Menu

Làng hoa Sa Đéc là một trong những vựa hoa lớn nhất ở miền Tây. Đặc biệt, khi vào xuân, khí trời mát mẻ, muôn hoa bắt đầu đua nở. Cả làng hoa như ngập tràn trong muôn sắc thắm của nghìn hoa khoe sắc. Đây là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua ở Sa Đéc Đồng Tháp mỗi dịp Tết đến.

Làng hoa Tân Quy Đông Sa Đéc
Làng hoa Tân Quy Đông Sa Đéc

Giới thiệu

Làng hoa có tuổi đời hơn 100 năm tuổi. Đầu thế kỷ 20, làng Tân Quy Đông có vài hộ gia đình nhập hoa về trồng. Sự khác biệt làm người ta thấy lạ lẫm. Vì khi ấy Sa Đéc chỉ nổi tiếng về trồng cây ăn quả và lúa mà thôi.

Xe bus hoa
Xe bus hoa

Nhưng sau vài vụ mùa bội thu, giá tiền hoa lại cao. Những hộ gia đình khác đã học hỏi và nhân rộng mô hình trồng hoa khắp làng Tân Quy Đông.

Thuyết minh
Thuyết minh

Vì thế nơi đây còn có tên gọi là Làng hoa Tân Quy Đông Sa Đéc. Đây là nơi ươm mầm hơn 2000 loài hoa khác nhau với diện tích khoảng 500 ha với hơn 2300 hộ dân trồng hoa. Nó là làng hoa có quy mô lớn nhất cả nước. Làng hoa Sa Đéc 2019 ước tính trồng hơn 3.000.000 giỏ hoa để phục vụ khách du lịch mua sắm.

Làng hoa Sa Đéc 2018 của ZaiTri
Toàn cảnh khu du lịch Happy Land
Toàn cảnh khu du lịch Happy Land

Các loài hoa đẹp dịp Tết như hoa cúc, hoa cúc mâm xôi, hoa cúc đồng tiền, hoa huệ, hoa vạn thọ, hoa cát tường,… Đến những loài hoa thông thường như hoa hồng, hoa lan, hoa tình yêu, hoa phú quý, hoa dạ lý hương, hoa mười giờ, hoa ngọc lan, hoa yến thảo, hoa mồng gà, hoa mai dạ thảo, hoa chuông…

Vườn hoa của một gia đình
Vườn hoa của một gia đình

Vì vùng đất này có địa thế thấp, hay ngập úng. Nên người dân trồng hoa trên giàn cao, phía dưới đôi khi bị ngập nước hết. Người dân phải đi ủng hoặc những tháng mưa phải chèo ghe để chăm sóc hoa. Những điều đó tạo nên những hình ảnh làng hoa tuyệt vời trong mắt du khách.

Làng hoa Sa Đéc ở Đồng Tháp
Làng hoa ở Đồng Tháp

Đến đây bạn sẽ được tham quan, khám phá con đường hoa dài vài km. Cổng làng hoa Sa Đéc được trang trí với cây xanh đơn giản nhưng bắt mắt. Dọc hai bên đường là những hộ dân trồng hoa, với mỗi hộ là một vườn hoa trồng sau nhà. Hoa được trưng ngập tràn khắp nơi. Bạn có thể vừa tham quan vừa mua hoa về trưng Tết nữa.

Hoa tươi khoe sắc
Hoa tươi khoe sắc

Người dân Sa Đéc trong 10 năm gần đây, không chỉ chuyên trồng hoa để bán mà bắt đầu quan tâm đến những dịch vụ du lịch ở đây hơn. Ước tính năm nay sẽ đón gần 1 triệu lượt khách tham quan những ngày Tết. Nhiều vườn kiểng chăm chút, trang trí nhiều hơn cho vườn hoa mình thật đẹp để đón khách du lịch tham quan. Dĩ nhiên, cũng sẽ có bán vé vào cổng.

Điển hình là vườn Hai Cao, có đài ngắm cao khoảng 18m với kinh phí hàng trăm triệu đồng. Phí đi lên đài quan sát là 20.000đ/vé và 5.000đ/vé vào vườn hoa tham quan.

Làng hoa info
Làng hoa info

Làng hoa Sa Đéc ở đâu

Địa chỉ: xã Tân Quy Đông, huyện Sa Đéc, thành phố Đồng Tháp.

Cách đi du lịch

Du lịch Làng hoa kiểng Sa Đéc khá dễ đi. Nhiều phương tiện để đến đây với đường quốc lộ tiện lợi. Nếu ở xa bạn có thể đặt vé máy bay đến đây dễ dàng.

