Menu

Ý nghĩa lá bài The Hierophant

Từ khoá đúng: truyền thống, quy ước, tuân thủ, giáo dục, kiến ​​thức, niềm tin.

Từ khoá đảo ngược: nổi loạn, độc đáo, không phù hợp, phương pháp mới, sự thiếu hiểu biết.

The Hierophant tarot
Ý nghĩa lá bài The Hierophant trong Tarot – Bộ Ẩn Chính

Lá bài mô tả một nhân vật tôn giáo ngồi trong một môi trường khá trang trọng đặc trưng cho một nhà thờ. Anh ta đang mặc 3 bộ lễ phục phức tạp được chỉ định để đại diện cho 3 thế giới khác nhau. Tay phải của anh ấy giơ lên ​​đúng cách trong một hành động ban phước lành, một dấu hiệu của sự ban phước – đó cũng chính là bàn tay mà Magician đã giơ lên.

Mặt khác, anh ta mang một cây thánh giá ba, theo truyền thống được liên kết với giáo hoàng. Mỗi thanh ngang trên cây thánh giá được cho là tượng trưng cho Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Bên dưới anh ta, 2 acolytes (người hỗ trợ nghi thức tôn giáo) đang ngồi, đại diện cho việc chuyển giao kiến ​​​​thức thiêng liêng trong các tổ chức. Thông qua những acolytes này, lá bài cũng đại diện cho việc đi theo con đường dẫn đến tri thức và giáo dục.

Thẻ này còn được gọi là High Priest trong một số bộ bài. Anh ta đang đóng vai trò là đối tác nam tính của một lá bài khác được gọi là High Priestess. Lá bài này được cai trị bởi cung Kim Ngưu.

Ý nghĩa đúng

Nhìn thấy The Hierophant trong tarot nghĩa là chấp nhận những điều thông thường, vì nó gợi ý rằng bạn có một mong muốn nhất định để thực sự tuân theo một quy trình đã được thiết lập tốt. Nó cũng gợi ý rằng bạn muốn ở trong những giới hạn thông thường nhất định của những gì có thể được coi là một cách tiếp cận chính thống.

Vì vậy, thay vì đổi mới, bạn nên thích nghi với những niềm tin và hệ thống nhất định đã được áp dụng và đang tồn tại.

Lá The Hierophant gợi ý rằng tốt hơn hết là bạn nên tuân theo các cấu trúc xã hội đã được thiết lập và có truyền thống riêng của họ.

Lá The Hierophant gợi ý rằng tốt hơn hết là bạn nên tuân theo các cấu trúc xã hội đã được thiết lập và có truyền thống riêng. Chẳng hạn, bạn có thể tham gia vào một số nghi lễ hoặc những nghi thức tôn giáo khác. Khi nói đến giải bài tarot, lá bài đặc biệt này thường đại diện nhất cho các thể chế cũng như các giá trị cốt lõi của chúng.

Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần tuân theo bộ quy tắc và tình huống tồn tại đã được giải quyết theo hệ thống có trước.

Ý nghĩa tình yêu đúng

đối tác an toàn, truyền thống, tránh điều cấm kỵ, tình yêu thiêng liêng

Ý nghĩa nghề nghiệp đúng

thành công trong các nhóm làm việc, giáo dục, làm việc theo nhóm, cố vấn

Ý nghĩa tài chính đúng

giữ tiền của bạn an toàn, các tổ chức tài chính truyền thống

Ý nghĩa đúng lá bài The Empress trong tình yêu

Khi nói đến trải bài tarot về mối quan hệ, ý nghĩa tình yêu chính trực của The Hierophant có thể chỉ ra những tác động của tôn giáo thông thường đối với tình yêu và việc lựa chọn bạn đời. Bạn có thể bị thu hút bởi những đối tác an toàn, truyền thống và được cộng đồng của bạn tôn trọng và tránh những đối tác được coi là “cấm kỵ”.

Ý nghĩa tình yêu của Hierophant trong tarot cũng có thể đại diện cho các khía cạnh tinh thần hơn của tình yêu, và một lời nhắc nhở rằng đối tác của chúng ta nên được đối xử có đạo đức và yêu thương. Đôi khi, lá bài này cũng có thể chỉ ra hôn nhân.

Các mối quan hệ bị ảnh hưởng bởi lá bài Hierophant thường là truyền thống, thông thường và được xã hội chấp nhận. Các đối tác có khả năng chia sẻ một hệ thống niềm tin.

Ý nghĩa đúng lá bài The Empress trong nghề nghiệp

Với The Hierophant, bạn sẽ tìm thấy thành công khi làm việc với những người khác ngay bây giờ. Điều này đôi khi cũng có nghĩa là chọn không làm rung chuyển con thuyền và tiếp tục đi trên con đường đã được thử nghiệm và đúng đắn. Với rất nhiều biến số khi bắt đầu hoạt động, có thể tốt hơn là bạn nên giữ an toàn vào lúc này.

