Menu

Thác Datanla là một điểm du lịch có lịch sử lâu năm ở Đà Lạt. Đây gần như là điểm du lịch không thể thiếu khi đến Đà Lạt trong hàng chục năm nay. Nếu lúc nhỏ bạn từng được cha mẹ đẫn đi Đà Lạt, thì chắc chắn bạn đã từng đến đây. Ở đây hàng năm có hàng chục triệu lượt tham quan từ du khách trong và ngoài nước. Vậy điều gì làm nên một thác Datanla hấp dẫn theo thời gian đến như vậy? Hãy cùng Huynh Hieu Travel tìm hiểu về nó nhé!

Thông tin về thác Datanla

Thác Datanla nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Nơi đây có một con thác lớn và nhiều con thác nhỏ kết hợp lại. Thác chính của nó có chiều cao khoảng 20m. Các bạn có thể đi bộ trên con đường đèo từ trên dẫn xuống tham quan hết khung cảnh thác Datanla. Hoặc bạn có thể đi máng trượt để xuống nhanh hơn. Đặc biệt sau này thác Datanla còn cho xây dựng thêm các công trình trò chơi cảm giác mạnh. Các bạn có thể chơi team building ngay tại đây.

Thác Datanla Đà Lạt
Thác Datanla Đà Lạt

Địa chỉ: QL20 Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Số điện thoại liên hệ: 0263 3533 899

Giờ mở cửa: 7h00-17h00

Nguồn gốc và truyền thuyết về thác Datanla

Truyền Thuyết 1: Trước đây thác Datanla thường có các nàng tiên xuống tắm vì thác trong và ẩn mình dưới các lớp lá của rừng cây. Sau này người dân tộc ở đây mới phát hiện ra dưới lớp lá là một con thác nước nên đặt tên nó là Đạ Tam Nnha – Nghĩa là dưới lá có nước. Sau này người Pháp đặt chân lên vùng cao nguyên này và đọc chạy lại là Đatina rồi từ từ người Kinh đọc chạy âm thành Datanla như ngày nay.

Đu dây vượt thác Datanla
Đu dây vượt thác Datanla

Truyền Thuyết 2: Trước đây người Chăm kéo đến đánh vùng cao nguyên này với người dân tộc bản địa là người Lạch. Họ tiến đánh nhưng không hề biết dưới lá có nước nên thua trận. Còn người Lạch thì biết được nơi đây dưới những tán lá là con thác nước nên thắng trận. Từ đó học đặc tên là Đạ Tam Nnha – Nghĩa là dưới lá có nước. Sau này đọc dần thành Datanla.

Thác Datanla có gì chơi?

Thác Datanla tồn tại và thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm là vì nó có những đặc trưng thu hút riêng biệt. Nó gần như luôn là điểm than quan thu hút khách đông nhất ở Đà Lạt trong hàng chục năm liền. Vậy điểm thu hút của nó là gì?

 • Cảnh quan thoáng mát, rộng rãi với sự kết hợp của một con thác chính cao 20m và nhiều con thác nhỏ xung quanh. Bạn có thể đi bộ dọc theo những con đường mòn được xây dựng ở đây vài km để tham quan hết. Cảnh quan thiên nhiên rộng lớn là một lợi thế không thể không kể đến của thác Datanla.
 • Hệ thống máng trượt: Nếu ngại đi bộ xa bạn có thể trải nghiệm máng trượt để đi lên và xuống trung tâm thác. Hệ thống máng trượt ở đây được xem là máng trượt dài nhất Đông Nam Á. Giá vé chấp nhận được: 60k/người cho 2 lượt đi xuống và lên trở lại. Tốc độ trung bình khi đi xuống là từ 10-40km/h tùy theo điều chỉnh của người cầm láy máng trượt. Lợi thế là bạn có thể tự điều khiển tốc độ và dừng máng lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể tăng tốc ở những đoạn mình thích và tận hưởng cảm giác thú vị này.
 • Trò chơi team buiding: Đây là điểm thú vị mới có gần một năm nay ở thác Datanla. Vé trọn gói là 270k/người. Bạn sẽ được trải nghiệm những trò vận động trên cao như: đu dây, đi bộ trên cầu cao,…
 • Leo dây mạo hiểm: Đây là một tour trọn gói vượt thác của các công ty lữ hành. Bạn sẽ được trải nghiệm một trò chơi vận động cảm giác cực mạnh khi du dây từ trên cao đầu ngọn thác đổ xuống cuối thác. Lưu ý: Bạn cần một thể chất tốt và biết bơi.
 • Trèo thuyền Kayak: Chi phí trò chơi là 800.000đ/người. Bạn sẽ được trải nghiệm ngồi thuyền phao vượt qua những con thác trong hệ thống thác Datanla.
 • Dịch vụ thác: Ở đây có hệ thống nhà hàng phục vụ ăn uống (Thức ăn không quá ngon nhưng chấp nhận được). Dịch vụ thuê đồ dân tộc: bạn có thể hóa thân thành một cô gái hoặc một chàng trai dân tộc và chụp những bức hình độc đáo ở đây. Ngoài ra, ở đây cũng có bày bán một số gian hàng quà lưu niệm và hoa kiểng để bạn mua sắm tặng người thân.
Trượt máng tại thác Datanla
Trượt máng tại thác Datanla

Cách đi đến thác Datanla

Đường đi đến thác Datanla khá dễ đi. Đây là đường đèo Prenn cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Tuy là đường đèo nhưng gần như nó là đoạn đường dễ đi nhất khi bạn muốn chạy xe tham quan nơi này.

Địa chỉ: QL20 Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Cảnh quan trung tâm thác Datanla
Cảnh quan trung tâm thác Datanla

Kinh nghiệm khi đi thác Datanla

 • Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nước và thức ăn. Thức ăn ở đây không quá ngon, bạn có thể mua đồ ăn nhẹ cho chuyến đi picnic này: bánh mì, snack,… Vì đoạn đường leo thác khá dốc bạn nên chuẩn bị đủ nước. Bạn có thể mang dù và nón sẽ tránh nắng tốt hơn.
 • Đoạn đường xuống dốc đến trung tâm tham quan thác Datanla khoảng 1-2km. Bạn hãy cứ bỏ ra 60k/người cho chuyến đi máng trượt sẽ thú vị hơn nhiều. Đoạn đường đi bộ hoàn toàn không có cảnh tham quan mới lạ, chỉ là dốc và cây cối. Bạn cứ hãy bỏ tiền để tiết kiệm thời gian cho mình. Nếu muốn trekking và trải nghiệm lẫn cảm giác máng trượt thì bạn hãy bỏ tiền cho chuyến đi xuống (50k/người) sẽ tuyệt hơn.
 • Hãy cẩn thận những tảng đá lớn vì chúng rất trơn trượt. Ở các con thác mạnh đều có bảo vệ ở những nơi như vậy để nhắc nhở bạn. Nhưng đừng cố đánh lừa họ để leo lên, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 • Bạn cũng đừng lén lút bỏ qua hành lang an toàn và biển cấm đi qua. Khu vực thác Datanla từng có người bất cẩn bị tai nạn khi cố vượt qua chúng. Hãy cứ tuân thủ quy định bạn nhé!
Đường đi bộ đến thác Datanla
Đường đi bộ đến thác Datanla

Thời điểm thích hợp để đi thác Datanla

Thác Datanla gần như mở quanh năm và có thời gian mở cửa từ 7h00 sáng đến 5h00 chiều. Nhưng tốt nhất bạn hãy tránh đi vào những ngày mưa rào nặng hạt. Bạn cũng nên tránh đến đây vào dịp lễ nào đó vì điểm du lịch này khá thông dụng, bạn sẽ kẹt giữa hàng nghìn con người chen lấn vào đấy! Và thời điểm tốt nhất để đi trong ngày là sáng sớm hoặc chiều. Bạn nên tránh cái nắng nóng giờ trưa cao điểm khi leo dốc.

Giá vé ở thác Datanla

 • Giá vé vào cổng: 30k/người.
 • Giá vé máng trượt: 60k/người cho 2 lượt khứ hồi; 50k/người cho 1 lượt đi hoặc về.
 • Mạo hiểm du dây: trước 9h là 270k/người, sau 9h sáng là 350k/người.
 • Tàu trượt: 150k/người.
 • Trèo thuyền Kayak: 800k/người.

Lưu ý: Giá vé được ghi nhận vào tháng 8 năm 2018

Khách du lịch chụp hình ở thác Datanla
Khách du lịch chụp hình ở thác Datanla

Ăn uống gì khi đi thác Datanla

Như đã nói, thức ăn ở đây không quá ngon, bạn có thể lựa chọn mua đồ ăn nhẹ hoặc chuẩn bị tham quan và rời khỏi nơi đây trước giờ ăn. Bánh mì, snack, lương khô và nước là những sự lựa chọn không hề tồi cho chuyến đi thác Datanla. Lưu ý là bạn hãy đừng xả rác nhé!

Gợi ý lịch trình tham quan thác Datanla một ngày cho bạn!

Thác Datanla – Thiền Viện Trúc Lâm – Đường Hầm Đất Sét – Hồ Tuyền Lâm

Chúng ta sẽ đi thác Datanla vào buổi sáng để tham quan. Leo dốc vào buổi sáng tránh cái nắng nóng sẽ hiệu quả hơn. Sau đó đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt gần đó tham quan. Nơi đây ngoài những kiến trúc độc đáo của phái Trúc Lâm Yên Tử bạn sẽ còn được tham quan một vườn hoa thu nhỏ của Đà Lạt.

Tiếp theo chúng ta đến Đường hầm đất sét, nơi đây còn được xem là một Đà Lạt thu nhỏ bằng đất sét. Những tiểu cảnh bằng đất sét là mô hình thu nhỏ của những cảnh quan nổi tiếng ở Đà Lạt. Sau khi tham quan, đến chiều, chúng ta về lại hồ Tuyền Lâm. Bạn có thể thuê thuyền dạo quanh 1 vòng hồ. Bạn sẽ rất kinh ngạc bởi cảnh quan bên trong hồ Tuyền Lâm.

Review thác Datanla

Cảnh quan thác Datanla

Thác Datanla có thác chính cao 20m và nhiều con thác phụ nhỏ khác. Khu tham quan thác khá rộng, bạn có thể mất 1,2 tiếng để đi hết tất cả cảnh quan. Nhưng cảnh quan của nó cũng khá đơn điệu. Thiếu đi sự hấp dẫn và mới lạ. Đánh giá 6,5/10.

Thác Datanla
Thác Datanla

Đường đi đến thác Datanla

Đường đi được đánh giá khá dễ đi, bạn chỉ việc băng đến giữa con đèo Prenn là đến. Tuy là đường đèo những hoàn toàn khá dễ đi. Đánh giá 9/10.

Đánh giá của khách du lịch về thác Datanla

Bạn Tmt Trần đánh giá 3/5 điểm: Thác cũng tạm được, không quá đẹp. Chất lượng tương xứng với giá vé 30k. Bạn có thể lựa chọn thác khác đẹp hơn với vẻ hoang sơ và tự nhiên,…

Bạn Nhat Le Duy đánh giá 4/5 điểm: Thác không đẹp nhưng nước chảy mạnh. Đi mạng trượt rất thú vị. Chờ cabin cáp treo sẽ khá lâu vì vậy bạn nên xem xét thời gian cho chuyến đi của mình.

Review thác Datanla của khách du lịch
Review thác Datanla của khách du lịch

Bài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về Thác Datanla Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé! Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời