Menu

Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) là một ngôi chùa được khảm bằng sành, sứ đặc sắc của Đà Lạt. Nơi đây ngoài sự linh thiêng nó còn nổi tiếng với những công trình, tiểu cảnh đặc sắc. Bạn có thể bắt gặp nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập ở đây. Vì thế nó không những thu hút Phật tử mà còn nhiều du khách đến tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo ngôi chùa.

Thông tin chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km về hướng Trại Mát. Nơi đây là điểm du lịch thu hút với nhiều Phật tử hành hương đến vùng đất Đà Lạt. Ngoài ra với kiến trúc độc đáo của riêng mình, nó cũng khá thu hút khách du lịch đến tham quan. Đặc biệt ngôi chùa còn nổi tiếng với 11 kỷ lục Việt Nam khác nhau.

Địa chỉ: 120 Tự Phước Thành Phố Đà Lạt, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Lịch sử chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa được khởi công vào năm 1949 và hoàn thành trong vòng 2 năm. Đến năm 1990 chùa được trùng tu lại. Đặc biệt, khi trùng tu, chùa quyên góp các vật liệu cúng giường từ các Phật tử khắp nơi. Những Phật tử đem chén dĩa cũ bằng sành sứ đến quyên góp. Những vật dụng ấy được trang trí lên chùa, vì thế ngôi chùa còn có tên là chùa Ve Chai. Hoặc một số ý kiến khác cho rằng nhiều công trình được xây dựng bằng chai nhựa, vỏ bia, chén sành sứ nên được người dân gọi là chùa Ve Chai.

Kiến trúc chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Ngôi chùa có chánh điện dài 33m, rộng 12m. Bên trong là tượng Phật A Di Đà lớn. Ngoài ra trên trần nhà vẽ cuộc đời của đức Phật từ khi sinh ra đến lúc Niết Bàn thành Phật. Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách khá giống các chùa Khmer.

Sân chùa có nhiều chi tiết nổi bật

 • Con rồng làm từ 12.000 vỏ chai bia.
 • Tòa linh tháp 7 tầng cao hơn 37m.
 • Đài Quan Thế Âm.
 • Và nhiều công trình khác…

Ngoài ra chùa còn nhiều khu khác nhau khá thú vị

 • Khu 18 tầng địa ngục: Chùa thiết kế diễn tả lại cảnh Mục Thiền Liên xuống 18 tầng địa ngục để tìm mẹ. Mỗi tầng đều có mô phỏng lại khung cảnh và giải thích ý nghĩa.
 • Khu đồ cổ: Nhiều cổ vật được chùa trưng bày rất thú vị.
 • Khu hàng lưu niệm: Nơi đây được tiểu thương thuê lại bán nhiều đồ lưu niệm khác nhau từ vòng chuỗi, đến những vật dụng đặc trưng của Đà Lạt như áo len, mũ len,…
 • Khu ẩm thực: Nơi đây có bán nhiều thức ăn chay như cơm, bún, phở,… Đặc biệt có nơi bán khoai lang nướng ăn rất ngon.
 • Khu tượng sáp: Nơi đây khắc họa lại tượng các vị tổ sư bằng sáp nhìn rất giống người thật.

Những kỷ lục Việt Nam mà ngôi chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) nắm giữ

 1. Ngôi chùa có nhiều mảnh sành, sứ nhiều nhất Việt Nam.
 2. Có tượng chim công bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 3. Chùa có tháp chuông cao thứ hai (Cao nhất là chùa Bái Đính ở Ninh Bình).
 4. Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 5. Bộ bàn ghế bằng gỗ sao hình 12 con giáp duy nhất ở Việt Nam.
 6. Tượng Bồ Đề Lạt Ma lớn nhất Việt Nam.
 7. Tượng làm bằng hoa bất tử lớn nhất Việt Nam.
 8. Công trình 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.
 9. Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà lớn nhất Việt Nam.

Và những câu chuyện lạ ở ngôi chùa linh thiêng

Từ chuyện cố hòa thượng Minh Hạ Đức (1901-1985)

Hòa thượng Minh Hạ Đức từng là trụ trì chùa Linh Phước. Hòa thượng nghiên cứu y đạo, phật pháp và hay đi hành thiện cứu người. Năm 1985 cụ qua đời và được an tán ở chùa Linh Phước. Sau đó 25 năm, chùa xây dựng bảo tháp và khai quật mộ hòa thượng Minh Hạ Đức lên. Nhưng ngạc nhiên thay, thi thể của hòa thượng dường như không bị xói mòn bởi thời gian. Mọi người đều coi đó là điều linh thiêng.

Đến chuyện kỳ quan thiên nhiên ở chùa

Vào năm 2009, một quầng sáng nhiều màu sắc xuất hiện trên đỉnh bảo tháp của ngôi chùa. Quầng sáng với ánh sáng lung linh và mang nhiều điềm lành đến những người dân địa phương xung quanh. Lúc ấy khi hay tin, hàng trăm nghìn tín đồ đã lần lượt đổ về đây đến chiêm ngưỡng nó. Tuy vậy, chỉ vài ngày sau nó đã biến mất.

Đường đi đến chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Đường đi đến chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) khá dễ đi. Nó cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km về hướng Trại Mát. Bạn có thể đi bằng xe máy hay xe ô tô. Nơi đây xe 45 chỗ vẫn có thể vào và có chỗ đậu xe.

Bạn có thể nhập tọa độ của bạn tại đây để tìm đường đi đến chùa Linh Phước: Tọa độ và cách đi đến chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Ngoài ra bạn cũng có thể đi bằng xe lửa ở nhà ga Đà Lạt. Những tuyến đường đi và giờ xe lửa xem tại đây.

Ga Đà Lạt

Kinh nghiệm đi chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

 • Ở đây có một nhóm chuyên rạch túi và ăn cắp đồ dùng của khách du lịch. Chính mình đi cùng bạn đã bị trộm điện thoại và trên mạng review vẫn thường xuyên nhắc đến. Bạn nên cẩn thận khi du lịch đến đây.
 • Bạn có thể trải nghiệm đi tàu xe lửa từ nhà ga Đà Lạt đến đây. Nó sẽ là trải nghiệm thú vị đấy!
 • Bạn có thể viết lời cầu nguyện bằng giấy và dán lên chuông chùa ở đây. Nơi đây được xem là điểm tham quan tâm linh khá thiêng liêng.

Thời điểm thích hợp để tham quan chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) gần như mở quanh năm, nhưng bạn cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên tránh dịp lễ tết, ngày rằm ra vì sẽ khá đông du khách đến đây và bạn sẽ mệt mỏi rất nhiều khi chen lấn giữa dòng người đông đúc. Ngoài ra, việc trộm cắp sẽ khó đề phòng hơn rất nhiều.

Review chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Ngoài yếu tố linh thiêng của một ngôi chùa ra, nơi đây có kiến trúc khá thú vị để tham quan. Những bức tượng Phật độc đáo, to lớn khiến chúng ta phải thán phục những nghệ nhân làm ra chúng. 18 tầng địa ngục cũng là điểm tham quan thú vị để tìm hiểu thêm về nhà Phật. Bạn cũng có thể cầu nguyện và viết lên giấy dán ở chuông chùa.

Đánh giá: 6/10.

Đánh giá của khách du lịch về chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

 • Bạn Lợi Nghê đánh giá 5/5: “Là di cảnh chùa nên miễn phí. Có khu cổ vật rất đẹp và phong phú, khu cử hàng lưu niệm rất nhiều vòng tay, dây chuyền,… Có 18 tầng địa ngục và tất cả miễn phí. Mọi người nên đến tham quan và chụp ảnh rất đẹp”.

Cảm ơn những đánh giá hữu ích của bạn Lợi Nghê.

 • Bạn hiendieu dinh thi đánh giá 5/5: “Ngôi chùa đẹp có tám tầng địa ngục, có tượng các vị sư. Vô đây bạn như lạc vào chốn bồng lai, rất huyền ảo, và bình yên. Mọi thứ vô cùng tuyệt vời, là nơi đáng để trải nghiệm nhất khi bạn đến Đà Lạt”.

Cảm ơn đánh giá của bạn hiendieu dinh thi rất nhiều.

Review chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)
Review chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Bài viết gần như tổng hợp tất cả những hiểu biết của mình về chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) Đà Lạt. Nếu có thêm thông tin gì khác hãy cùng chia sẽ bạn nhé!

Email: [email protected]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch thú vị khác:

Trả lời