Menu

Thác Yang Bay Nha Trang là địa điểm du lịch dã ngoại thú vị ở Nha Trang. Đến Nha Trang không chỉ có biển đẹp, những đoạn đường đèo tuyệt vời mà còn con thác Yang Bay xinh đẹp. Nơi đây thác không quá cao hay dốc mà khá thấp. Nó trũng lại thành một hồ nước lớn. Địa điểm này thích hợp cho những người đi picnic hay yêu thích thiên nhiên.

Giới thiệu khu du lịch thác Yang Bay Nha Trang
Giới thiệu khu du lịch thác Yang Bay Nha Trang

Giá vé Thác Yang Bay Nha Trang

Giá vé nơi đây được chia làm ba loại là vé phổ thông, vé combo và vé cao cấp. Vé phổ thông chỉ vào cổng tham quan, khám phá. Vé combo bao gồm vé tham quan và dịch vụ tắm suối. Vé cao cấp thì gồm cả vé tham quan, dịch vụ tắm suối và tắm bùn.

  • Vé tham quan: 120.000đ/vé.
  • Vé combo: 250.000đ/vé.
  • Vé cao cấp: 390.000đ/vé.
Tổng quan thác Yang Bay Nha Trang
Tổng quan thác Yang Bay Nha Trang

Thác Yang Bay có gì hay

Ngoài đặc điểm thiên nhiên là con thác, rừng cây xanh tươi thì nơi đây còn nhiều trò chơi nhân tạo khá thú vị. Đặc biệt, bạn còn được tắm suối khoáng hay tắm bùn. Thêm vào đó, bạn còn được thưởng thức một số món dân tộc tây nguyên và thịt đà điểu, cá sấu ngay tại khu du lịch Yang Bay Nha Trang.

Tắm bùn khu du lịch Yang Bay
Tắm bùn khu du lịch Yang Bay

Khung cảnh thiên nhiên và tiểu cảnh tuyệt đẹp

Du lịch đến một con thác đẹp, ngắm nhìn dòng nước chảy xuống mặt hồ trong xanh. Rừng cây, những bức tượng hươu, công, hổ, gấu đặt xung quanh khu du lịch. Nếu bạn nói về một chuyến đi du lịch, hãy đến đây đi picnic cùng bạn bè của mình.

Cánh đồng hoa hướng dương ở khu du lịch Yang Bay
Cánh đồng hoa hướng dương ở khu du lịch Yang Bay

Yang Bay dịch theo tiếng kinh có nghĩa là thác nước trời. Tương truyền vì thiên nhiên xinh đẹp và rừng cây rậm rạp, nên các tiên nữ thường xuống trần tắm rửa. Bên cạnh dòng suối còn có những tảng đá lớn nên chúng tiên cũng thường hay tổ chức tiệc tùng ở đây. Vì vậy người dân gọi nó là thác nước trời, theo tiếng dân tộc ở đây là Yang Bay.

Khu du lịch còn thiết kế cả một cầu gỗ với trang trí hình trái tim bắc qua một con suối. Ngoài ra, nơi đây còn trồng cau và cả những cây chuối đậm chất miền quê Việt Nam.

Công viên giải trí
Công viên giải trí

Nhiều trò chơi để tham gia

Nơi đây ban đầu chỉ có các dịch vụ cơ bản là tham quan thiên nhiên, tắm suối và tắm bùn. Nhưng sau này mở rộng ra với nhiều dịch vụ và loại hình vui chơi khác nhau để phục vụ du khách.

Đầu tiên, bạn sẽ được ngồi xe lửa mini đi đoạn đường từ cổng vào đến con thác. Đối với một số người sức khỏe không tốt hay không có nhiều thời gian tham quan thì đây là dịch vụ tuyệt vời.

Xe lửa mini đưa đón từ cổng vào đến trung tâm
Xe lửa mini đưa đón từ cổng vào đến trung tâm thác Yang Bay

Đến trung tâm bạn sẽ được tham quan con thác Yang Bay 1, Yang Bay 2, thác Ho Cho, suối Yang Khang, khe Sửng Sốt, bãi đá Cây Đa, Bến Lợi, đàn đá Khánh Sơn. Ở trung tâm thác Yang Bay, bạn có thể tham gia trò chơi du dây qua thác khá thú vị.

Khu du lịch Yang Bay còn dịch vụ câu cá sấu, tham quan chuồng công, matxa cá rỉa chân, hồ bơi, đạp vịt, cưỡi đà điểu. Đặc biệt, bạn có thể thuê bè gỗ để dạo trên mặt nước dưới con thác hoặc chơi trò bóng khổng lồ đi trên mặt nước khá thú vị và độc đáo ở đây.

Cưỡi đà điểu ở khu vui chơi
Cưỡi đà điểu ở khu vui chơi

Nhiều món ăn độc đáo

Món ăn ở đây có một số loại thít rừng như đà điểu, nai, cá sấu,… Cách nêm nếm cũng mang đậm đặc trưng của người dân tộc vùng miền Trung. Tuy vậy, hương vị đó có thể không quá quen thuộc vì nêm sẽ hơi cay. Bạn có thể nhờ nhà hàng nêm nếm nhẹ hơn theo khẩu vị của mình.

Vì là khu du lịch nên giá cả sẽ hơi cao hơn so với bên ngoài nhưng cũng chấp nhận được. Giá tầm khoảng 100.000đ – 200.000đ/món.

Thác Yang Bay Nha Trang
Thác Yang Bay Nha Trang

Truyền thuyết về thác Yang Bay

Thác Yang Bay còn có một câu chuyện truyền thuyết khá thú vị. Tương trường trước đây có nàng tiên Yang Mi hạ trần. Nàng đang tắm dưới thác nước thì có một chàng trai tiều phu tên là A Bay trông thấy. Quá xấu hổ, nàng muốn giết A Bay chết đi. Nhưng nhìn thấy vẻ thật thà, thơ ngây của A Bay, nàng đã không nỡ xuống tay.

Khung cảnh với nhiều cây xanh
Khung cảnh với nhiều cây xanh

Sau đó, nàng cải trang thành thôn nữ về làng sinh sống cùng dân làng ở đó và chàng A Bay. Một thời gian sau nàng dần cảm mến bởi sự tốt bụng và đã yêu A Bay lúc nào không hay. Sau đó cả hai người đã kết hôn cùng nhau.

Ngọc Hoàng sau khi hay tin nàng Yang Mi lấy người phàm, vi phạm luật trời nên bắt nàng quay về. Chàng A Bay thấy Yang Mi bay về trời nên ngẩn ngơ suốt ngày. Từ đó chiều nào chàng cùng đứng chờ, chờ cho đến lúc chàng hóa thành đá.

Khi hay tin người yêu mình biến thành đá, nàng Yang Mi khi hay tin đã vô cùng thương tâm. Nước mắt của nàng cứ rơi mãi, rơi mãi xuống vùng đất đó tạo thành một con thác. Để tôn vinh chuyện tình của hai người Yang Mi và A Bay, người dân ở đây đã đặt tên con thác là Yang Bay.

Hướng dẫn đường đi thác Yang Bay Nha Trang

Khu du lịch thác Yang Bay
Khu du lịch thác Yang Bay

Nơi này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 38km. Đoạn đường khá dễ đi, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy đến đây du lịch. Tham khảo địa chỉ trên Google Maps.

Địa chỉ công viên du lịch thác Yang Bay: Thôn Ngã Hai, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Số điện thoại: 02583707779.

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00.

Kinh nghiệm du lịch thác Yang Bay Nha Trang

Bạn không thể mang thức ăn vào đây được, nhưng bạn có thể bỏ balo một số thứ và tránh bảo vệ thấy. Nhưng hãy nhớ đừng xả rác bừa bãi bạn nhé! Hãy bảo vệ môi trường đất nước chúng ta.

Những chiếc nón đầy màu sắc trang trí trong khu Yang Bay
Những chiếc nón đầy màu sắc trang trí trong khu Yang Bay

Bạn nên mua vé tắm suối và cả tắm bùn nữa. Tắm suối khoáng rất tốt sức khỏe và giải tỏa mệt mỏi trên chặn đường đi bộ khắp nơi ở khu du lịch Yang Bay.

Những điểm vui chơi khác gần Nha Trang:

Review thác Yang Bay Nha Trang

Cảm nghĩ về Yang Bay
Cảm nghĩ về Yang Bay

Bạn Raz Nostop đánh giá 5/5: “Mình mới đi 1 lần và gặp hôm trời mưa. Nhân viên rất nhiệt tình. Xe cố vào đón mặc dù không đón ở địa điểm đó. Rất hài lòng về thái độ nhiệt tình.”

Bạn Hung Tran Viet đánh giá 5/5: “Nhiều điểm chụp thú vị. Nên tham quan khi tới Nha Trang.”

Bạn Thế Phương đánh giá 5/5: “150k tẹt ga. Đưa chân xuống cá rỉa rỉa chân đúng sướng.

Review thác Yang Bay Nha Trang
Review thác Yang Bay Nha Trang
Chơi dù lượn trên biển ở Nha Trang một trải nghiệm thú vị môn thể thao nước nhìn vịnh Cam Ranh từ trên cao.