Menu

Làng Cù Lần ở Đà Lạt là một ngôi làng nhỏ rộng khoảng 30 hecta dưới phần trải rộng của chân đỉnh núi Langbiang. Nó nằm cách Đà Lạt khoảng 20km và là điểm đến thu hút gần cả triệu khách du lịch hàng năm. Làng Cù Lần không những nổi bật vì cái tên nghe là lạ mà còn vì sự dễ thương của ngôi làng nhỏ nằm trong thung lũng. Xung quanh hài hòa cùng núi rừng hoang sơ, những đồi thông reo và con suối nhỏ.

Làng Cù Lần Đà Lạt
Làng Cù Lần Đà Lạt

Thông tin Khu du lịch làng Cù Lần

Làng Cù Lần nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20km về hướng thung lũng Vàng. Nơi đây có một con suối chảy quanh và là nguồn nước chính cho người dân bản địa K’ho trước đây sinh sống. Sau này nó được chuyển nhượng cho một công ty và Khu du lịch Làng Cù Lần được thành lập.

Địa chỉ làng Cù Lần: Đường ĐT722, thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại làng Cù Lần: 0948586878

Email[email protected]

Lịch sử và nguồn gốc tên gọi làng Cù Lần

Làng Cù Lần có lịch sử từ những năm 1960. Đây là nơi sinh sống của một nhóm dân tộc người K’ho. Ngôi làng ngoài việc trồng nông sản, săn bắt, hái lượm trái cây thì còn làm hai việc chính để sinh sống. Hai việc đó là chế tác thủ công những con Cù Lần từ thân cây Cù Lần và “Nhặt” những con Cù Lần đem ra chợ Đà Lạt bán cho những du khách. Từ đó, làng dần được biết đến với cái tên làng Cù Lần.

Biểu tượng con Cù Lần
Biểu tượng con Cù Lần

Những con Cù Lần được mệnh danh là loài động vật có đôi mắt đẹp nhất thế gian. Đây là loài động vật chuyên sống về đêm và có bản tính rất “nhút nhát“. Khi gặp nguy hiểm, chúng lấy tay che đôi mắt của mình lại. Chắc có lẽ với nó, không còn nhìn thấy nguy hiểm nữa thì nguy hiểm đó cũng đã biến mất. Những lúc như vậy, người dân ở đây chỉ việc nhặt nó và bỏ vào gùi đem về. Hiện tại thì Cù Lần đã rất hiếm khi xuất hiện và nó là động vật nằm trong sách Đỏ cần được bảo tồn.

Ngày nay, làng Cù Lần được công ty GBQ mua lại và đầu tư thành một khu du lịch. Làng Cù Lần có nhiều mảng dịch vụ khác nhau: Tham quan, team building, cắm trại, nghỉ dưỡng, ăn uống, và những dịch vụ phụ khác.

Video clip Đà Lạt có làng Cù Lần

 

Truyền thuyết làng Cù Lần

Truyền thuyết kể lại rằng từ rất lâu rồi, có một chàng trai mang tên là Cù Lần thầm thương trộm mến một cô gái. Nhưng vì bản chất cù lần như cái tên của mình, chàng trai không thu hút được trái tim của cô gái ấy. Thế là chàng Cù Lần quyết tâm bỏ lên rừng sâu, nhặt đá xây một thiên đường tặng nàng để bày tỏ lòng thành. Từ bàn tay khéo léo của mình, chàng dần dựng nên một ngôi làng to lớn và xinh đẹp. Ngôi làng dần nổi tiếng và truyền đến tai cô gái mà chàng yêu thương.

Cô gái ấy rời xa thị trấn nhộn nhịp của mình ở, bắt đầu trèo đèo lội suối đến ngôi làng đó. Khi đến nơi, choáng ngợp bởi vẻ xinh đẹp lộng lẫy của ngôi làng và cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên. Và cũng bởi sự chân thành của chàng Cù Lần, cô gái ấy đã đồng ý ở lại và kết hôn với chàng ta. Họ bắt đầu cùng nhau xây dựng nên một ngôi làng mơ ước. Cùng với những người dân khác xung quanh tạo nên một sự ấm cúng trong một ngôi làng giữa rừng thiêng. Từ đó, người ta gọi đây với cái tên làng Cù Lần.

Trang trí trong làng Cù Lần
Trang trí trong làng Cù Lần

Làng Cù Lần có gì chơi?

Truyền thuyết thằng Cù Lần xây nên một thiên đường giữa rừng thiêng có lẽ không có thật. Nhưng làng Cù Lần với vẻ đẹp dễ thương của mình, nằm ven là con suối xinh đẹp róc rách, những đồi hoa dại mọc ven đường xinh đẹp là có thật.