Người dân chăm sóc các chậu hoa
Người dân chăm sóc các chậu hoa

Cách đi du lịch Làng hoa Sa Đéc từ Hà Nội, Đà Nẵng

Nếu ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng thì phương tiện tốt nhất bạn nên đi là máy bay. Điểm tốt nhất bạn nên bay đến là Cần Thơ thay vì Sài Gòn. Vì Cần Thơ chỉ các Sa Đéc hơn 40km, còn Sài Gòn cách đến hơn 150km.

Bạn có thể lựa chọn các hãng bay Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Airways để di chuyển. Mức giá vé từ 800.000đ – 3.200.000đ/vé. Tùy vào vé khuyến mãi và thời điểm đặt vé máy bay cách thời gian bay bao lâu.

Mô hình được trưng bày
Mô hình được trưng bày

Cách đi du lịch Làng hoa Sa Đéc từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), Cần Thơ

Sau khi bay đến Cần Thơ hoặc xuất phát từ Sài Gòn, bạn có thể lựa chọn xe khách là phương tiện di chuyển tiếp theo. Hai hãng xe tốt nhất hiện tại là Thành Bưởi và Phương Trang với dịch vụ khá ổn. Giá vé từ Cần Thơ đi từ 60.000đ – 80.000đ/vé, giá vé từ Sài Gòn 90.000đ – 140.000đ/vé.

Hoặc bạn có thể lựa chọn thuê xe máy đi từ Cần Thơ đến đây vì nó khá gần, chỉ cách hơn 40km. Xe máy là phương tiện tốt nhất để du lịch vì bạn có thể di chuyển đến những địa điểm khác vui chơi.

Làng hoa Sa Đéc Tết 2019
Làng hoa Sa Đéc Tết 2019

Giá vé Làng hoa Sa Đéc

Giá vé vào cổng: 20.000đ/vé người lớn, 10.000đ/vé trẻ em.

Kinh nghiệm Du lịch Làng hoa Sa Đéc

Con đường hoa của Khu du lịch Làng hoa Sa Đéc lên đến 2-3km. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần đi bộ nhiều. Hãy sắm sửa một đôi giày đi bộ thật tốt.

Bạn nên bận áo dài hay những chiếc áo đẹp để chụp hình Tết cùng nghìn hoa ở đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ có nhiều bộ ảnh xinh đẹp ở đây.

Hình ảnh Làng hoa
Hình ảnh minh họa

Thời tiết miền Tây nắng khá gắt, bạn nên chuẩn bị dù, nón và kem chống nắng. Hai bên đường lúc nào cũng có hàng nước mía, giải khát cho bạn với giá rẻ. Bạn không cần chuẩn bị nước mang theo cồng kềnh.

Kinh nghiệm du lịch, địa điểm, cách đi, ăn gì ở Đồng Tháp tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-dong-thap

Làng hoa Sa Đéc 2019 với KDL Hùng Thy

Du lịch mùa nào đẹp

Thời gian đẹp nhất chắc chắn là những ngày cận Tết. Bạn nên đi vào thời điểm trước đó sớm nhất 20 ngày. Càng cận Tết âm lịch, hoa càng nở đẹp hơn. Nhưng lúc ấy dòng người sẽ càng đông đúc hơn.

Kinh nghiệm du lịch Tân Quy Đông
Kinh nghiệm du lịch Làng hoa Sa Đéc

Lễ hội Làng hoa Sa Đéc

Năm nay, vào ngày 29 tháng 1 năm 2019 sẽ tổ chức lễ hội với chủ đề “Lễ hội Hoa Xuân”. Những hoạt động gồm chương trình nghệ thuật lễ hội hoa xuân, nghệ thuật đêm giao thừa và hội chợ triễn làm xúc tiến thương mại, hội thi trưng bày sinh vật cảnh bằng hoa, thực hành chế biến món ăn từ bột gạo Sa Đéc. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động thi nấu ăn, nhảy dân vũ, thời trang công sở,…

Làng hoa kiểng
Làng hoa kiểng

Tour Làng hoa Sa Đéc

Tour Làng hoa Sa Đéc 1 ngày bao gồm tham quan làng hoa, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, tham quan đồng sen và đặc biệt là vườn quýt hồng Lai Vung nở rộ rực rỡ ngày Tết.

Chi tiết tour làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp 1 ngày xuất phát từ Cần Thơ tại đây.

Tham khảo du lịch xẻo quýt tại đây: https://huynhhieutravel.com/xeo-quyt

Liên hệ Huynh Hieu Travel:

Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

Địa chỉ Google Map: