Menu

Khu du lịch Lá Phong hay Rừng Lá Phong là một điểm du lịch nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt. Nơi đây xây dựng theo ý tưởng một khu vườn lá phong với những kiến trúc độc đáo. Những kiến trúc mô phỏng theo phong cách cổ tích đầy mộng mơ giữa một rừng phong tuyệt vời. Đặc biệt ngôi nhà với 132 ‘mái’ độc đáo, kỳ lạ là điểm nhấn của Khu du lịch Lá Phong.

Khu du lịch Lá Phong
Khu du lịch Lá Phong

Thông tin Khu du lịch Lá Phong

Nằm trên đường Đặng Thái Thân ở trung tâm thành phố Đà Lạt là một khu du lịch rộng gần 5ha với những kiến trúc độc đáo. Chủ nhân ở đây muốn xây dựng một điểm nhấn với một khu vườn như trong cổ tích ở Đà Lạt. Nơi đây có một khu vườn xinh đẹp trồng nhiều cây thông, ngôi nhà 132 mái, một hồ nước view đẹp lộng lẫy và rất nhiều điểm nhấn khác để chúng ta khám phá.

Địa chỉ: 45 Đặng Thái Thân, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại: 02633597168 hoặc 02633919679

Email[email protected]

Giờ mở cửa: 8h00-17h00

Kiến trúc Khu du lịch Lá Phong

Khu du lịch được chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 26/05/2017 với diện tích hơn 5ha với nhiều tiểu cảnh khác nhau.

Lá phong ở khu du lịch
Lá phong ở khu du lịch

Ngôi nhà 132 mái

Ngôi nhà được xây dựng với 132 mái khác nhau với diện tích hơn 300m2. Số lượng 132 là mô phỏng theo lối kiến trúc của một kim tự tháp. Nó mang lại sự thịnh vượng, may mắn của lá phong kết hợp với năng lượng thần bí đến từ Kim tự tháp Ai Cập. Bên trong ngôi nhà còn treo 80 bức tranh chủ đề Lá phong, 800 chậu hoa và 80 bình gốm sứ khác nhau. Chắc chắn chủ nhân ở nơi đây rất tin vào phong thủy.

Khu du lịch lá phong đà lạt
Khu du lịch lá phong đà lạt

Căn nhà “Trống”

Trống ở đây mang ý nghĩa chiếc Trống của dân tộc Tây Nguyên. Căn nhà được mô phỏng theo hình thù một chiếc trống. Đặc biệt bên trong có 20 mặt kính tượng trưng 20 mặt trống với nhiều hình thù khác nhau. Đặc biệt, khi cường độ sáng bên ngoài thay đổi thì màu sắc của 20 mặt kính này cũng thay đổi khác nhau, nhất là khi hoàng hôn hoặc bình minh.

Căn nhà được thiết kế từ ý tưởng một truyền thuyết của dân tộc Tây Nguyên. Truyền thuyết kể rằng vào thuở hồng hoang, khi loài người còn mông muội. Một cơn Đại hồng thủy được tạo ra bởi cơn giận của những thần linh cuốn trôi tất cả vào hủy diệt. Tuy nhiên, cũng có những vị thần linh hiền từ muốn bảo vệ loài người. Họ đã chỉ dẫn những sinh linh trốn vào trong những chiếc trống bao gồm: một cặp vợ chồng, một cặp chó, một cặp gà, một cặp heo, một cặp trâu,… Nhờ vậy mà các giống loài được sống sót và duy trì.

“Địa đàng trong lòng đất”

Đây thật chất là một đường hầm được xây dựng dưới lòng đất với nhiều công trình khác nhau trong đó. Bên trong là khu hostel “Phố cổ”, những tượng đất nung, quầy bar,…

Hồ cá ở khu du lịch lá phong
Hồ cá ở khu du lịch

Và nhiều tiểu cảnh độc đáo khác

Ở đây còn có nhiều tiểu cảnh xinh đẹp có thể tạo nên những khung cảnh tuyệt vời khi lên hình.

Hồ cá với view nhìn ra núi. Bạn sẽ được chụp hình bên một hồ cá Koi với những con cá mập ú nu trong hồ. Bên ngoài là một khung cách nhìn ra đồi núi với những rừng thông trùng điệp. Những ngôi nhà Nấm nhỏ xinh đẹp như trong truyện cổ tích Bạch Tuyết và Bảy chú lùn. Và nhiều tiểu cảnh trong truyện cổ tích khác như: Suối mơ, đường hào hoa,…

Khu du lịch rừng lá phong
Khu du lịch rừng lá phong

Khu du lịch Lá Phong có tổng cộng 2.000 cây phong, 2.000 cây tùy bút với 950 cây có tuổi đời hơn 17 năm dùng để làm bonsai, 500 cây hoa anh đào, 230 con cá Koi và nhiều giống cây trồng khác.

Đường đi đến Khu du lịch Lá Phong

Đường đi đến Khu du lịch Lá Phong khá dễ dàng. Nó nằm cách chợ Đà Lạt chỉ gần 3km. Bạn có thể đi bằng xe máy và xe hơi vào.

Lưu ý: Xe hơi 45 chỗ sẽ không thể vào bên trong được vì đường hơi nhỏ.

Bạn có thể bật tọa độ hoặc điền địa chỉ của mình vào link để nhận chỉ đường: Tọa độ và cách đi đến Khu du lịch Lá Phong

Thời điểm thích hợp đi Khu du lịch Lá Phong

Khu du lịch Lá Phong gần như mở quanh năm, nhưng bạn cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên đi vào dịp thu đông thì sẽ đẹp hơn. Lúc ấy lá thông sẽ bắt đầu rơi và khung cảnh trở nên thơ mộng hơn. Ngoài ra bạn nên tránh đi vào ngày trưa nắng gắt.

Giá vé Khu du lịch Lá Phong

Giá vé vào cổng: 40.000đ/người, 20.000/trẻ em.

Giá phòng nghỉ ở Khu du lịch Lá Phong

Giương dorm đơn: 80.000đ/giường

Giường dorm đôi: 180.000đ/giường.

Review Khu du lịch Lá Phong

Với những tiểu cảnh độc đáo, Khu du lịch Lá Phong hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch độc đáo trong hành trình Đà Lạt của bạn. Tuy nhiên, Khu du lịch vẫn còn một số hạn chế vì không gian chưa thật sự rộng lớn. Nó sẽ hơi nhàm chán nếu bạn quay lại lần hai hoặc sẽ chưa làm hài lòng nhiều du khách khó tính. Đánh giá 6/10 điểm.

Đánh giá của khách du lịch về Khu du lịch Lá Phong

Bạn Duy Nguyen truong đánh giá 3/5: “Cảnh tương đối đẹp nhwgn chưa đủ thu hút khách ghé lại lần 2”.

Bạn Văn Ãm Nguyễn đánh giá 5/5: “Nhiều điểm chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên rừng lá phong còn nhỏ”.

Bạn Thanh sơn Nguyễn đánh giá 5/5: “Khung cảnh thật tuyệt vời”.

Review Khu du lịch Lá Phong
Review Khu du lịch Lá Phong

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời