Menu

Cây cô đơn ở Đà Lạt là một điểm đến khá thu hút khách du lịch vì những tấm hình ảo diệu khi chụp ở đây. Ngoài ra, đến đây để trải nghiệm một góc nhìn trời đất mênh mông, núi đồi Đà Lạt ngút ngàn. Bạn sẽ không bị bó hẹp khoảng không gian bởi những tòa nhà san sát nhau ở thành thị nữa. Ngồi dưới tán cây cô đơn nghiêng bóng nằm lặng lẻ trên mặt nước đón hoàng hôn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhĩ?

Cây cô đơn Đà Lạt
Cây cô đơn Đà Lạt

Thông tin cây cô đơn

Cây cô đơn là một điểm du lịch độc đáo mà các bạn trẻ đã khám phá. Nằm cách trung tâm Đà Lạt hơn 15km, đường đi đến điểm du lịch này không quá khó đi. Nhưng bạn rất dễ lạc khi đi các đoạn đường vòng vèo để đến được đây.

Nhưng khi đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hùng tráng của thiên nhiên. Cây cô đơn lẻ loi nằm cạnh một bờ hồ rộng lớn, đường chân trời mở rộng tô điểm mạnh mẽ cho bức tranh tuyệt vời xứ sở ngàn thông.

Địa chỉ: xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, Việt Nam.

Đường đi đến cây cô đơn

Đường lên cây cô đơn khá đẹp. Nó cùng hướng đi lên Thung Lũng Vàng Đà Lạt. Bạn có thể đi đò qua với giá 60k/xe hoặc chạy một vòng bọc qua hồ nước.

Bạn cũng có thể điền tọa độ hoặc vị trí của mình vào link sau để tìm đường dễ hơn: Tọa độ và cách đi đến cây cô đơn

Đây là điểm chụp ảnh tuyệt vời khi đến Đà Lạt
Đây là điểm chụp ảnh tuyệt vời khi đến Đà Lạt

Kinh nghiệm đi đến cây cô đơn

  • Bạn nên chuẩn bị thức ăn và nước uống sẳn khi đến đây. Chụp hình xong ngồi dưới tán cây ăn bánh thì rất tuyệt đấy!
  • Bạn nên chụp hình cưới ở đây. Rất nhiều người đã có những bức ảnh cưới ảo dịu khi lên đây đấy!
  • Khi đến hồ sẽ có bến đò đưa khách sang hồ. Nếu thuộc team mù đường thì bạn nên lựa chọn bỏ 60.000đ đi đò qua luôn.
Chụp ảnh cưới cùng cây cô đơn
Chụp ảnh cưới cùng cây cô đơn

Thời điểm thích hợp đi cây cô đơn

Cây cô đơn là một nơi bình yên với khung cảnh lãng mạn bên hồ. Bạn nên lựa chọn thời tiết tránh những ngày mưa ra vì đến đây mà mưa thì thật vô nghĩa. Bạn cũng nên lựa chọn thời điểm hoàng hôn hoặc bình mình là những lúc đẹp nhất để ngắm cảnh bên cây cô đơn.

Nếu trời nhiều sao vào đêm, bạn có thể lựa chọn một buổi cắm trại ở đây. Thời tiết sẽ hơi lạnh về đêm nhưng nếu đầy đủ đồ bạn sẽ được trải nghiệm một đêm tuyệt vời tránh xa những sự phiền phức và tận hưởng không khí yên tĩnh bên khung cảnh lãng mạn.

Ăn uống ở cây cô đơn

Thức ăn ở đây không có bán, bạn có thể lựa chọn mua đồ ăn nhẹ hoặc chuẩn bị tham quan và rời khỏi nơi đây trước giờ ăn. Bánh mì, snack, lương khô và nước là những sự lựa chọn không hề tồi cho chuyến đi xa. Lưu ý là bạn đừng xả rác nhé!

Khách du lịch chụp cùng cây cô đơn
Khách du lịch chụp cùng cây cô đơn

Gợi ý lịch trình tham quan cây cô đơn một ngày cho bạn!

Cây Cô Đơn – Đèo Thiên Phúc Đức – Thung Lũng Vàng – LangBiang – Ma Rừng Lữ Quán – Tuyệt Tình Cốc

Đến Thung lũng vàng, nơi gần với cây cô đơn. Bạn sẽ được tham quan một trong những thung lũng đẹp nhất Đà Lạt. Bạn có thể tham quan khung cảnh tuyệt vời của “Nóc nhà Đà Lạt” LangBiang. Đến Ma Rừng Lữ Quán, nơi từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng của Việt Nam. Hay Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt, nơi du lịch đang làm mưa làm gió trong cộng động trẻ. Đèo Thiên Phúc Đức với cảnh đồi trên cao nhìn ra đồi nùi chập chùng vô cùng lãng mạn. Nếu địa điểm đi khá nhiều bạn không đủ thời gian thì có thể lựa chọn bỏ ra 1,2 địa điểm bạn ít muốn đi nhất!

Làng Cù Lần - Đà Lạt
Làng Cù Lần – Đà Lạt

Review cây cô đơn Đà Lạt

Đường đến cây cô đơn khá dễ đi với những hàng thông trải dài hai bên xinh đẹp. Bạn sẽ cực kỳ ngỡ ngàng khi đứng giữa một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn. Một cây cô đơn nằm lẻ loi giữa một bên hồ và một bên là thảm cỏ xanh.

Đến với không gian này vào thời điểm hoàng hôn hay bình minh hoặc một bầu trời đêm đầy sao thì bạn sẽ càng không muốn trở về. Tuy chỉ có một cảnh duy nhất nhưng nó xứng đáng được đánh giá 9/10 cho cảnh quan.

Đánh giá của khách du lịch về cây cô đơn

  • Bạn Trần Huân đánh giá 5/5: “Có ba cách ra cây thông cô đơn. Một là đến gần chỗ rẽ vào cây thông mà trên mạng chỉ rồi hỏi mấy người bán nước đi đò ra cây thông, hoặc đi bộ vào cây thông, cuối cùng là đi xe vào cây thông.

Bạn Trần Huân đã chỉ ra ba cách đi rất rõ ràng. Như mình đã hướng dẫn, nếu mù đường thì chúng ta không nhất thiết phải kiếm đường vòng vèo, bạn cứ đi đò cho dễ nhé!

  • Bạn Nguyễn Hoàng Triều đánh giá 5/5: “Mặc dù đường đi dến đây hơi khó khăn vất vả chút, nhưng rất nhiều người đã tìm đến, vì thành quả sau khi chinh phục con đường gian nan khó khăn kia là một khung trời lãng mạn, mãn nhãn người nhìn”

Chính xác là như thế. Khung cảnh tuyệt vời ở cây cô đơn xứng đáng bỏ ra công sức để đến đây bạn ạ!

Review cây cô đơn

Review cây cô đơnBài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về Cây cô đơn ở Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé!

Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời