Menu

Tài Nguyên

QR Code!

QR Code https://huynhhieutravel.com/mau-phat-trien-ca-nhan-trong-doanh-nghiep/

Mẫu phát triển cá nhân trong doanh nghiệp

Mẫu phát triển cá nhân trong doanh nghiệp

Nhiều công ty không chuẩn bị sẵn sàng cho việc nhân sự chủ chốt rời bỏ vai trò của họ; cho dù là do nghỉ hưu, thăng tiến nghề nghiệp tự nhiên hay các lý do khác. Trên thực tế,  một cuộc khảo sát toàn cầu của KPMG cho biết không đủ nguồn lãnh đạo tương lai và thiếu ứng viên nội bộ cho các vai trò quan trọng là hai mối quan tâm hàng đầu của họ về quản lý tài năng.

Sự ra đi đột ngột của một nhà lãnh đạo giữ vai trò quan trọng có thể khiến công ty của bạn phải tranh giành người thay thế họ và có thể tạo ra một lỗ hổng đáng kể về kiến thức và kinh nghiệm mà sẽ mất thời gian để xây dựng lại.

Quá trình lập kế hoạch kế nhiệm giúp tổ chức chuẩn bị trước cho những thay đổi nhân sự không thể tránh khỏi bằng cách xác định những cá nhân có thể thay thế nhân viên trong các vai trò chủ chốt. Bằng cách đưa ra các kế hoạch kế nhiệm trước thời hạn, công ty của bạn có thể giảm thiểu tác động đến hoạt động của mình khi có sự thay đổi lãnh đạo.

Các giai đoạn đầu tiên của quy trình lập kế hoạch kế nhiệm bao gồm xác định các vai trò quan trọng cần đưa vào kế hoạch kế nhiệm của bạn, xây dựng hồ sơ thành công cho vai trò quan trọng này, đề cử các ứng cử viên kế nhiệm đảm nhận các vai trò quan trọng và xây dựng nhóm kế nhiệm gồm các nhà lãnh đạo tương lai. Và vì hầu hết các ứng viên mà bạn chỉ định làm người kế nhiệm sẽ chưa sẵn sàng đảm nhận vai trò tương lai của họ, nên bước tiếp theo của bạn sẽ là đánh giá nhu cầu phát triển của các ứng viên kế nhiệm của bạn.

Để quá trình kế nhiệm của bạn thực sự thành công, giờ đây bạn cần tiếp tục giai đoạn đánh giá bằng cách tạo một kế hoạch phát triển cá nhân giúp những người kế nhiệm tiềm năng lấp đầy khoảng trống về kỹ năng và kinh nghiệm của họ, đồng thời xây dựng sự sẵn sàng cho vai trò tương lai của họ.

Mẫu kế hoạch phát triển cá nhân trong doanh nghiệp

Sử dụng Biểu mẫu Hành động Phát triển để Tạo Kế hoạch Phát triển Cá nhân

Việc sử dụng các đánh giá đã được xác thực để đo lường hiệu suất, tiềm năng, tính cách, trí tuệ cảm xúc và các đặc điểm khác của ứng viên sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để điền vào Hồ sơ ứng viên, làm nổi bật khoảng cách giữa khả năng hiện tại của ứng viên và vị trí họ cần đạt được trong tương lai.

Giai đoạn phát triển là nơi bạn thực hiện một kế hoạch để lấp đầy những khoảng trống đó và theo dõi tiến trình phát triển theo thời gian.

Dưới đây là một số yếu tố chính cần xem xét khi chuẩn bị kế hoạch phát triển:

Chuẩn bị kế hoạch cho các ứng viên tiềm năng cao

Tạo một kế hoạch phát triển cho ít nhất tất cả các ứng cử viên kế vị tiềm năng cao của bạn. Lý tưởng nhất là bạn nên có sẵn các kế hoạch phát triển cho toàn bộ Băng ghế Kế vị của mình; tuy nhiên, tiềm năng cao là một nơi khởi đầu tuyệt vời.

Tùy chỉnh kế hoạch theo nhu cầu cá nhân

Có nhiều phương pháp (và sự kết hợp của các phương pháp) để lấp đầy khoảng trống phát triển, chẳng hạn như huấn luyện điều hành trực tiếp , giao nhiệm vụ kéo dài, cố vấn, v.v.

Chọn các phương pháp phù hợp nhất với cả vai trò và cá nhân. Chúng tôi sẽ đăng các bài viết trong tương lai cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều tùy chọn phát triển khác nhau.

Bao gồm các sản phẩm có thể đo lường được

Kết hợp các sản phẩm có thể phân phối trong mỗi kế hoạch phát triển có thể đo lường được để đảm bảo trách nhiệm giải trình. Các số liệu này nên được đánh giá 6 tháng một lần để đảm bảo tiến độ phù hợp đang được thực hiện.

Cung cấp cho ứng viên thời gian và hỗ trợ

Đảm bảo rằng các ứng viên kế nhiệm nhận được sự hỗ trợ và thời gian phù hợp để đạt được tiến bộ trong các kỹ năng của họ. Điều này sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà lãnh đạo của cá nhân (thường là người đương nhiệm hiện đang đảm nhiệm vị trí này).

Xem lại kế hoạch thường xuyên

Dành thời gian để xem xét từng kế hoạch phát triển thường xuyên và tối thiểu là hàng năm. Thảo luận về kế hoạch và tiến độ cho đến nay với cả ứng viên và người giám sát của họ. Đây cũng là lúc để cập nhật Hồ sơ ứng viên và Bảng kế nhiệm tổng thể của bạn, để đảm bảo các tài liệu quan trọng này luôn cập nhật.

Thực hiện các kế hoạch phát triển nhân viên là một quá trình liên tục có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch kế nhiệm của bạn. Giai đoạn cuối cùng của quy trình kế thừa là đo lường thành tích của bạn và thông báo tiến độ cho các bên liên quan. Chúng ta sẽ khám phá những cách đo lường mức độ thành công của kế hoạch kế nhiệm trong bài viết tiếp theo.

Facebook
Twitter
LinkedIn