũng khá ồn ào. Đôi khi, ta phải chấp nhận trước sự phá bĩnh của những người khác trước không khí bình yên khi đến Phú Quốc lúc này.

Giờ mở cửa Khu di lịch Suối Đá Bàn

Giờ mở cửa Suối Đá Bàn: 6h00 – 18h30.

Địa chỉ Khu du lịch Suối Đá Bàn

Địa chỉ Suối Đá Bàn: Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Bãi Sao

Bãi Sao là bãi biển đẹp ở Phú Quốc với cát mịn và màu trắng tinh. Bãi biển còn có cả một hàng dừa dài rủ bóng xuống bãi cát. Hãy tự nhắc nhở mình rằng bạn đang ở đảo Phú Quốc. Chứ không phải bãi biển nào khác ở Maldives hay nước ngoài, vì bạn có thể lầm đấy. Ở đây còn có một cây xích đu chụp hình sống ảo dưới cây dừa. Mức phí ngồi xích đu là 20.000đ.

Thuyết minh bãi Sao
Thuyết minh bãi Sao

Dịch vụ ở đây hơi mắc so với người Việt sử dụng. Như giá ghế bố nằm là 300.000đ/ghế. Nhưng bù lại các dịch vụ vui chơi khá đầy đủ. Các trò chơi ở đây như: đi cano, dù lượn, ngồi trên tàu tốc độ cao,…

Địa chỉ Bãi Sao

Địa chỉ biển Bãi Sao: Bãi Sao, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Bãi Khem

Bãi Khem là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc bây giờ. Nó không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn sạch hơn rất nhiều bãi biển khác. Ở Bãi Khem các resort đã xây chặn hầu hết các đường đi xuống bãi. Bạn không quá dễ dàng để đi xuống nên nó giữ được sự sạch sẽ tương đối so với các bãi khác ở Phú Quốc.

Thuyết minh bãi Khem
Thuyết minh bãi Khem

Tuy vậy, vẫn còn một con đường cặp bên di tích nhà tù Phú Quốc để đi xuống bãi. Bạn cũng có thể hỏi thăm người dân địa phương đường đi xuống. Tuy vậy, đường đó cũng khá rậm rạp, cây cối và đường đất khá khó đi.

Địa chỉ Bãi Khem

Địa chỉ biển Bãi Khem: An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Nhà thùng nước mắm

Nước mắm Phú Quốc từ lâu nổi tiếng là một đặc sản mà ai cũng cố gắng đem về làm quà khi đến đây. Nước mắm ở đây lượng đạm cao, mùi vị đặc trưng và có truyền thống lâu đời. Các hãng nước mắm ở đây được chứa ở những thùng phi cỡ lớn nên được gọi là nhà thùng nước mắm.

Thuyết minh nhà thùng nước mắm
Thuyết minh nhà thùng nước mắm

Sau đây là một số hãng sản xuất nước mắm nổi tiếng ở Phú Quốc.

Nhà thùng nước mắm Thịnh Phát

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00.

Số điện thoại: +842973980224.

Địa chỉ: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng

Số điện thoại: +842973844096.

Địa chỉ: 201 ĐT46, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Nhà thùng nước mắm Thanh Quốc

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00.

Số điện thoại: +84908593366.

Địa chỉ: 36, Đường Phan Đình Phùng, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Thiền viện Hộ Quốc được xây theo lối kiến trúc Trúc Lâm Yên Tử. Vị trí của chùa vô cùng đẹp với mặt chùa hướng ra biển, lưng tựa vách núi. Tạo thành một vị trí phong thủy lẫn phong cảnh đắc địa cho ngôi chùa này.

Thuyết minh Thiền viện trúc lâm chùa Hộ Quốc Phú Quốc
Thuyết minh Thiền viện trúc lâm chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa được xây đa số bằng gỗ lim. Đặc biệt, nơi đây có một tượng Phật bằng ngọc được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cúng dường. Chùa còn có cả một xá lợi tử được mang từ Ấn Độ về.

Địa chỉ Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Địa chỉ chùa Hộ Quốc Phú Quốc: Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hướng dẫn đi du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc ở các tỉnh thành từ Nam đến Bắc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hầu hết từ miền Bắc, Trung, Nam ở các thành phố lớn đều đã có chuyến bay thẳng đến Phú Quốc. Nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể lựa chọn đi tàu thuyền đến đây.

Cách đi đảo Phú Quốc
Cách đi đảo Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc từ Hà Nội, Đà Nẵng

Phương tiện tốt nhất để du lịch Phú Quốc từ Hà Nội hay Đà Nẵng là máy bay. Bạn có thể lựa chọn các hãng bay Vietjet Air, Vietnam Airlines hay Jetstar Airways. Những hãng này đều có vài chuyến bay thẳng đến đảo Phú Quốc mỗi ngày.

Mức giá vé khoảng 3.000.000đ – 6.000.000đ/vé (Chưa tính vé khuyến mãi 0đ của Vietjet Air).

Đi du lịch Phú Quốc từ Sài Gòn

Đi du lịch Phú Quốc từ Sài Gòn cũng nên lựa chọn phương tiện là máy bay. Giá vé cũng từ 3.000.000đ – 6.000.000đ/vé.

Đi du lịch Phú Quốc từ miền Tây, Cần Thơ

Nếu ở các tỉnh miền Tây hay Cần Thơ thì bạn phải đến sân bay quốc tế Cần Thơ để bay từ đó đến đảo Phú Quốc.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đi xe khách đến bến tàu Rạch Giá. Đi thuyền cao tốc từ đó ra đảo Phú Quốc. Tàu đi Phú Quốc thường mất 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng.

Giá vé xe khách từ Cần Thơ đi Rạch Giá khoảng 100.000 – 120.000đ/vé. Giá vé tàu cao tốc Rạch Giá đi Phú Quốc khoảng 320.000đ – 350.000đ/vé.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp

Du lịch Phú Quốc đi biển đảo thì nên đi từ tháng 11 đến khoảng cuối tháng 3 năm sau sẽ tốt nhất. Thời tiết lúc đó vào mùa khô của miền Tây nên tránh được những cơn mưa khó chịu khi du lịch. Bạn cũng sẽ tránh bớt những đợt bão hay biển động gây say sóng khi đi tàu thuyền. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi thời tiết lúc đi xem có mưa hay không.

Ăn gì ở Phú Quốc

Hãy để Huynh Hieu Travel giới thiệu bạn các món ăn và cả quán ăn nổi tiếng trên mạng cũng như chỉ người địa phương mới biết ở Phú Quốc nhé!

Hải sản Phú Quốc

Hải sản là thứ bạn nên thưởng thức khi đến Phú Quốc. Khỏi nói chắc bạn cũng biết hải sản ở đây tươi ngon như thế nào vì biển sát bên nhĩ? Đặc biệt, những nhà hàng đều có phục vụ các món đặc sản như gỏi cá trích, nhum biển, ghẹ, cá biển,…

Giới thiệu hải sản Phú Quốc
Giới thiệu hải sản Phú Quốc

Biên Hải Quán Phú Quốc

Đây là quán hải sản gần biển Gành Hào ở phía Tây Bắc của Phú Quốc. Hải sản ở đây đa dạng, nhân viên phục vụ chu đáo, view hướng ra biển và nội thất đơn giản nhưng khá hợp lý. Tuy vậy, quán làm theo khẩu vị của người miền Bắc do du khách chủ yếu người Bắc đến ăn. Vì thế nên bạn cân nhắc khẩu vị của mình trước khi đến đây.

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00.

Số điện thoại: +84987970137.

Địa chỉ quán hải sản Biên Hải Quán: Tổ 1, Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

Quán Xin Chào Phú Quốc

Xin Chào Seafood Restaurant có không gian khá đẹp. Quán xây dựng nội thất khá sang trọng, view bên ngoài nhìn ra biển khá lung linh. Hải sản ở đây cũng khá tươi ngon. Tuy vậy, tùy khẩu vị mỗi người mà nêm nếm khá nhau. Vì thế bạn hãy nhắc bếp khẩu vị của mình khi đặt món.

Giờ mở cửa quán: 10h00 – 22h00.

Số điện thoại: +842973999919.

Địa chỉ: 66 Đường Trần Hưng Đạo, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

Bún quậy Kiến Xây Phú Quốc

Món bún quậy bắt nguồn từ món bún tôm của người miền Trung mang vào Phú Quốc. Qua vài chục năm dần thay đổi theo khẩu vị và sản vật thiên nhiên Phú Quốc tạo thành một linh hồn khác cho món bún.

Giới thiệu quán bún quậy Kiến Xây
Giới thiệu quán bún quậy Kiến Xây

Theo chủ quán, sở dỉ gọi là món bún quậy vì khi ăn phải quậy nó lên thật đều. Hòa trộn tất cả hương vị của các nguyên liệu lại thì ăn mới ngon. Bún quậy cũng là cái tên thể hiện sự sôi nổi của người dân đi biển Phú Quốc.

Sợi bún ở đây mềm, dai và được sản xuất ngay tại chỗ bán bún. Nguyên liệu thì hải sản bao tươi ngon bạn ạ. Chả là loại chả tôm xay rất ngon. Nước chấm thì tự mình pha, có sẳn một công thức. Mỗi người tự nêm theo sở thích mình nên chẳng sợ không hợp khẩu vị.

Mức giá bún quậy Kiến Xây

Giá thành: 30.000đ – 50.000đ (Tô lớn đặc biệt 50.000đ đầy đủ, tô rẻ nhất là 30.000đ không có mực sữa).

Giờ mở cửa quán bún quậy Kiến Xây

Thời gian mở cửa: 7h00 – 10h30, 14h15 – 23h45.

Số điện thoại quán bún quậy Kiến Xây

Số phone: +84838718714.

Địa chỉ quán bún quậy Kiến Xây

Địa chỉ: 28 Đường Bạch Đằng, Khu 1, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Bánh canh

Bánh canh là món ăn sáng khá dễ chịu ở Phú Quốc. Sợi bánh canh làm từ loại bánh gạo dai, thơm ngon hòa quyện cùng các loại hải sản tươi ngon của Phú Quốc.

Giới thiệu bánh canh Phú Quốc
Giới thiệu bánh canh Phú Quốc

Bánh canh chả cá Thu Hạnh Phú Quốc

Bánh gạo của bánh canh ở đây cực ngon, day, bột thơm. Cá thu khá tươi, mực và chả cũng khá là ngon. Nước dùng ngọt nước và thanh. Đây là quán bánh canh khá nổi tiếng ở Phú Quốc.

Mức giá: 40.000đ/tô.

Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00 và 15h00 – 20h00. Tuy vậy, quán thường nghỉ khi bán hết hàng. Nên đôi khi bạn nên ra trước 19h00 vì giờ đó quán thường đã bán hết.

Địa chỉ: TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Bánh canh Phụng

Bánh canh Phụng được đánh giá là có nước lèo ngon tuyệt đỉnh. Bột bánh canh day, ngon. Đặc biệt, chả cá ở đây rất thơm và ngon.

Giờ mở cửa: 5h00 – 11h00, 13h00 – 21h00. Bánh canh ở đây bán khá đắt hàng, thường khoảng 19h00 đã gần hết bánh canh. Bạn cần đến sớm 19h00 nếu muốn thưởng thức.

Mức giá: 35.000đ/tô thường, 40.000đ/tô đặc biệt. 10.000đ/ly sữa đậu nành.

Địa chỉ: 27 Đường Bạch Đằng, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Cơm tấm Huỳnh Nhu Phú Quốc

Món cơm tấm này khá đầy đủ sườn bì chả và trứng ốp la. Trứng ở đây đa phần chiên ốp la mà thôi. Thịt nướng nóng khá ngon. Tuy vậy, quán này cũng là lề đường và không có gì quá đặc biệt ngon. Nhưng đối với ai lưu trú và ăn quá nhiều hải sản thì nó sẽ giải quyết được nhu cầu thèm cơm tấm của bạn.

Giới thiệu cơm tấm Huỳnh Nhu Phú Quốc
Giới thiệu cơm tấm Huỳnh Nhu Phú Quốc

Giờ mở cửa cơm tấm Huỳnh Nhu

Thời gian mở cửa: 15h00 – 21h00.

Mức giá cơm tấm Huỳnh Nhu

Mức giá cơm sườn bì chả trứng ở đây 30.000đ/dĩa.

Địa chỉ cơm tấm Huỳnh Nhu

Địa chỉ: 42, Đường Nguyễn Trãi, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Bún Kèn Út Lượm

Món bún kèn được trộn với rau củ, thịt băm, gỏi đu đu, nước cốt đặc biệt và cá phi lê. Món bún ăn kèm với gỏi đu đu, lại thêm nước cốt vào chua chua ngọt ngọt lại béo béo khá ngon. Món bún này dường như do người Khmer sáng tạo ra.

Giới thiệu bún kèn Út Lượm
Giới thiệu bún kèn Út Lượm

Giờ mở cửa bún kèn Út Lượm

Quán bún này chỉ bán vào buổi sáng: 6h00 – 10h00.

Mức giá bún kèn Út Lượm

Mức giá: 25.000đ/tô bún. (Khách địa phương 20.000đ/tô).

Địa chỉ bún kèn Út Lượm

Địa chỉ: Số 87, 30/4, KP1, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Tour du lịch Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm là tuyệt nhất cho bạn. Thời gian không quá dài cũng không quá ngắn để bạn khám phá đầy đủ hòn đảo ngọc này.

Chi tiết tour du lịch Phú Quốc từ Cần Thơ tại đây.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Sau đây là những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc của Huynh Hieu Travel góp nhặt được từ những chuyến đi.

Du lịch Phú Quốc tự túc
Du lịch Phú Quốc tự túc

Du lịch Phú Quốc có gì

Đến Phú Quốc có nhiều hoạt động vui chơi để bạn tham gia. Nhất định bạn phải tham gia các hoạt động sau:

  • Đi dã ngoại ở các con suối: Đường vào những con suối ở Phú Quốc có nơi đến 2,3km. Bạn sẽ trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng những đoạn đường trekking thú vị. Hãy chắc chắn rằng giày của bạn cột thật chặt để hành trình đi thật tốt nhé!
  • Lặn biển ngắm san hô: Hệ thống sinh thái biển của Phú Quốc đa dạng và xinh đẹp. Những rạn san hô trải dài và long lanh dưới nước. Đặc biệt, ngắm san hô ở Phú Quốc không như ở các đảo Bình Ba, Nam Du. Mà bạn sẽ được lặn thật sự, dùng bình khí để tham quan các san hô dưới đáy biển.
  • Câu cá giữa đại dương: Thử thách tài câu cá với những con cá biển hung tợn giữa đại dương mênh mông. Đó là giấc mơ, cũng là những thử thách thật sự với câu thủ tài năng. Hãy đem về những chiến lợi phẩm tuyệt vời cho bữa ăn tối của mình bạn nhé!
  • Câu mực đêm: Nói là câu mực chứ thật ra tôi thấy giống “dớt” mực hơn. Đèn tàu bật sáng lên, những con mực to lớn cùng những con ghẹ bu lại. Bạn chỉ viết dùng câu dớt những con mực bu như bồ hóng bu vào ánh sáng đèn vậy.
  • Thử thách mình với trò cảm giác mạnh ở biển: Những trò chơi cảm giác mạnh như đi cano tốc độ cao, lướt sóng, lướt ván tốc độ cao hay thả mình trên những con diều được cano kéo đi.
  • Trả giá và mua hàng ở chợ hải sản: Đi chợ trả giá có những bực bội nhưng đôi khi cũng là thú vui tiêu khiển của một số người. Hãy thử một lần trải nghiệm điều thú vị độc đáo này xem. Nhưng nếu đến chợ Dương Đông thì bạn không nên trả giá nhiều kẻo bị quánh đấy. Khu chợ này ít khi nói thách lắm.
  • Ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên đảo Phú Quốc: Hai hoạt động vào lúc nắng mới chào đón hay chiều này đều vô cùng xinh đẹp và đáng giá để lưu giữ lại trong ký ức của bạn.

Đi du lịch Phú Quốc nên mặc gì

Đi Phú Quốc hòa mình cùng biển khơi, rừng cây và thiên nhiên. Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ trang phục năng động, thích hợp leo núi. Nhất là phải lựa chọn đôi giày thể thao thích hợp đi bộ ở các con dốc thoải.

Đảo Phú Quốc
Đảo Phú Quốc

Bạn có thể lựa chọn những bộ đồ bikini để tôn vóc dáng của mình lên khi du lịch biển. Hoặc những bộ đồ đi biển cặp đầy sắc màu từ quần ngắn áo sơ mi đến áo thun. Hãy là một cặp đôi mặc áo couple khiến ai cũng phải ghen tỵ. Hoặc nếu là nữ bạn có thể lựa chọn các loại đầm dài đi biển cũng khá ổn nếu bạn chỉ muốn đi dạo mà không tắm biển.

Bạn cũng nên trang bị thêm các phụ kiện như nón vành, nón kết khi đi biển. Vừa tránh nắng nóng vừa là phụ kiện thời trang chụp ảnh. Đặc biệt, bạn nên trang bị cả kính mát để tránh lúc chụp mắt bị nhăn vì nắng.

Đi du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị gì

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ vé máy bay khứ hồi, khách sạn, resort và cả vé tàu đi du lịch các đảo xung quanh. Đôi khi nếu không đặt vé trước bạn sẽ phải trả mức giá cao hoặc có khi không còn khách sạn tốt hay vé để đi.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đi chơi xa. Bạn cần có chứng minh nhân dân, bằng lái xe mang theo. Nếu bạn có người yêu là người nước ngoài thì nên đem cả giấy đăng ký kết hôn (Nếu ngủ chung cùng nhau).

Mang đầy đủ một số thuốc cần dùng. Bạn nên mang thuôc tiêu chảy, khó tiêu, thuốc chống say sóng. Đó là một số thuốc cần thiết cơ bản phòng ngừa các vấn đề bất ngờ.

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: