Menu

Quảng trường Lâm Viên là một quần thể kiến trúc độc đáo và xinh đẹp của Đà Lạt. Nó có vị trí khá đẹp với view nhìn ra Hồ Xuân Hương. Đặc biệt ở quảng trường Lâm Viên có hai biểu tượng khổng lồ của Đà Lạt là nụ hoa atisobông hoa cúc quỳ. Nơi đây thường diễn ra nhiều sự kiến lớn và lễ hội của Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên

Thông tin Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên được xây dựng từ năm 2009 và phải mất đến 6 năm mới hoàn thành. Nó có diện tích khoảng 72.000m2. Đặc biệt với hai biểu tượng khổng lồ là nụ hoa atiso và bông hoa cúc quỳ. Nụ hoa atiso có chiều cao 15m và diện tích 1.500m2. Bông hoa cúc quỳ có chiều cao 18m và diện tích 1.200m2. Nơi đây như một công viên, nơi tập trung vui chơi giải trí của nhiều người dân Đà Lạt, cũng như khách du lịch.

Địa chỉ: Trần Quốc Toản, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Lịch sử Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên được xây dựng từ năm 2009 đến năm 2016 thì hoàn thành với kinh phí lên đến 681 tỷ đồng. Diện tích 72.000m2 nằm ở vị trí đắc địa của Đà Lạt bên mạn phải Hồ Xuân Hương.

Kiến trúc Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên có kiến trúc rộng lớn với hai biểu tượng đặc trưng của Đà Lạt là bông hoa cúc quỳ và nụ hoa Atiso. Ngoài ra bên ngoài khuôn viên có trồng nhiều loài hoa tươi khác nhau để làm không gian trở nên xinh đẹp hơn. Bên dưới quảng trường là siêu thị Big C.

Nụ hoa Atiso

Chiều cao: 15m2, diện tích: 1.500m2. Thiết kế hình dáng giống như một nụ hoa atiso – một biểu tượng đặc trưng của Đà Lạt. Nó là một món ăn đặc sản ở xứ sở nghìn hoa. Đặc biệt là món thịt heo hầm bông atiso tươi luôn được du khách mê mẩn khi thưởng thức. Bao quanh bông atiso là lớp kính cường lực màu xanh chạy thành hình xoắn ốc từ dưới lên trên. Bên trong là một quán cafe phục vụ du khách.

Biểu tượng bông atiso Đà Lạt
Biểu tượng bông atiso Đà Lạt

Bông hoa Cúc quỳ (Dã quỳ)

Chiều cao: 18m2, diện tích: 12.000m2. Thiết kế hình dáng giống như một bông hoa cúc quỳ – cũng là một biểu tượng đặc trưng khác của Đà Lạt. Mỗi khi mùa mưa về, những bông hoa cúc quỳ này lại nở rộ. Đặc biệt khắp trên đường bạn sẽ thấy một sắc vàng của hoa cúc quỳ này khắp nơi.

Theo thiết kế, các cánh hoa được lắp kính vàng sẽ ôm sát theo hình vòm, còn nhụy hoa nghiêng 1 góc vừa đủ để du khách có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh một bông hoa cúc quỳ nở giữa khuôn viên của quảng trường. Phần còn lại của công trình được lắp kính màu xanh.

Người thiết kế nên những công trình này là kiến trúc sư Trần Văn Dũng.

Biểu tượng hoa cúc quỳ
Biểu tượng hoa cúc quỳ

Đường đi đến Quảng trường Lâm Viên

Đường đi đến Quảng trường Lâm Viên khá dễ dàng. Nó nằm cách chợ Đà Lạt chỉ gần 2km. Bạn có thể đi bằng xe máy và gửi xe ở Big C và đi bộ lên.

Bạn có thể điền tọa độ của bạn vào link này để tìm đường đi: Tọa độ và đường đi đến Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên có gì chơi?

  • Chụp hình tuyệt đẹp với những biểu tượng khổng lồ của Đà Lạt là nụ hoa atiso và bông hoa cúc quỳ.
  • Thưởng thức những món ăn vặt ngon lành bán ở gần đó: xắp xắp, bánh tráng nướng, sữa đậu nành,…
  • Tham quan không khí trong lành với cây xanh, hoa tươi và cả Hồ Xuân Hương tĩnh lặng ở cạnh bên.
  • Những trò chơi nhớ về một thời tuổi thơ: Xe điện, thả diều, trượt patin,…
  • Đi siêu thị gần bên: Siêu thị Big C nằm gần Quảng trường Lâm Viên.
Khách du lịch ở Quảng trường Lâm Viên
Khách du lịch ở Quảng trường Lâm Viên

Kinh nghiệm đi Quảng trường Lâm Viên

  • Bạn có thể gửi xe ở dưới hầm của siêu thị Big C và đi bộ lên đây.
  • Bạn nên tham khảo những kiểu chụp hình với quảng trường trước khi đến đây qua Facebook, Instagram,…
  • Bạn cũng nên chuẩn bị phụ kiện để chụp hình cho đẹp và độc đáo hơn.

Thời điểm thích hợp đi Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên gần như mở quanh năm, nhưng bạn cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên tránh dịp lễ tết ra vì sẽ khá đông du khách đến đây và bạn sẽ mệt mỏi rất nhiều khi chen lấn giữa dòng người đông đúc.

Quảng trường Lâm Viên có cảnh quan khá độc đáo vì thế hãy mang bộ đồ thích hợp cho phong cách. Ngoài ra bạn nên đi vào lúc thời tiết nắng đẹp để chụp những bức hình tuyệt đẹp. Đừng đi vào lúc mưa hay trời tối.

View nhìn ra Hồ Xuân Hương Đà Lạt
View nhìn ra Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Review Quảng trường Lâm Viên

Cảnh quan ở đây khá trong lành và mát mẻ vì cây xanh, hoa tươi và cả Hồ Xuân Hương gần bên. Bạn có thể phối đồ thời trang năng động để chụp hình với hai biểu tượng khổng lồ của Đà Lạt ở đây. Điêm tham quan này lại hoàn toàn miễn phí, vậy thì tại sao không thử đến?

Đánh giá: 9/10.

Đánh giá của khách du lịch về làng Cù Lần

  • Bạn Thanh Hoàng đánh giá 5/5: “Quảng trường Lâm Viên gây ấn tượng với nhiều người bằng vẻ đẹp hiện đại,khỏe khắn của một thành phố du lịch vốn nổi tiếng với sự lãng mạn, thơ mộng. Công tình biểu tượng dã quỳ và nụ hoa nằm cách nhau khoảng 80m,…”

Quả thật Quảng trường Lâm Viên với các hoạt động vui chơi thể thao như patin, đi bộ, thể dục,… Dần trở thành một nơi năng động cho các bạn trẻ đến tham quan và du lịch

  • Bạn Hảo Huỳnh đánh giá 4/5: “Quảng trường Lâm Viên – Điểm đến mới thu hút giới trẻ ở Đà Lạt. Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa đang trở thành điểm đến không thể thiếu của các bạn trẻ từ khắp nơi,…”

Với mình, Đà Lạt không chỉ thu hút các bạn trẻ mà nó thu hút tất cả mọi người đến đây du lịch. Từ không gian, khí hậu đến con người, tất cả đều rất tuyệt vời.

Review Quảng trường Lâm Viên
Review Quảng trường Lâm Viên

Bài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé!

Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời