Menu

Rừng tràm Trà Sư với hệ sinh thái đa dạng và khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời đang là điểm du lịch hấp dẫn mọi người. Những bèo nước xanh biếc cùng với những chú chim, cò làm tổ trên những tán cây tràm. Nhưng rừng tràm Trà Sư ở đâu nhĩ?

Rừng Trà Sư
Rừng Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư An Giang ở đâu

Rừng Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nó nằm trong một khu du lịch sinh thái và cũng mang tên là Khu du lịch rừng tràm Trà Sư.

Với diện tích gần 850 ha, phần lớn loài cây ở rừng tràm Trà Sư là tràm (trên 10 tuổi, cao 5 – 8 m). Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật. Chức năng rừng tràm Trà Sư vừa là du lịch vừa là khu bảo tồn động thực vật.

Theo Wikipedia.org
Ảnh flycam rừng tràm Trà Sư
Ảnh flycam

Địa chỉ

Số điện thoại: +842966522299.

Giờ mở cửa: 5h00-21h00.

Địa chỉ: xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái

Khu du lịch rừng tràm Trà Sư có hệ thống động thực vật phong phú với hơn 116 loài động vật và hơn 140 loài thực vật khác nhau. Năm 2003, nơi đây đã được đưa vào danh sách khu bảo vệ cảnh quan. Nó vừa kết hợp việc bảo vệ môi trường, động vật cùng với dịch vụ du lịch. Bạn cũng nên thử dịch vụ câu cá rừng tràm Trà Sư, khá là thú vị đấy!

Cảnh đẹp rừng tràm Trà Sư
Cảnh đẹp

Hệ sinh thái phong phú

Với diện tích gần 850 ha, phần lớn loài cây ở rừng tràm Trà Sư là tràm (trên 10 tuổi, cao 5 – 8 m). Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật. Theo thông tin trên website Du lịch Việt Nam, thì ở đây hiện có:

– 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó có 2 loài chim quý hiếm đã được ghi trong sách Đỏ Việt Nam là giang sen (Mycteria leucocephala) và điêng điểng (Anhinga melanogaster)
– 1 loài thú thuộc 4 bộ và 6 họ. Các bộ có số loài nhiều nhất là gặm nhấm (4 loài) và dơi (15 loài), trong đó có loài dơi chó tai ngắn quý hiếm cũng đã được ghi vào sách Đỏ Việt Nam.
– 25 loài bò sát và ếch nhái, gồm 2 bộ, 10 họ, trong đó có cả rắn hổ mang, rắn cạp nong.
10 loài cá xuất hiện quanh năm và 13 loài chỉ xuất hiện vào mùa lũ.

Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, 78 loài thuốc và 22 loài cây cảnh, v.v…Theo Wikipedia.org
Chèo xuồng ba lá ở rừng tràm Trà Sư
Chèo xuồng ba lá

Đi tắc ráng, tàu ba lá

Khi đến bìa rừng, bạn sẽ được đội thuyền ở đây đưa vào trung tâm. Bạn sẽ được đi tắc ráng – một loại xuồng máy của miền Tây. Ngồi trên tắc ráng với tốc độ cao, rẽ qua những con rạch, mương. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên hoành tráng ở đây với hai bên là rừng tràm rộng lớn.

Cô gái Tây tham quan rừng tràm Trà Sư
Cô gái Tây tham quan rừng Trà Sư

Ngoài ra, bạn còn được đi một đoạn đường bằng xuồng ba lá do chính người dân địa phương chèo. Bạn sẽ được các cô lái đò dễ thương thuyết minh về rừng tràm, chỉ dẫn các chủng loài động thực vật thú vị ở đây.

Con đường làng quê An Giang
Con đường làng quê An Giang

Ăn uống ở rừng tràm Trà Sư

Nơi đây có một hệ thống nhà hàng rộng lớn. Bạn sẽ được ngồi trong các tum, chòi lá thoáng mát với những con mương chảy ngang qua. Thưởng thức những loại đặc sản miền Tây miệt vườn cùng rừng rậm ngập nước.

Cổng vào rừng tràm Trà Sư
Cổng vào

Bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng với những món ăn đặc sản rừng tràm Trà Sư như Gà nướng tẩm mật ong, lẩu cá linh bông điên điển, cá hú kho mắm, cá lóc nướng gói bằng lá sen,…

Con đường vào rừng tràm
Con đường vào rừng tràm

Hướng dẫn đi rừng tràm Trà Sư An Giang

Du lịch rừng tràm nói khó không khó, nói dễ thì cũng rất là dễ đi. Bạn hãy theo chỉ dẫn của mình và chị Google để tìm đúng đường đi rừng tràm Trà Sư nhé!

Con đường sông chảy ngang rừng Trà Sư
Con đường sông chảy ngang rừng Trà Sư

Du lịch rừng tràm Trà Sư từ Hà Nội, Đà Nẵng

Du lịch rừng tràm từ Hà Nội hay Đà Nẵng thì tốt nhất là đi máy bay. Bạn nên bay thẳng đến Cần Thơ và di chuyển từ đó đến đây là thích hợp nhất. Thời gian bay từ 1h15′-1h30′ để đến nơi.

Đi tắc ráng
Đi tắc ráng

Cách di chuyển bằng máy bay đến Cần Thơ

Di chuyển từ Hà Nội hay Đà Nẵng đến Cần Thơ thì bạn lựa chọn giữa 3 hãng bay Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jet Star.

Mức giá vé Vietjet Air đi Cần Thơ: Nằm trong khoảng 1.200.000 – 1.800.000 tùy vào khoảng thời gian đặt vé máy bay hay hạng mấy bay bạn đặt. Thông thường hãng Vietjet Air có giá mềm nhất trong các hãng bay. Chất lượng khá ổn.

Đứng trên tháp quan sát nhìn toàn cảnh rừng tràm Trà Sư
Đứng trên tháp quan sát nhìn toàn cảnh

Mức giá Jet Star đi Cần Thơ: Nằm trong khoảng 1.500.000 – 1.800.000 tùy vào khoảng thời gian đặt vé máy bay hay hạng mấy bay bạn đặt. Giá cả chấp nhận được với chất lượng khá ổn.

Đường vào bến tàu
Đường vào bến tàu

Mức giá Vietnam Airlines đi Cần Thơ: Nằm trong khoảng 1.700.000 – 3.800.000 tùy vào khoảng thời gian đặt vé máy bay hay hạng mấy bay bạn đặt. Giá cả có phần mắc hơn các dịch vụ bay khác nhưng chất lượng của nó luôn là tốt nhất so với các hãng nội địa khác.

Đường vào điểm bán vé
Đường vào điểm bán vé

Du lịch rừng tràm Trà Sư từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), Cần Thơ

Bạn hoàn toàn có thể đặt vé xe bus Phương Trang, Thành Bưởi để di chuyển từ Sài Gòn đến Châu Đốc. Sau đó từ Châu Đốc bạn có thể bắt xe bus hoặc thuê taxi đi khoảng 30km đến bìa rừng, xem clip trên kênh Youtube Zai Tri.

Khách du lịch nước ngoài tham quan rừng tràm Trà Sư
Khách du lịch nước ngoài tham quan rừng tràm

Ngoài ra, bến xe từ Thành phố Cần Thơ luôn có các tuyến đi đến các tỉnh khác miền Tây. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn xe bus các hãng lớn để đi như Phương Trang hây Thành Bưởi. Hãy lựa chọn tuyến đi dến bến xe Châu Đốc bạn nhé!

Khám phá rừng tràm Trà Sư
Khám phá rừng tràm Trà Sư

Giá vé đi từ Sài Gòn đến Châu Đốc khoảng 100.000đ – 150.000đ/vé. Giá vé đi từ Cần Thơ đến Châu Đốc khoảng 80.000đ – 120.000đ/vé.

Mẹo nhỏ cho bạn là khi đi xe bus Phương Trang hay Thành Bưởi có xe trung chuyển từ trung tâm bến xe đến điểm cách 10km. Bạn hãy chọn điểm xa nhất để trung chuyển và bắt taxi đi tiếp tục sẽ tiết kiệm được tiền 10km đi taxi. Nơi đây cách thành phố Châu Đốc 30km vì vậy bạn sẽ chỉ cần tốn tiền cho 20km đường xe nữa.

Một góc rừng tràm
Một góc rừng tràm

Cách phượt rừng tràm Trà Sư bằng xe máy

Trong bìa rừng ở cổng vào khu du lịch có bãi giữ xe cho bạn. Bạn có thể gửi xe và đi bộ đến bến tàu tắc ráng tiến vào trung tâm rừng. Bạn cũng có thể thuê xe máy ở thành phố Châu Đốc hoặc Long Xuyên rồi di chuyển đến đây. Giá thuê xe máy thường là 100.000 – 120.000/xe/ngày.

Những bèo nước nổi lềnh bềnh trên mặt nước
Những bèo nước nổi lềnh bềnh trên mặt nước

Du lịch rừng tràm Trà Sư tự túc nên ở đâu

Du lịch rừng tràm bạn có thể đi trong ngày. Nhưng nếu bạn muốn ở lại gần đó để tham quan những địa điểm du lịch thú vị khác ở An Giang thì mình sẽ giới thiệu bạn một số homestay, khách sạn gần rừng tràm Trà Sư thú vị.

Rừng tràm đẹp tuyệt vời ở Trà Sư
Rừng tràm đẹp tuyệt vời ở Trà Sư

Victoria Châu Đốc Hotel

Đây là một khách sạn hạng sang với dịch vụ, nội thật sang trọng. Với view hướng ra bờ sông, hồ bơi, buffet ăn sáng,… Bạn chắc chắn sẽ có một ngày nghỉ thú vị khi ở đây.

Đặt phòng trên Booking.

Mức giá: 2.400.000đ/phòng.

Số điện thoại: +842963865010.

Địa chỉ: 1 Lê Lợi, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Victoria Núi Sam Lodge

Đây cũng là một homestay, khách sạn hạng sang của Châu Đốc. Đặc biệt, với lợi thế view nhìn ra đồi núi từ trên cao và hồ bơi vô cực nổi tiếng. Nơi đây là điểm lưu trú khá đông khách.

Đặt phòng trên Agoda.

Mức giá: 2.100.000 – 2.700.000đ/phòng.

Số điện thoại: 02963575888.

Địa chỉ: Núi Sam, phường Vĩnh Phước, thành phố Châu Đốc, An Giang.

Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các khách sạn bình dân hay mức giá khấc nhau ở đây.

Rừng tràm Trà Sư mùa nào đẹp

Nhắc đến khoảnh khắc đẹp ở đây ta phải nhắc ngay đến thời điểm những bèo nước xanh biếc trên mặt nước ở đây. Khi ấy mùa nước nổi cũng bắt đầu, mang theo những sản vật nước nổi về đây.

Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

Rừng trà sư mùa nước nổi
Rừng trà sư mùa nước nổi

Rừng Trà Sư mùa nước nổi luôn là thời điểm đẹp nhất khi đếnđây du lịch. Mùa nước nổi từ tháng 9 đến khoảng giữa tháng 11 dương lịch hàng năm. Lúc ấy mặt nước xanh cùng khu rừng xanh hòa cùng một màu xanh của bầu trời. Tất cả như được ngự trị bởi màu xanh của thiên nhiên. Cả khu rừng như được trang bị một lớp make up tuyệt vời.

Rừng Trà Sư
Rừng Trà Sư

Những con nước lũ còn cuốn theo những sản vật miền Tây đặc trưng không đâu khác có được. Những con cá linh di chuyển theo con nước cùng những bông điên điển nở rộ. Tất cả làm thành một nồi lẩu cá linh bông điên điển làm say đắm lòng người. Nhất là cái bao tử của chúng ta.

Tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị, review và đánh giá chi tiết An Giang tại đây: https://huynhhieutravel.com/du-lich-an-giang

Rừng tràm Trà Sư tuyệt đẹp
Rừng tràm Trà Sư tuyệt đẹp

Tour rừng tràm Trà Sư

Mình xin giới thiệu bạn một số tour rừng tràm Trà Sư xuất phát từ Cần Thơ khá thú vị.

Tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày

Miếu bà chúa Xứ
Miếu bà chúa Xứ

Bạn sẽ được đón tại khách sạn hay điểm cách nội ô quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ dưới 10km. Hành trình tour sẽ đi đến những điểm tham quan như chợ Châu Đốc, miếu bà chúa Xứ và rừng Trà Sư.

Chi tiết tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày đón tại thành phố Cần Thơ tại đây.

Sông nước hữu tình
Sông nước hữu tình

Tour rừng tràm Trà Sư 2 ngày 1 đêm

Với tour rừng tràm Trà Sư 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ có hành trình dài hơn và nghỉ ngơi 1 đêm ở chân núi Sam. Bạn sẽ được tham quan miếu bà chúa Xứ lâu hơn và có đủ thời gian vía bà đến tối. Ngày hôm sau xe sẽ đưa bạn đi ngang cánh đồng Thốt Nốt xinh đẹp. Sau đó đến trạm dừng là rừng Trà Sư. Khi về bạn sẽ được ghé chợ Tịnh Biên mua sắm quà và các món đồ ở đây.

Chi tiết tour rừng tràm Trà Sư 2 ngày 1 đêm đón tại thành phố Cần Thơ tại đây.

Cô thím bán dừa thốt nốt gần chợ Tịnh Biên
Cô thím bán dừa thốt nốt gần chợ Tịnh Biên

Kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư

Du lịch rừng tràm đôi khi những chi tiết nhỏ lại làm ta bất ngờ không ứng phó kịp. Lưu lại một số kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình du lịch thật tuyệt nhé!

Mặc gì

Với những rừng tràm và bèo nước xanh biếc bạn nên lựa chọn thời trang vừa tiện lợi đi rừng vừa phù hợp tông màu để chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn quần jean co dãn tốt và áo thun nhẹ nhàng cho chuyến đi. Nên thêm phụ kiện là chiếc nón vành để những tấm hình chụp càng lung linh hơn.

Khu du lịch
Khu du lịch

Bạn cũng có thể lựa chọn một số áo khoác mỏng phong cách hay trang phục thể thao năng động. Đậc biệt, nếu lựa chọn chiếc áo dài hay áo bà bà càng tuyệt vời để đến đây. Ngồi xuồng ba lá, tắc ráng tham quan miệt vườn cùng những tấm ảnh bộ đồ truyền thống càng tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam hơn.

Bến tàu rừng tràm Trà Sư
Bến tàu rừng tràm Trà Sư

Những quy tắc khi vào đây

Có nhiều quy tắc đơn giản nhưng đôi khi ta lại bỏ quên hay không để ý đến. Hãy lưu ý một số quy tắc để bảo vệ chính mình bạn nhé!

  • Bạn không được chọc phá động vật ở đây. Những ổ chim, cò hay những nơi chúng sinh sống như ngôi nhà. Bạn đừng dùng vật lạ chọi vào hay chọc phá chúng khi chúng tìm thức ăn. Ở đây đều có camera quan sát và phạt bạn.
  • Xin đừng xả rác để bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của chúng ta nhiều hơn trong mắt người khác và bản thân người Việt Nam.
  • Hãy quản lý chặt con nhỏ của bạn nếu mang theo chúng. Nơi đây có khá nhiều ao nước, mương nước. Đừng để chúng ham chơi và ngã vào đó. Hãy chắc chắn mang theo áo phao khi đi thuyền.

Chi phí đi rừng tràm Trà Sư

Chi phí tham quan rừng tràm Trà Sư bao gồm chi phí vé vào, giá tắc ráng vào rừng tràm Trà Sư.

Bảng giá tham quan rừng tràm Trà Sư
Bảng giá tham quan rừng tràm Trà Sư

Giá vé vào cổng

Giá vé tham quan thông thường sẽ tính theo số lượng khách vào. Nếu bạn đi 1 người giá vé lên đến 130.000đ/khách. Nhưng khi đi 2 người thì giá vé 75.000đ/khách và nếu trên 6 khách thì chỉ 50.000đ/khách.

Số lượng kháchGiá vé trên mỗi khách
1130.000đ
275.000đ
365.000đ
460.000đ
555.000đ
650.000đ
750.000đ
848.000đ
948.000đ
1045.000đ

Giá tắc ráng

Chi phí vào cổng đã bao gồm tiền Tắc Ráng. Tuy vậy, nếu bạn muốn đi nhóm để chụp ảnh, bạn cần nhiều thuyền hơn để đi. Thì giá vé sẽ là 50.000đ/khách đi thuyền riêng. Hãy tận hưởng những chuyến đi bằng Tắc Ráng thú vị ở đây nhé! Ở đây không có cá sấu nên bạn đừng sợ nhé!

Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư
Khu du lịch sinh thái Trà Sư

Giá ăn uống

Chi phí ăn uống từ 100.000đ – 200.000đ/món ăn. Các món ăn thông dụng ở đây như cá lóc nướng: 100.000đ, món lẩu cua đồng 200.000đ/lẩu, các lẩu khác từ 120.000đ – 180.000đ/lẩu.

Xem clip Miếu bà Chúa Xứ – rừng tràm Trà Sư và chợ biên giới Tịnh Biên, An Giang