Lá bài này cũng có thể báo hiệu rằng sự gắn kết của nhóm hơn là tính cá nhân có thể quan trọng hơn vào lúc này. Đôi khi, Hierophant cũng có thể biểu thị một người cố vấn cao cấp hơn có thể là người trợ giúp hữu ích giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Lá bài cũng tượng trưng cho học vấn, nghĩa là khoảng thời gian học tập, dù là qua trường lớp hay đào tạo nghề, đều có thể hữu ích cho bạn.

Ý nghĩa đúng lá bài The Empress trong tài chính

Khi nói đến vấn đề tài chính của bạn, Hierophant có thể gợi ý rằng tiền của bạn nên được giữ an toàn trong các tổ chức truyền thống, lâu đời. Những cách kiếm tiền mới lạ, cho dù đó là công việc phụ mà bạn không thực sự hiểu, hoặc các sản phẩm tài chính mới, có thể gây ra vấn đề cho bạn; tránh đánh bạc bằng tiền của bạn.

Ý nghĩa đảo ngược

Khi bạn thấy The Hierophant ngược, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang cảm thấy bị hạn chế đặc biệt và thậm chí bị ràng buộc bởi quá nhiều cấu trúc và quy tắc. Kết quả là bạn đã mất khá nhiều quyền kiểm soát cũng như sự linh hoạt trong cuộc sống.

Bạn có một ý chí đặc biệt mạnh mẽ và mong muốn tiến lên và giành lại quyền kiểm soát cũng như thoát khỏi xiềng xích của quy ước. Bạn bị cám dỗ để thử những cách tiếp cận không chính thống hoặc hoạt động theo cách bất chấp các ràng buộc và chuẩn mực xã hội.

Ý nghĩa đảo ngược của Hierophant chủ yếu là đặt câu hỏi về một số truyền thống nhất định và đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm là điều phù hợp với bạn trong thời điểm nhất định.

Ý nghĩa tình yêu đảo ngược

mối quan hệ cũ, giá trị không phù hợp, vi phạm điều cấm kỵ

Ý nghĩa nghề nghiệp đảo ngược

quan liêu, ngột ngạt, nơi làm việc hạn chế, áp lực đồng nghiệp

Ý nghĩa tài chính đảo ngược

các tổ chức tài chính mới, chấp nhận rủi ro với tài chính

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Empress trong tình yêu

Lá Hierophant ngược có thể chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn có thể đã trở nên khá cũ kỹ hoặc nhàm chán. Có thể bạn đã bước vào mối quan hệ vì nó có vẻ thực tế, nhưng nếu không thêm chút phấn khích nào, nó có thể cảm thấy buồn tẻ.

Khi đề cập đến các giá trị được chia sẻ và cùng nhau tạo dựng tương lai, ý nghĩa tình yêu của lá bài Hierophant ngược có thể chỉ ra rằng quan điểm của bạn có thể không phù hợp lắm với quan điểm của chính bạn. Đây không nhất thiết phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng có thể yêu cầu một số thỏa hiệp.

Nói chung, lá bài này cũng báo hiệu rằng không phải tất cả những lời khuyên bạn nhận được về các mối quan hệ lãng mạn đều có thể hữu ích cho bạn vào lúc này. Tốt hơn hết là bạn nên tự mình suy nghĩ xem điều gì hiệu quả, thay vì dựa vào người khác để chỉ cho bạn điều gì phù hợp với đời sống tình cảm của bạn.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Empress trong nghề nghiệp

Khả năng sáng tạo, thành tích hoặc sự tự do của bạn tại nơi làm việc có thể bị bóp nghẹt bởi bộ máy quan liêu, quy trình hoặc quy tắc ngay bây giờ. Bạn có thể cảm thấy bị hạn chế. Nếu bạn có các lựa chọn, bạn có thể đã giải quyết được nhiều vấn đề của tổ chức mình, nhưng họ có thể cố chấp giữ mọi thứ được thực hiện theo “cách của họ”.

Đôi khi điều này có thể có nghĩa là để hoàn thành công việc, bạn sẽ phải nói chuyện phiếm với đồng nghiệp hoặc thậm chí là sếp của mình. Có thể có nhiều áp lực phải tuân theo các quyết định của tổ chức ngay cả khi bạn có ý kiến ​​khác. Cân nhắc những rủi ro khi đi theo con đường của riêng bạn; bạn có thể trung thực với ý kiến ​​​​của riêng bạn nơi bạn đang ở không?

Ý nghĩa đảo ngược lá bài The Empress trong tài chính

Lời khuyên của đồng nghiệp về vấn đề tài chính có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt vào lúc này. Bạn có thể muốn chấp nhận rủi ro và thử những cách mới để kiếm tiền, cho dù điều đó có nghĩa là làm việc trên một dự án phụ trong thời gian rảnh rỗi hay tìm hiểu về tiền điện tử. Vẫn có trách nhiệm và thực tế về những loại rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận và những gì bạn sẵn sàng đánh mất.