Menu

Quán Của Thời Thanh Xuân ở Đà Lạt là một quán cafe đầy thú vị. Bạn và tôi hay bất kỳ ai khác đều có một thời thanh xuân đầy mơ mộng. Thời thanh xuân với những nhiệt huyết tuổi trẻ, với những điều dở dang mà chúng ta làm được. Tất cả như chợt quay trở lại khi chúng ta đặt chân mình vào Quán Của Thời Thanh Xuân. Quán là nơi của những bạn trẻ và những người khiếm thính làm việc. Họ sống cùng nhau và đón tiếp chúng ta với tình cảm thân thiết. Tất cả ở đây như không có rào cản, không có sự ghen tỵ mà là một vùng trời thanh xuân mơ mộng, đẹp xinh.

Bảng hiệu Quán Của Thời Thanh Xuân
Bảng hiệu Quán Của Thời Thanh Xuân

Thông tin Quán Của Thời Thanh Xuân Đà Lạt

Quán cafe nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt và cách chợ Đà Lạt khoảng hơn 2km. Nơi đây được thành lập bởi các bạn trẻ và một số người khiếm thính. Nơi đây vừa là quán cafe vừa là một ngôi nhà tiếp đón những người khách lữ hành yêu mến Đà Lạt. Bạn sẽ được phục vụ bởi những nhân viên thân thiện, có những người khiếm thính nhưng họ lắng nghe tiếng lòng bạn rất rõ. Nhưng bạn không phải là thượng đế ở đó đâu nhé! Vì ở đây có một “Hoàng Thượng Mèo” đầy uy quyền ở Quán Của Thời Thanh Xuân.

Hoàng Thượng mèo lim dim mắt
Hoàng Thượng mèo lim dim mắt

Địa chỉ: 9 Triệu Việt Vương, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Mức giá: 25.000đ-55.000đ.

Giờ mở cửa: 8h00-22h00.

Cafe Quán Của Thời Thanh Xuân Đà Lạt có gì đặc biệt?

Tôi cực kỳ ấn tượng với tấm bảng treo trước quán cafe vì vậy chuyến đi Đà Lạt này tôi đã cố tình phải đến cho bằng được Quán Của Thời Thanh Xuân. Tấm bảng trước quán có một lời nhắn đặc biệt: “Hôm nay cả Nhà cùng nhau về quê. Nếu bạn ghé quán cứ vào ngồi chơi nha! Nếu bạn muốn mua gì cứ lấy tự nhiên nhé. Giá tiền đều có hết rồi. Có một thùng gỗ trước căn bếp nhỏ (phòng số 3) bạn cứ để tiền vào đấy nha! Cần gì cứ gọi tụi mình nha. Tuần thiệt vui”.

Không gian Quán Của Thời Thanh Xuân
Không gian Quán Của Thời Thanh Xuân
Quán của thời thanh xuân trao bạn niềm tin

Quán Của Thời Thanh Xuân là một dự án của các bạn trẻ dành cho những người khiếm thính. Những bạn trể muốn dành cho những người khuyết tật. Nơi những người khiếm thính, khiếm thị sinh sống cùng nhau. Họ sống chan hòa bên nhau, cùng làm việc với nhau. Họ sẽ được làm những việc mình yêu thích, sống tự lập, học tác phong làm việc. Từ đó tạo thành kinh nghiệm làm việc cho tất cả những người khuyết tật làm việc ở đây.

Một du khách chìm đắm về thời của thanh xuân
Một du khách chìm đắm về thời của thanh xuân

Nhưng chúng ta không cần dành sự thương hại cho họ. Chúng ta đến đây không phải là vì thương hại họ, chúng ta đến đây là để tìm lại tuổi thanh xuân và sống cùng nó. Tất cả những nhân viên ở đây tiếp đãi bạn với sự chân thành và hòa nhập với nhau. Họ muốn dành công sức của họ khiến chúng ta tìm về TUỔI THANH XUÂN.

Quán Của Tuổi Thanh Xuân là để tìm về giấc mơ của mỗi người

Thanh xuân của chúng ta luôn là những điều thơ ngây và tuyệt vời nhất. Còn nhớ trước đây tôi từng mong ước mình là cậu bé chăn trâu. Hàng ngày ngồi lưng trâu, thổi sáo, ngửa mặt nhìn mây trời. Tự do, thoải mái hòa cùng thiên nhiên là những điều tôi từng mong muốn. Và chắc bạn cũng từng có những giấc mơ thanh xuân ngây ngô như tôi đúng không?

Một góc của quán
Một góc của quán của thời thanh xuân

Nhưng tất cả đã bị bỏ đi sau khi chúng ta lớn lên. Cơm, áo, gạo, tiền và nhiều thứ khác chi phối và biến giấc mơ chúng ta trở nên cao sang và xa hoa hơn nhiều. Tuổi thanh xuân cũng dần bỏ rơi chúng ta, khi người ta lớn lên, sự già giặn trong tâm hồn khiến chúng ta bị bó buộc. Chúng ta đánh mất giấc mơ tuổi trẻ của mình từ lúc nào không hay?!

Vậy chúng ta tìm được gì ở Quấn Của Thời Thanh Xuân?

Tiền bạc không là quan trọng nhất. Quan trọng là tấm lòng,

Đôi khi, các bạn phục vụ đều ra ngoài vì bận việc, bạn có thể tự mình lấy đồ và tự phục vụ. Từ những loại bánh ngon tự làm, đến những loại trà thảo mộc tuyệt vời. Tất cả đều không có giá và bạn sẽ tự trả tiền tùy lòng hảo tâm vào một chiếc hộp bất cứ lúc nào. Tiền được tính và trả bằng sự tín nhiệm và hài lòng của bạn.

Ngoài những loại bánh ngon nơi đây còn bán những vật dụng handmade dễ thương, tinh dầu chiết xuất từ hoa cỏ Đà Lạt. Tất cả những vật dụng đó đều do các bạn khuyết tật tự tay làm nên rất tỉ mỉ.

Những lời tâm sự gửi gắm về thanh xuân của chúng ta
Những lời tâm sự gửi gắm về thanh xuân của chúng ta

Quán của tuổi thanh xuân

Những vật dụng ở đây đa phần như bàn ghế, nội thất đều được các bạn nhân viên ở đây tự đóng và làm ra. Sau đó, họ trồng thêm hoa cỏ Đà Lạt vào. Tất cả đều thân quen và mang đậm dấu ấn Đà Lạt khi bạn đến tham quan.

Quán nằm trên một con dốc của đường Triệu Việt Vương. Quán không rào chắn tường đồng vách sắt mà chỉ là một hàng rào nhỏ với lời nhắn dễ thương và một biển hiệu Quán Của Tuổi Thanh Xuân. Quán tin tưởng rằng mọi người đến đây đều muốn tìm về tuổi thanh xuân hay điều gì đó trong lòng mình. Họ không muốn lấy đi bất cứ thứ gì từ quán bằng cách trộm, cắp. Tất cả đều xuất phát từ niềm tin.

Không gian sân vườn thoáng mát và riêng tư ở Quán Của Thời Thanh Xuân
Không gian sân vườn thoáng mát và riêng tư ở Quán Của Thời Thanh Xuân

Ở quán có kệ sách với nhiều cuốn sách hay để bạn mượn đọc. Mỗi bàn đều có lọ hoa và quán lúc nào cũng đốt tinh dầu nên hương thơm luôn thoang thoảng ở đây một cách nhẹ nhàng. Quán luôn chú trọng sự yên tĩnh và nhạc luôn dịu êm với những tình khúc Ngô Thụy Miên, Lam Anh hay nhạc Trịnh Công Sơn hoặc đôi khi là những bài hát của Lê Cát Trọng Lý. Đến đây mọi người đều có góc yên tĩnh riêng. Đi nhẹ, nói khẽ cười duyên là tiêu chí của quán.

Khách du lịch chụp hình ở quán
Khách du lịch chụp hình ở quán

Nội thất Vintage tuyệt vời

Nơi đây gần như không có một góc chết. Bạn có thể chụp hình nhiều kiểu khác nhau ở từng góc không gian khác nhau. Quán cafe nhìn từ xa như một căn nhà gỗ nhỏ đơn giản. Với những dàn hoa, bộ bàn ghế bằng gỗ bắt ở vườn dành cho những ai mơ mộng. Đặc biệt, phía trên có treo nhiều quả thông làm vật trang trí rất dễ thương.

Những con vật cưng như chó và mèo chạy tung tăng khắp nơi. Bạn có thể bắt gặp những chú mèo ngủ ở bất kỳ đâu và được cưng chiều như hoàng thượng. Hay những chú chó thân thiện yêu thích mùi con người, luôn đến chơi với bất kỳ ai.

Đặc biệt, đồ đạc ở đây đều rất ngăn nắp và sạch đẹp. Các bạn nhân viên ở đây đều có ý thức dọn dẹp rất tốt. Những vật dụng nhỏ ở đây cũng rất xinh đẹp, được gói lại cẩn thận.

Thưởng thức trà là đặc sản của quán
Thưởng thức trà là đặc sản quán của tuổi thanh xuân

Đường đi đến Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

Nằm ngay trung tâm Đà Lạt cách chợ Đà Lạt khoảng 2km, đường đi đến Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt dễ đi vô cùng. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe máy hoặc đi bộ nếu ở trung tâm Đà Lạt.

Bạn nhập tọa độ hoặc bật định vị từ vị trí của mình vào link này nhé: Tọa độ và đường đi đến Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

Mức giá ở Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

Mức giá ở đây khoảng 25.000-55.000đ. Bạn có thể dùng nước và gửi tiền vào hộp sau.

Lưu ý: Mức giá được lấy dữ liệu tháng 10 năm 2018 và có thể thay đổi theo giá thị trường!

Quán Của Thời Thanh Xuân Đà Lạt
Quán Của Thời Thanh Xuân Đà Lạt

Thời điểm thích hợp đi Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

Bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào. Giờ mở cửa của quán là từ 8h00-22h00. Nhưng bạn nên đến vào buổi sáng để đón những ánh nắng sớm len lỏi qua những ô cửa của quán. Ngoài ra, đến sớm có thể giúp bạn tránh dòng người đông đúc vì quán gần đây khá nổi tiếng.

Tham khảo quán cafe thú cưng độc đáo tại Đà Lạt: https://huynhhieutravel.com/nong-trai-thu-cung-da-lat-black-rock-garden/

Review Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

Nơi đây ngoài ý nghĩa về việc góp sức cùng các bạn trẻ và những người khuyết tật về một dự án tốt. Bạn còn có thể tìm về những ký ức tốt đẹp một thời của tuổi thanh xuân. Ngoài ra, không gian vintage của quán là một điểm cộng với những góc chụp tuyệt vời. Bạn có thể chụp nhiều bức ảnh độc đáo ở đây. Thêm vào đó, những loại trà thảo mộc tuyệt vời ở đây là một điểm cộng. Bạn sẽ được thưởng thức những loại trà tươi mới và tốt sức khỏe ở đây. Bạn nên mua bánh kèm theo khi uống trà sẽ vô cùng tuyệt vời.

Đánh giá: 9,5/10.

Clip Review Quán Của Tuổi Thanh Xuân

Đánh giá của khách du lịch về Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

  • Bạn Tu Nguyen đánh giá 5/5: “Đây là nơi thú vị ở Đà Lạt. Không gian quán gẫn gũi với thiên nhiên, yên tĩnh. Không có giá các loại nước uống (Chỉ có các loại trà). Khi uống nước xong và về thì nhớ ủng hộ tiền nước (Tự bỏ vào thùng, số tiền tùy lòng hảo tâm…”

Việc không có giá và bỏ tiền tùy lòng hảo tâm cùng mình vào thùng là điều tôi yêu mến nhất ở Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt

  • Bạn Ngân Nguyễn đánh giá 5/5: “Quán trà ấm cúng, trang trí cực đẹp với nhiều sen đá. Trà không có giá, tùy tâm bỏ tiền vào thùng. Được tặng cả bánh để nhâm nhi cùng trà. Tất cả các bạn trong quán đều khiếm thính nên hãy chịu khó ra hiệu với các bạn ấy…”

Đây là một dự án hỗ trợ các bạn khiếm thính vô cùng ý nghĩa. Hãy ghé lại quán thêm nhiều lần nữa bạn nhé!

Review Quán của thời thanh xuân
Review Quán của thời thanh xuân

Bài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về Quán Của Tuổi Thanh Xuân Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé!

Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

5 bình luận

Trả lời