 • Cảnh quan của làng Cù Lần thật sự là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến đây. Những ngôi nhà gỗ xinh xắn được xây dựng đậm chất Tây Nguyên. Đặc biệt vào buổi trời râm mát, những con gió nhẹ thổi những chiếc lá cây rơi xào xào làm tâm hồn ta trở nên bình yên giữa núi đồi ngàn thông.
 • Team building: Làng Cù Lần có một hệ thống những trò chơi team building khá thú vị. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác chơi trò chơi cùng nhóm hay công ty của mình, hãy thử đến đây. Ở đây có những chướng ngại vật phải vượt đèo, băng suối. Đặc biệt có trò cảm giác mạnh du dây qua đèo,…
 • Giao lưu cồng chiêng: Trước đây giao lưu cồng chiêng là nghi thức đặc biệt vào những dịp lễ hội lớn. Mục đích là để giao lưu, kết nối thần linh với con người. Con người thỉnh nguyện những điều mong ước đến thần và trời đất. Nhưng hiện nay, giao lưu cồng chiêng được chuyển hóa thành hình thức phục vụ du lịch nhiều hơn. Bạn sẽ được giao lưu cùng với một số người dân tộc K’ho ở đây. Cùng nhau đốt lửa trại, ăn thịt nướng và uống rượu cần,…
 • Dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi: Dịch vụ ăn uống ở đây tuy có giá mắc hơn so với bên ngoài nhưng cũng khá chất lượng: đồ nướng, thịt rừng, cơm lam gà nướng,…
 • Xe jeep: Đặc biệt ở đây có dịch vụ xe jeep từ cổng đến thẳng trung tâm làng Cù Lần. Bạn sẽ được đi một con đường khác xa hơn bằng xe jeep với những con đường băng suối, vượt rừng rất thú vị.
 • Nơi đây có nhiều tiểu cảnh thú vị mang đặc trưng dân tộc K’ho. Chen lẩn vào là những ngôi nhà sàn nhỏ và những ngôi nhà trang trí đúng chất một ngôi làng nhỏ thơ mộng.
Cây cầu bắt qua làng Cù Lần
Cây cầu bắt qua làng Cù Lần

Đường đi làng Cù Lần

Đường đi đến làng Cù Lần cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng hơn 20km. Đường tương đối không quá dễ đi với những đoạn đèo khá dốc. Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc đi xe hơi. Xe ô tô 45 chỗ vẫn có thể đi đến đây được bạn nhé!

Bạn có thể điền vị trí của bạn vào đây để tìm đường đi: Tọa độ và cách đi làng Cù Lần

Sau khi đến làng Cù Lần bạn có 2 cách đi xuống trung tâm làng:

 • Đi xe jeep: Bạn sẽ sử dụng dịch vụ xe jeep để đi từ cổng đến trung tâm làng qua con đường xa hơn và nhiều thử thách hơn. Bạn sẽ được đi qua các địa hình suối và đồi để đến trung tâm.
 • Đi bộ: Đoạn đường đi bằng xe jeep khá xa nhưng nếu đi bộ bạn sẽ có một con đường khác dẫn thẳng xuống trung tâm làng Cù Lần. Đường có một số đoạn dốc nhưng cũng khá dễ đi. Bạn sẽ mất 15-30′ để xuống trung tâm.
Cổng vào làng Cù Lần
Cổng vào làng Cù Lần

Kinh nghiệm đi làng Cù Lần

 1. Đường đến làng Cù Lần không quá khó đi nhưng cũng không dễ. Bạn nên lựa chọn một tài xế vững tay lái nhé!
 2. Bạn nên chuẩn bị nước và thức ăn trước khi đi. Bạn cũng có thể dùng bữa ở nhà hàng trong làng Cù Lần nhưng giá sẽ hơi mắc một chút.
 3. Đi xe jeep thì sẽ thú vị hơn. Đường đi xuống sẽ đi xa hơn và vượt địa hình khá hấp dẫn. Nhưng đường đi lên xe sẽ chạy thẳng 1 lèo đường tắt trở về. Ngoài ra, đối với bạn nào có tiền sử bệnh tim hay những loại bệnh tránh cảm giác mạnh thì bạn nên cân nhắc khi mua vé đi xe jeep.
 4. Khi sử dụng dịch vụ xe jeep bạn nên chờ đủ 6 người để đi thì giá vé sẽ tiết kiệm từ 200.000đ/người xuống còn 150.000đ/người. Nhưng lúc về bạn cần tập họp đủ 6 người mới có thể về được. Nên xin số điện thoại nhau và thỏa thuận giờ về hợp lý.
 5. Đường đi hơn 20km khá xa và sẽ rất ít điểm đổ xăng trên đường đi. Bạn nên đổ xăng đủ để đi chặng đường xa nhé! Tránh tình trạng hết xăng dọc đường. Ngoài ra khi thuê xe máy, bạn nên kiểm tra kỹ thuật thật kỹ, tránh hỏng hóc đáng trách. Đặc biệt là thắng xe.
 6. Trong làng Cù Lần có những hồ nước đọng không nhỏ. Bạn nên lưu ý khi mang theo trẻ em.

Thời điểm thích hợp đi làng Cù Lần

Làng Cù Lần gần như mở quanh năm, nhưng bạn cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên tránh dịp lễ tết ra vì sẽ khá đông du khách đến đây và bạn sẽ mệt mỏi rất nhiều khi chen lấn giữa dòng người đông đúc. Ngoài ra phụ thu giá ở lại qua đêm cũng sẽ mắc gấp 2,3 lần so với bình thường.

Làng Cù Lần có cảnh quan khá đẹp, vì thế bạn nên đi vào buổi sáng sớm hoặc đi vào lúc ban chiều để có một sắc trời thật đẹp cho những bức ảnh và tránh nắng nóng oi bức. Bạn cũng nên tránh những ngày mưa rào nặng hạt khi ra đường, tốt nhất là mang theo một cái ô để dù nắng hay mưa đều không sợ.

Biển hiệu đường đi
Biển hiệu đường đi

Giá vé làng Cù Lần

Giá vé vào cổng làng Cù Lần

Giá vé vào cổng: 60.000đ/người lớn. Trẻ em dưới 1,2m được miễn phí, cao trên 1,2m sẽ tính bằng giá người lớn.

Giá vé sử dụng bãi cỏ chơi vận động: 90.000đ/người.

Giá vé thuê bè: 80.000đ/bè/4-5 người.

Giá vé bắn cung: 20.000đ/5 mũi tên.

Giá vé xe jeep làng Cù Lần

100.000đ/người/1 chiều. 200.000/người/2 chiều. Giá bao 1 xe jeep tối đa 6 người: 400.000đ/xe/6 người.

Lưu ý: Bạn nên đợi đủ 6 người và ghép lại thì chỉ mất 150.000đ/người. Nhưng lúc về bạn cần gom đủ người để trở về một lượt.

Giá vé team building, trò chơi làng Cù Lần

120.000đ/người.

Quy định:

 • KDL làng Cù Lần chỉ tổ chức đoàn trên 30 người đăng ký team building.
 • Thời gian tổ chức từ 8h00 đến trước 17h00.
 • Liên hệ trước Khu du lịch để chuẩn bị các dụng cụ cho trò chơi team building.
 • Những dụng cụ tổ chức, bè, thuyền, mặt cỏ, hồ nước được người đăng ký team building sử dụng miễn phí.

Giá vé đốt lửa trại làng Cù Lần

120.000đ/người. Giá củi đốt là 700.000đ/khối. Thời gian tổ chức là từ: 17h00 đến 21h00.

Giá thuê hệ thống âm thanh, loa làng Cù Lần

Hệ thống loa lớn: 3.000.000đ/dàn loa trong 4 tiếng.

Hệ thống loa nhỏ: 1.500.000đ/dàn loa trong 4 tiếng.

Bảng giá khách sạn, resort làng Cù Lần

 • Resort giữa rừng hoa: gồm 2 căn villa riêng có 3 phòng mỗi căn: phòng khách, phòng ngủ, phòng toilet. Một villa sẽ có hai giường đôi rộng 1m8 cho 4 khách. Nội thất được trang bị đầy đủ và sang trọng.

Quy định tối đa 8 khách cho 1 khu resort. Phụ thu 200.000/khách thêm.

Giá: 2.500.000đ/đêm.

 • Khách sạn Bungalow 4 sao

Khách sạn gồm 11 phòng, mỗi phòng tối đa ở 4 người. Phụ thu 200.000đ/người cho khách thêm vào.

Giá: 1.500.000/đêm.

 • Nhà sàn Sơn Cước

Bao gồm 6 căn. Mỗi căn chứa tối đa 10 người. Nhà sàn được trang bị nệm, gối và mền. Nhà vệ sinh chung ở bên ngoài.

Giá: 2.000.000/đêm.

 • Cắm trại giữa làng

Mỗi lều rộng 12m2, sức chứa 10 người. Sàn cách mặt đất 20cm và có lớp cách nhiệt. Lều được trang bị mền, gối và túi ngủ. Nhà vệ sinh chung ở bên ngoài. Giá: liên hệ thương lượng.

Lưu ý: Giá vé được update vào tháng 8 năm 2018.

Làng Cù Lần
Làng Cù Lần

Ăn uống ở làng Cù Lần

Thức ăn ở đây không quá dở nhưng cũng không quá ngon nhưng giá thì khá chát. Bạn có thể lựa chọn mua đồ ăn nhẹ hoặc chuẩn bị tham quan và rời khỏi nơi đây trước giờ ăn. Bánh mì, snack, lương khô và nước là những sự lựa chọn không hề tồi cho chuyến đi làng Cù Lần. Lưu ý là bạn hãy đừng xả rác nhé!

Gợi ý lịch trình tham quan làng Cù Lần một ngày cho bạn

Phương Án 1: Thung Lũng Vàng – Làng Cù Lần – Tuyệt Tình Cốc

Đây là một phương án tuyệt vời vì tất cả đều thuận tiện để đi. Trừ đường vào Tuyệt Tình Cốc hơi khó nhằn thì 2 địa điểm kia đều rất dễ dàng đi. Thung lũng vàng là một nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Bạn sẽ được nhìn ngắm những cảnh hồ nên thơ. Làng Cù Lần cũng là địa điểm nổi tiếng là một làng quê thanh bình. Bạn còn được trải nghiệm đi xe jeep xuống đây. Tuyệt Tình Cốc là một hồ nước với làng nước trong xanh lên hình cực đẹp.

Phương Án 2: Thung Lũng Vàng – Làng Cù Lần – Đỉnh núi Langbiang

Phương án này bạn sẽ được trải nghiệm một đỉnh núi Langbiang đầy thử thách. Một chuyến đi lên nốc nhà Đà Lạt ngắm nhìn khung cảnh xung quanh từ độ cao hơn 2.000 mét thật tuyệt vời.

Review làng Cù Lần

Cảnh quan làng Cù Lần

Làng Cù Lần có cảnh quan khá xinh đẹp, ngoài ngôi làng dễ thương với những cách bày trí mang đậm nét dân tộc K’ho. Thì phong cảnh xung quanh với một con suối chảy quanh, những rừng thông reo vang hay đồng hoa xung quanh mang lại nét thiên nhiên thân thiện và hùng vĩ cho làng Cù Lần. Với những nét hài hòa trộn lại như vậy, mình xin chấm điểm 9/10 cho cảnh quan làng Cù Lần.

Dịch vụ ở làng Cù Lần

Đối với một số bạn sinh viên thì giá vé được xem là khá cao trong các review. Ngoài ra giá ăn uống và lưu trú so với bên ngoài cũng khá cao. Nhưng bù lại dịch vụ lại khá đa dạng và có thể thỏa mãn nhiều người. Mình xin đánh giá 6,5/10 cho mục này.

Đánh giá của khách du lịch về làng Cù Lần

 • Đánh giá của bạn Trang Pham 5/5: “Cứ như lạc vào trong chốn thần tiên trong một buổi chiều muộn, sương giăng khắp lối, trải nghiệm xe jeep vượt qua núi đèo là việc không thể bỏ qua khi tham quan làng Cù Lần”

Chắc chắn bạn Trang Pham đã trải nghiệm một buổi chiều tuyệt vời ở đây với khung cảnh và xe jeep của làng Cù Lần.

 • Đánh giá của bạn Tấn Kiệt Đinh 2/5: “Địa điểm tham quan du lịch cách khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Nơi này không thật sự đẹp như kỳ vọng so với các điểm du lịch khác ở Đà Lạt. Chi phí tham quan khá cao (60.000đ/người),…”

Mọi người sẽ có cảm nhận khác nhau khi đến những nơi khác nhau. Chúng ta cũng nên cân nhắc những bài review để tìm điểm đến thích hợp cho hành trình của mình. Ngoài ra nhận xét về giá của bạn Tấn Kiệt Định cũng có phần nào đúng. Giá vé vào cổng của làng Cù Lần gần như cao nhất trong các điểm tham quan Đà Lạt. Nhưng một chuyến đi Đà Lạt với nhiều chi phí, thì bạn đừng tiết kiệm 60.000đ cho điểm tham quan này nhé!

 • Đánh giá của bạn Tiến Nguyễn 4/5: “Có bãi đậu xe lớn, giá vé có 2 loại: vào cổng và xe jeep. Khuyến khích đi bộ!! Cảnh đẹp, hoang sơ, thích hợp cắm trại vào ban đêm! Chưa nhiều dịch vụ trò chơi, thích hợp chụp ảnh!”

Với đường đi bộ chỉ cách khoảng 500m để đến trung tâm thì lựa chọn đi bộ cũng khá hợp lý về kinh tế. Nhưng trải nghiệm xe jeep cho khách du lịch chưa bao giờ thử loại hình này cũng là một lựa chọn thú vị. Cảnh quan, dịch vụ thì cũng như mình đã viết ở trên.

Review làng Cù Lần
Review làng Cù Lần

Bài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về làng Cù Lần Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé!

Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời