Menu

Thác Pa Sỹ Măng Đen là con thác lớn nhất tại đây. Đặc biệt nó nổi bật giữa không khí thiên nhiên tuyệt vời. Những cây cầu sắt, cầu gỗ hay ngôi nhà sàn bỏ hoang tô điểm thêm vẻ hấp dẫn nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua con thác này trong hành trình du lịch Măng Đen của mình.

Khu du lịch thác Pa Sỹ
Khu du lịch thác Pa Sỹ

Thác Pa Sỹ Măng Đen có gì

Hãy cùng mình khám phá xem khu du lịch rộng 25ha có gì đặc biệt nhé!

Kdl thác Pa Sỹ Măng Đen
Kdl rộng rãi tại Măng Đen

Ngọn thác lớn nhất Măng Đen

Măng Đen nổi tiếng với “Bảy Hồ Ba Thác”. Đặc biệt thác Pa Sỹ là thác lớn nhất trong 3 con thác tại Măng Đen. Tên gốc của thác Pa Sỹ là Pau Suh. Từ đó trong tiếng dân tộc Mơ Nâm là 3 nguồn tụm lại 1 dòng. Để chỉ 3 ngọn suối chụm lại thành con thác lớn nhất Măng Đen. Ngọn thác cao đến 45m.

Du lịch Măng Đen chỉ ngắm nhìn thiên nhiên đã đủ mê
Du lịch Măng Đen chỉ ngắm nhìn thiên nhiên đã đủ mê

Bảy hồ nước đó là: Toong Ly Leng, Toong Ziu, Toong Zơ Ri, Toong Săng, Toong Pô, Toong Đam và Đak Ke. Và ba ngọn thác là thác Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne

Thác Pa Sỹ
Thác Pa Sỹ

Khu du lịch rộng lớn thoáng mát

Để đến trung tâm thác bạn phải băng qua 2 cây cầu khác nhau. Thiên nhiên thoáng đã với tiếng róc rách của nước suối. Bên trong trung tâm khu du lịch có cả một nhà sàn bằng gỗ và lá. Con đường xi măng dẫn vào bên trong thác có trồng nhiều hoa cỏ 2 bên. Đặc biệt nhiều bức tượng đá trang trí để khách tham quan chụp hình check in cũng khá ổn.

Khách du lịch tham quan thác Pa Sỹ
Khách du lịch tham quan thác

Những món ăn ngon tuyệt

Ở bên trong khu du lịch có những món ăn được làm trực tiếp như gà nướng, thịt heo nướng. Những món ăn nhìn thôi đã phát thèm. Chắc chắn những món ăn đó sẽ làm hành trình khám phá thác Pa Sỹ càng thêm thú vị. Giá cũng khá ổn với mức 250k – 280k/con gà nướng.

Chú mèo sưởi ấm dưới chỗ nướng đồ ăn
Chú mèo sưởi ấm dưới chỗ nướng đồ ăn

Khu vườn 100 tượng gỗ

Năm 2013 kdl thác Pa Sỹ đã tổ chức ngày hội văn hóa với 33 nghệ nhân tạc gỗ. Họ đã cùng nhau tạc 100 bức tượng khác nhau thể hiện nét sinh hoạt người đồng bào dân tộc tại Kon Tum. Những bức gỗ điêu khắc thể hiện nét sinh hoạt đời thường của những người dân tộc: Chày cối đá, làm ruộng, điệu con,… Điểm tô nét văn hóa thú vị thêm cho khu du lịch tại đây.

Kdl thác Pa Sỹ trồng khá nhiều hoa
Kdl trồng khá nhiều hoa

Giá vé tham quan thác Pa Sỹ

Giá vé tham quan: 20.000đ/người.

Đường đi thác Pa Sỹ Măng Đen

Đường đi đến thác cách trung tâm Măng Đen khoảng 10km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy hay xe hơi. Đặc biệt trên đường đi bạn có thể ghé tham quan chùa Khánh Lâm gần đó. Tham khảo Google Maps cách đi thác Pa Sỹ Măng Đen.

Lưu ý: Thác hiện trên Google Maps có đến 2 địa điểm và cách khá xa nhau. Bạn nên cẩn thận kẻo nhầm địa điểm.

Đánh giá khách du lịch về thác Pa Sỹ

Bạn Bảo Quốc Lê đánh giá 5/5: “Nằm giữa những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát, khí hậu trong lành, mát mẻ nó đang là điểm đến không thể chối từ của Kon Tum. Đến đây, bạn sẽ thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Đặc biệt, từng ngóc ngách tại đây đều giúp bạn thỏa mãn tâm hồn sống ảo, bạn có thể tậu về cho mình nhiều tấm hình đẹp lung linh”.

Nhà truyền thống ở thác Pa Sỹ
Nhà truyền thống ở thác Pa Sỹ

Bạn NGUYEN NGOC HAI đánh giá 5/5: “Nằm trong khu du lịch sinh thái măng đen ( được ví là Đà Lạt thứ 2 ) Không gian mát mẻ, thiên nhiên hoang dã, nước thác mát lạnh rất phù hợp với những bạn yêu thiên nhiên. Đi picnic theo nhóm hoặc gia đình là hết xảy, tới đây ngắm cảnh và lai rai vài lon với gà nướng cùng cơm lam rất tuyệt.”

Đánh giá khách du lịch về thác Pa Sỹ
Đánh giá khách du lịch về thác Pa Sỹ

Truyền thuyết về những con thác ở Măng Đen

Đây là câu truyện truyền thuyết được người bản địa dân tộc Mơ Nâm kể lại. Khi xưa vùng Măng Đen có đến 7 ngôi làng. Những thủ lĩnh của ngôi làng luôn có dã tâm thu phục tất cả lại làm một. Từ đó bắt đầu những cuộc chiến tranh quy mô lớn. Người dân trong vùng chém giết lẫn nhau, máu chảy đỏ cả nhưng con suối.

Nhiều cây cầu nối qua con suối
Nhiều cây cầu nối qua con suối

Chiến tranh diễn ra trong 7 ngày không dứt. Khi ấy Trời nổi giận. Người biến ra 7 hố lửa lớn bao trọn cả 7 ngôi làng. Trong 7 ngày liên tục. Từ đó tạo thành 7 hồ nước và 3 ngọn thác.

Khách du lịch chụp hình tại thác Pa Sỹ Măng Đen
Khách du lịch chụp hình tại đây