Menu
Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ là một ngày hội chụp ảnh chân dung ở Cần Thơ hưởng ứng theo chiến dịch Help Portrait toàn cầu. Help Portrait là phong trào toàn cầu các nhiếp ảnh gia và những nhà hậu cần (make up, làm tóc,…) sử dụng dụ cụ và chuyên môn của mình làm nên những bức ảnh chân dung đẹp. Sau đó rửa lại thành ảnh gửi tặng lại cho người có nhu cầu. Tại Cần Thơ nó đã trở thành một ngày hội họp mặt của các tình nguyện viên, các nhà nhiếp ảnh trẻ hoặc những người đam mê chụp hình. Những người với tâm làm tình nguyện mang những tấm hình đẹp, những món quà ý nghĩa đến các trẻ em, người già, người khó khăn,…

Thông tin về Help Portrait Việt Nam

Tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ
Tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait là một chương trình tổ chức trên toàn quốc vào ngày cuối tuần đầu tháng 12 hàng năm. Ở Việt Nam nó đã nhanh chóng lan rộng ra các tỉnh thành toàn quốc. Tạo thành một chiến dịch, một ngày hội rộng mở cho mọi người tham gia.

Lịch sử hình thành Help Portrait Việt Nam

Năm 2010, chương trình Help Portrait Việt Nam được khởi động lần đầu với chỉ riêng điểm chụp là thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô ban đầu chỉ là cấp phường, xóm, nhà trẻ. Số lượng tình nguyện viên 120 người, 4 điểm chụp với hơn 1200 bức ảnh.

Đến năm 2014 chương trình đã lan tỏa đến 13 tỉnh thành với quy mô lên đến 1600 tình nguyện viên và hơn 10.000 bức hình được chụp và gửi tặng đến các đối tượng khó khăn. Và từ đó đến năm 2017 nó luôn giữ vững số lượng trên 10.000 ảnh và hơn 1000 tình nguyện viên đăng ký tham gia ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

Những bức ảnh được chụp ở Help Portrait Cần Thơ
Những bức ảnh được chụp ở Help Portrait Cần Thơ

Hành trình Help Portrait Cần Thơ

Và Help Portrait Cần Thơ được bắt đầu từ năm 2014 với hơn 5 điểm chụp khác nhau. Mỗi năm luôn có từ 50-100 tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình. Số lượng ảnh từ 500-1000 ảnh hàng năm. Đóng góp mạnh mẽ vào thành tích chung của chương trình Help Portrait Việt Nam.

Riêng năm 2017, số lượng tình nguyện viên là 50 người. Số lượng ảnh hơn 600 với 5 điểm chụp khác nhau.

Các tình nguyện viên chăm sóc các cụ già ở hội dưỡng lão Cần Thơ
Các tình nguyện viên chăm sóc các cụ già ở hội dưỡng lão Cần Thơ

Các điểm chụp Help Portrait Cần Thơ đã đến

Help Portrait Cần Thơ đã tổ chức nhiều năm và đến nhiều điểm mái ấm tình thương, nhà trẻ mồ côi, hội dưỡng lão và nhiều điểm chụp hình khác nhau.

Nhà trẻ mồ côi Hoa Mai

Nhà trẻ mồ côi Hoa Mai nằm ở Phụng Hiệp – Hậu Giang nhưng chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km. Nơi đây nuôi dạy khoảng gần 30 bé mồ côi. Các em đa phần bị ba mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Có những em vì gia đình khó khăn không nuôi nổi phải gửi lại. Hàng năm họ lại đến thăm các em vài lần. Những đứa trẻ ở đây khá hiếu động, nhưng vô cùng lễ phép. Ở đây, mỗi đứa trẻ có một câu chuyện khác nhau về cuộc đời mình. Hãy thử trò chuyện và tìm hiểu về chúng nhé! Bạn sẽ yêu quý chúng rất nhiều đấy.

Các tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ chơi cùng các bé ở nhà trẻ mồ côi Hoa Mai
Các tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ chơi cùng các bé ở nhà trẻ mồ côi Hoa Mai

Nhà trẻ mồ côi Hoa Hướng Dương

Nhà trẻ mồ côi Hoa Hướng Dương cũng là một điểm chụp của Help Portrait Cần Thơ hàng năm. Nơi đây nuôi dạy hơn 30 bé mồ côi. Cấc bé nơi đây tính tình khá hiền lành và có phần nhút nhát hơn ở nhà trẻ mồ côi Hoa Hướng Dương. Tuy vậy, sâu trong tâm hồn các bé luôn là những đóa hoa tươi đẹp khiến chúng ta yêu mến khi tiếp xúc.

Các tình nguyện viên của Help Portrait Cần Thơ
Các tình nguyện viên của Help Portrait Cần Thơ

Nhà Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Em Không Nơi Nương Tựa

Đây là nơi nuôi dưỡng gần 100 cụ già và một số trẻ em không nơi nương tựa. Các cụ sinh hoạt và sống cùng nhau trong các căn phòng chật hẹp. Đặc biệt, nơi đây có một số cụ không đi lại dễ dàng. Nên nơi đây có các cô hộ lý chăm sóc các cụ về ăn mặc, vệ sinh cá nhân. Gần như ở đây thiếu cái sinh khí của người trẻ, thiếu sự hoạt nào và sự động viên tình cảm của những “người con”.

Tôi luôn có những kỷ niệm đẹp khi đến đây. Những nhà trẻ luôn tràn đầy năng lượng của các bé khi vui đùa. Còn ở đây, luôn tràn đầy những câu chuyện, những sẽ chia từ thế hệ trước. Họ cần những người bạn, những người con sẽ chia cuộc sống rất nhiều. Khi đến đây, hãy tâm sự thật nhiều cùng họ nhé!

Các tình nguyện viên chăm sóc các cụ già ở hội dưỡng lão Cần Thơ
Các tình nguyện viên chăm sóc các cụ già ở hội dưỡng lão Cần Thơ

Hội người khuyết tật Cần Thơ

Mỗi năm chúng tôi luôn đến đây sớm hơn vào ngày xuất phát chính thức hàng năm của Help Portrait Cần Thơ. Vì ngày quốc tế người khuyết tật vào ngày 1/12 hàng năm là ngày kỷ niệm và tụ họp của các người khuyết tật từ nhiều điểm đến Cần Thơ. Nơi đây luôn có những người khuyết tật với những sự lạc quan, tích cực trong cuộc sống.

Team Help Portrait Cần Thơ chụp ảnh cùng Hội khuyết tật Cần Thơ
Team Help Portrait Cần Thơ chụp ảnh cùng Hội khuyết tật Cần Thơ

Nhà trẻ Thiên Ân

Nơi đây còn gọi là mái ấm Thiên Ân. Nó không chỉ còn là nơi nuôi dạy cưu mang những đứa bé mồ côi nữa. Mà nó là một mái ấm, một gia đình của những đứa trẻ đó. Những đứa trẻ ở đây đến từ nhiều nơi với xuất thân khác nhau. Có những đứa bé đôi khi chưa biết nói tiếng Việt, chúng nó chỉ bập bẹ nói những tiếng Khmer. Hay có những đứa bé ngẩn ngơ đôi khi khóc nhè hỏi rằng mẹ chúng đâu. Nhưng chúng đã về sống chung một mái nhà và được đùm bọc bởi những cô bảo mẫu dễ thương và đầy tình thương.

Một em bé dễ thương ở nhà trẻ Thiên Ân
Một em bé dễ thương ở nhà trẻ Thiên Ân

Hội Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam

Nơi đây ban đầu nuôi dưỡng những đứa trẻ, những nạn nhân bị căn bệnh chất độc màu da cam tàn độc. Những đứa trẻ với hình thù kỳ dị hơn người thường. Nhưng ẩn dấu bên trong hình thù kỳ dị đó là một tâm hồn như bao tâm hồn người bình thường. Nhưng nó dần khép kín, tổn thương bởi sự xa lánh, kỳ thì của những người bình thường khác.

Ngoài ra, nơi đây còn nuôi dạy nhiều đứa trẻ bình thường khác nhưng bị ba mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Những đứa trẻ lớn lên nếu may mắn chúng sẽ được những người lớn nhận nuôi. Hoặc chúng phải sống trong hiu quạnh nơi căn nhà lớn nhưng tình thương thiếu hụt.

Help Portrait Cần Thơ đến thăm hội người già Cần Thơ
Help Portrait Cần Thơ đến thăm hội người già Cần Thơ

Tổng kết số lượng thống kê Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ 2014

 • Số lượng tình nguyện viên: 80 người.
 • Số lượng điểm chụp: 6.
 • Số lượng ảnh chụp: hơn 800 ảnh.
Chương trình Help Portrait Cần Thơ
Chương trình Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ 2015

 • Số lượng tình nguyện viên: 120 người.
 • Số lượng điểm chụp: 5.
 • Số lượng ảnh chụp: hơn 700 ảnh.
Đội ngũ chụp ảnh của Help Portrait Cần Thơ
Đội ngũ chụp ảnh của Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ 2016

 • Số lượng tình nguyện viên: 60 người.
 • Số lượng điểm chụp: 5.
 • Số lượng ảnh chụp: hơn 700 ảnh.
Hậu trường chụp ảnh Help Portrait Cần Thơ
Hậu trường chụp ảnh Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ 2017

 • Số lượng tình nguyện viên: 50 người.
 • Số lượng điểm chụp: 4.
 • Số lượng ảnh chụp: hơn 600 ảnh.
Thẻ ban tổ chức Help Portrait Cần Thơ
Thẻ ban tổ chức Help Portrait Cần Thơ

Help Portrait Cần Thơ 2018: Đang cập nhật

Ý nghĩa của Help Portrait

Help Portait Cần Thơ, Việt Nam hay dù bất kỳ quốc gia nào đều mang những ý nghĩa chung

Giúp họ tìm ý tưởng mới cho cuộc sống của mình

Một thành viên team Help Portrait Cần Thơ chia sẽ: “Tôi đã có một ngày tuyệt vời cùng Help Portrait Cần Thơ. Tôi đi cùng những người bạn mình đến một nhà trẻ cách xa trung tâm thành phố Cần Thơ. Chúng tôi làm việc khá tích cực và có tâm để trang điểm cho những đứa bé ở nhà trẻ mồ côi đó. Chúng tôi sử dụng những cây cọ, son của mình tạo nên điều gì đó tích cực, vui vẻ, dễ thương và có chút gì đó tỏa sáng trên khuôn mặt của những đứa bé. Thật tuyệt vời, khi những nụ cười tỏa sáng và sự hài lòng của chúng luôn thể hiện ra trên khuôn mặt đó.”

Tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ dỗ dành một đứa bé đang khóc
Tình nguyện viên Help Portrait Cần Thơ dỗ dành một đứa bé đang khóc

Bạn Hiếu chia sẽ thêm: “Thật tuyệt vời! Chúng tôi mang cả một đội ngũ chuyên nghiệp như Hollywood vậy. Từ chuyên viên make up, hậu cần, làm tóc đến những thợ chụp ảnh tốt nhất. Đó là một ngày tuyệt vời. Những đứa trẻ bảo tôi rằng nó đã tìm ra những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống của nó. Bọn chúng khỏe tôi những bức hình, nụ cười luôn tươi rói trên môi.”

Hạnh phúc là thứ cần được chia sẽ

Chúng tôi nhận ra rằng khi chia sẽ những bức hình tươi rói của những đứa trẻ đó, những người xem cũng thấy vui vẻ cùng. Không những là những đóng góp thêm về mặt tài trợ. Mà họ còn hỏi tôi là tại sao cậu lại làm đứa bé đó cười tươi đến vậy? Đơn giản là tôi chia sẽ niềm hạnh phúc của tôi cùng đứa bé đó, đứa bé đó lại truyền niềm hạnh phúc vào những bức ảnh và chia sẽ thêm nhiều nơi.

Và bạn có muốn cùng chia sẽ những khoảnh khắc đó ở ngay tại quê hương, tỉnh thành hay quận huyện của bạn đến chúng tôi? Cộng đồng ở Cần Thơ đã tạo dựng được một Help Portrait Cần Thơ trải dài 5 năm và có thể hơn thế nữa. Vậy tại sao bạn không thử?

Không chỉ những đứa trẻ mà cả tình nguyện viên là những người nhận được thêm điều gì đó

Help Portrait Cần Thơ đến tặng quà cho những đứa trẻ. Dĩ nhiên những đứa bé đó nhận được những món quà, những tấm ảnh và cả sự nồng nhiệt từ tình nguyện viên. Đó là thời gian, công sức và tiền bạc cho những bộ trang điểm, những bức ảnh rửa ra. Nhưng chúng tôi bỏ ra để nhận được. Chúng tôi nhận được nụ cười từ những đứa bé. Chúng tôi lưu giữ những khoảnh khắc hồn nhiên của chúng. Chúng tôi làm ra những ký ức được lưu giữ qua những tấm hình.

Đôi khi món quà quý giá của cuộc sống không chỉ là vật chất, mà là những ký ức tuyệt vời mà bạn lưu giữ được. Khi nghĩ đến chúng thôi bạn cũng đã thấy hạnh phúc tràn đầy.

Cách thức đăng ký Help Portrait Cần Thơ

Chương trình Help Portrait Cần Thơ hưởng ứng theo chương trình toàn cầu và Việt Nam với ngày tổ chức hàng năm là ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 12. Năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 8/12/2018. Bạn có thể đăng ký chương trình Help Portrait Cần Thơ năm 2018 qua link: Đăng ký Help Portrait Cần Thơ 2018.

Những thông tin mới nhất về Help Portrait Cần Thơ sẽ được update trên group facebook: Group Facebook Help Portrait Cần Thơ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu và update các thông tin mới của Help Portrait Việt Nam qua: Group Facebook Help Portrait Việt Nam.

Trang web Help Portrait toàn cầu: http://help-portrait.com/

Facebook
Twitter
LinkedIn
QR Code
en: malformed 'create-qr-code' API request. Please consider the API documentation at http://goqr.me/api/doc/create-qr-code/ de: ungültige 'create-qr-code'-API-Anfrage. Bitte beachten Sie die API-Dokumentation unter http://goqr.me/de/api/doc/create-qr-code/
Bài Viết Mới
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Bảng kế hoạch Facebook Ads
Tên dự án Thêm tên dự án Tổng quan dự án Thêm nội dung… Mục tiêu Đây là một tuyên…
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook
Các loại nội dung quảng cáo chính trên Facebook: Hình ảnh, video, trải nghiệm tức thì, quay vòng, trình chiếu,…
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn Trình tạo URL để tracking chiến dịch Google Analytics
Hướng dẫn sử dụng trình tạo URL để tracking các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả như thế…