Menu

Tài Nguyên

QR Code!

QR Code https://huynhhieutravel.com/cac-cach-de-phat-trien-doanh-nghiep/

Các cách để phát triển doanh nghiệp

Các cách để phát triển doanh nghiệp

Phát triển doanh nghiệp của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ: bạn có thể tận dụng các cơ hội mới, mở rộng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu và thuê thêm nhân viên.

Trước khi hành động để phát triển doanh nghiệp của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lý do tại sao bạn muốn phát triển, liệu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để phát triển chưa và nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển.

Phát triển doanh nghiệp của bạn là một bước tiến lớn mà bạn nên nghiên cứu và lập kế hoạch để đảm bảo doanh nghiệp của bạn bền vững. Tốt hơn là không nhận bất kỳ công việc kinh doanh mới nào hơn là nhận nó và thấy rằng bạn không thể hoàn thành nó một cách thành công.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sự tăng trưởng, thì vẫn có những bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện để lập kế hoạch cho bất kỳ sự tăng trưởng nào trong tương lai.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu liệu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để phát triển hay chưa và giới thiệu cho bạn một số cách mà bạn có thể thực hiện.

Chuẩn bị sẵn sàng để phát triển

Đánh giá hiệu suất hiện tại của doanh nghiệp sẽ giúp bạn quyết định xem bạn đã sẵn sàng để phát triển chưa và mọi sự phát triển sẽ đến từ đâu. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên đánh giá doanh nghiệp của mình đang hoạt động tốt như thế nào. Bất kỳ sự tăng trưởng nào cũng có nhiều khả năng thành công hơn nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động hiệu quả.

Phân tích doanh nghiệp của bạn

Trả lời những câu hỏi quan trọng này trước khi bạn phát triển:

 • Là doanh nghiệp của bạn cải thiện theo thời gian?
 • Làm thế nào bạn có thể cải thiện hiệu suất của bạn?
 • Bạn có thể giảm chi phí?
 • Việc mở rộng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại như thế nào?
 • Sản phẩm của bạn có đúng giá không?
 • Bạn có chuỗi cung ứng đáng tin cậy không?
 • Nhân viên có đủ kỹ năng không?
 • Bạn đang hoạt động tốt hơn hay tệ hơn đối thủ cạnh tranh?
 • Có bất cứ điều gì giữ bạn lại?

Bạn có thể thực hiện kiểm toán nguồn lực để kiểm kê các nguồn lực tài chính, nhân sự, vật chất và vô hình của mình.

Là một phần của kế hoạch kinh doanh tổng thể, bạn có thể tiến hành phân tích SWOT để xem xét điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của doanh nghiệp mình.

Bạn có thể sử dụng bộ công cụ nghiên cứu thị trường của chúng tôi để phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng của mình.

So sánh mục tiêu với kết quả

Để hiểu doanh nghiệp của bạn hiện đang ở đâu, hãy so sánh kế hoạch và ngân sách của bạn với kết quả thực tế. Xem lại kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tiếp thị của bạn để xem liệu bạn đã đạt được hoặc có khả năng đạt được các mục tiêu của mình hay chưa. Kiểm tra hồ sơ tài chính của bạn và so sánh chúng với ngân sách của bạn. Cố vấn kinh doanh và kế toán của bạn có thể giúp bạn phân tích hoạt động kinh doanh của mình.

Khi so sánh các mục tiêu của bạn với hiệu suất của bạn, hãy tự hỏi:

 • Doanh nghiệp đã làm tốt điều gì?
 • Điều gì đã không diễn ra như mong đợi?
 • Doanh nghiệp có thể cải thiện ở đâu?
 • Những thay đổi nào là cần thiết để đạt được sự tăng trưởng mà bạn mong muốn?

Ghi lại câu trả lời của bạn để bạn có thể đánh giá doanh nghiệp của mình ngay bây giờ và trong tương lai. Lưu giữ hồ sơ về các sự kiện quan trọng để đánh giá mức độ ảnh hưởng của chúng đối với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: doanh số bán hàng của bạn có tăng sau khi một doanh nghiệp cạnh tranh đóng cửa không?

Bạn cũng có thể so sánh doanh nghiệp của mình với các công ty có quy mô tương tự khác trong cùng ngành để so sánh hiệu suất của bạn.

Ưu và nhược điểm của tăng trưởng kinh doanh

Điều cần thiết là bạn phải nghiên cứu và lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển quá nhanh hoặc mở rộng quá nhiều, bạn có thể gặp các vấn đề về tài chính, pháp lý, nhân sự, tài nguyên và nhà cung cấp. Để tăng trưởng kinh doanh thành công, nó phải bền vững.

Các vấn đề thường gặp do tăng trưởng nhanh

 • Bạn có thể phát triển nhanh hơn cơ sở của mình trong thời gian ngắn. Có thể không có đủ không gian để mọi người làm việc hiệu quả.
 • Tinh thần có thể giảm nếu nhân viên không thể đối phó với công việc làm thêm. Năng suất có thể giảm.
 • Có thể thiếu tiền mặt để đáp ứng chi phí mở rộng. Đảm nhận ngày càng nhiều công việc để tạo thêm thu nhập sẽ tạo thêm áp lực cho cơ sở và nhân viên của bạn.
 • Quản lý có thể chịu áp lực, điều hành một cách bị động hơn là chủ động.
 • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể giảm xuống, làm gia tăng khiếu nại của khách hàng. Bạn thậm chí có thể mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.
 • Doanh thu của nhân viên có thể tăng do khối lượng công việc nhiều. Kiến thức quan trọng có thể bị mất khi nhân viên nghỉ việc. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới cần có thời gian và tiền bạc.
 • Doanh nghiệp của bạn có thể mất liên lạc với các hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Trưởng thành để vượt qua khó khăn

Bạn có muốn phát triển doanh nghiệp của mình vì bạn đang đối phó với sự cạnh tranh mạnh mẽ, lợi nhuận thấp hơn hoặc doanh số bán hàng giảm không? Phát triển doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề này và thu hút khách hàng mới nếu bạn chuyển đến cơ sở lớn hơn và tăng nguồn lực cũng như hàng tồn kho của mình.

Tuy nhiên, việc phát triển doanh nghiệp của bạn vì bạn đang gặp vấn đề đôi khi có thể khiến vấn đề của bạn trở nên lớn hơn, kéo theo nhiều tiền và rủi ro hơn.

Trưởng thành vì thành công

Bạn có muốn phát triển công việc kinh doanh của mình vì dòng tiền đang chảy vào, lợi nhuận đang tăng lên và mọi nỗ lực của bạn đang được đền đáp? Doanh nghiệp của bạn có thể trở thành người dẫn đầu thị trường nếu bạn biết tận dụng các cơ hội mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng thành công của mình, mở rộng sang các địa điểm khác và thuê thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Nhưng nếu bạn mở rộng quá nhanh, bạn có nguy cơ kinh doanh trở nên không bền vững. Tăng trưởng có thể gây áp lực lên nhân viên và nguồn lực, cũng như cơ cấu tài chính và quản lý.

Yêu cầu giúp đỡ

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với một cố vấn kinh doanh chuyên nghiệp để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Kế hoạch tăng trưởng kinh doanh

Tăng trưởng kinh doanh có thể diễn ra trong nhiều giai đoạn. Các giai đoạn này là một chu kỳ, lặp lại mỗi khi bạn thực hiện thay đổi đối với doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp của bạn đang ở giai đoạn nào hôm nay?

 1. Start-up
  Ý tưởng kinh doanh được tạo ra. Kế hoạch được đưa ra để bắt đầu hoạt động.
 2. Bắt đầu
  Kế hoạch kinh doanh được hoàn thành và các mục tiêu được thiết lập.
 3. Vận hành
  Doanh nghiệp đang vận hành và đối phó với mọi vấn đề phát sinh. Các hệ thống được đưa ra và lý tưởng nhất là lợi nhuận được tạo ra.
 4. Mở rộng
  Doanh nghiệp trưởng thành và cần mở rộng. Quản lý thay đổi hoặc mở rộng để đối phó với quy mô hoặc sự phức tạp của doanh nghiệp.
 5. Đánh giá
  Công việc kinh doanh rất cạnh tranh. Các hoạt động thường xuyên được xem xét và thay đổi để đạt được thành công liên tục.
 6. Đa dạng hóa
  Doanh nghiệp đa dạng hóa vào các thị trường, sản phẩm hoặc liên minh mới.

Cho dù doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu hay đã sẵn sàng đa dạng hóa, điều quan trọng là phải lập kế hoạch tăng trưởng để nó được kiểm soát và quản lý đúng cách. Những điều sau đây có thể giúp bạn lập kế hoạch phát triển:

Đặt mục tiêu tăng trưởng

Thiết lập những gì bạn muốn doanh nghiệp của bạn đạt được. Tạo một kế hoạch gồm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tham gia quản lý và nhân viên

Gặp gỡ thường xuyên với quản lý và nhân viên để xem xét kết quả và theo dõi hiệu suất hiện tại. Khuyến khích và thúc đẩy nhân viên của bạn tham gia vào sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Để tìm hiểu thêm về sự phát triển của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến nhân viên của bạn như thế nào, hãy tìm hiểu về cách quản lý con người thông qua thay đổi.

Kiểm soát chi phí

Dòng tiền lớn hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn đang kiếm được lợi nhuận. Kiểm soát chi phí là rất quan trọng để tăng trưởng thành công.

Thường xuyên xem xét các chỉ tiêu

Lên lịch đánh giá hàng tháng về cách thức hoạt động kinh doanh của bạn. So sánh kết quả thực tế với mục tiêu, kế hoạch và ngân sách của bạn. Nếu kế hoạch phát triển của bạn không hiệu quả hoặc bạn đang gặp vấn đề về tài chính hoặc hoạt động, hãy yêu cầu trợ giúp ngay lập tức.

Phát triển hệ thống tốt

Xây dựng hệ thống báo cáo tốt cho doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn thông tin được truy cập nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể so sánh các dự báo kinh doanh với hiệu quả kinh doanh. Một hệ thống báo cáo tốt có thể cập nhật thông tin cho bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định nhanh chóng khi cần thiết.

Facebook
Twitter
LinkedIn