Menu

Tài Nguyên

QR Code!

QR Code https://huynhhieutravel.com/quan-ly-va-giam-chi-phi-kinh-doanh/

Quản lý và giảm chi phí kinh doanh

Quản lý và giảm chi phí kinh doanh

Lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn được xác định bởi:

 • tiền vào (doanh thu)
 • tiền đi ra (chi phí).

Để điều hành một doanh nghiệp có lợi nhuận, bạn phải tập trung vào việc tạo ra nhiều doanh thu hơn những gì bạn phải trả trong chi phí kinh doanh. Tìm hiểu cách cải thiện khả năng sinh lời của doanh nghiệp bằng cách giảm chi phí. Đọc về các chi phí khác nhau liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp và các mẹo giúp bạn quản lý tốt hơn và giảm các chi phí này.

Quản lý chi phí kinh doanh của bạn

Xem xét các yếu tố sau khi bạn đang tìm cách quản lý tốt hơn chi phí kinh doanh của mình.

Hiểu chi phí của bạn

Hiểu rõ về những chi phí cần thiết để điều hành doanh nghiệp của bạn, cũng như cách thức và vị trí chúng gia tăng giá trị cho hoạt động của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo ra các chiến lược để giảm chi phí của mình.

Xem lại những chi phí nào là quan trọng đối với lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn và những chi phí nào bạn có thể giảm bằng cách xem xét các yếu tố chi phí và lợi nhuận của bạn. Hiểu được chi phí nào chiếm phần lớn chi phí của bạn (ví dụ: tiền thuê nhà và tiền lương) và tìm cách cải thiện hiệu quả của những chi phí này có thể giúp tạo ra lợi nhuận gia tăng. Biết chi phí của bạn cũng sẽ cho phép bạn dự báo chính xác hơn và dự đoán chúng có thể thay đổi như thế nào trong tương lai.

Các cách quản lý chi phí

Khi bạn hiểu chi phí của mình đến từ đâu, bạn có thể xác định các cách để giảm hoặc giảm thiểu các chi phí đó. Một số chi phí có thể dễ dàng cắt giảm, trong khi những khoản khác có thể khó sửa đổi hơn. Cân nhắc xem liệu công nghệ có thể giúp hỗ trợ một số hoạt động chính của bạn chẳng hạn như cơ hội tiếp thị hoặc phân phối trực tuyến hay không. Bạn cũng có thể nghiên cứu các cách để giảm thiểu chi phí sản xuất hoặc có thể thương lượng với các nhà cung cấp chính của mình.

Quản lý chi phí của bạn không phải lúc nào cũng là giảm chúng; nó cũng có thể có nghĩa là phải chịu thêm chi phí nếu chúng làm tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ:

 • một doanh nghiệp trực tuyến thuê mặt tiền cửa hàng trong một trung tâm mua sắm sầm uất trong mùa lễ hội có thể mang lại doanh thu cao hơn so với các chi phí bổ sung liên quan
 • công nghệ mới có thể là một chi phí trả trước lớn nhưng có thể là một khoản đầu tư tốt để giảm chi phí nhân viên liên tục, hợp lý hóa các quy trình hoặc giảm không gian cần thiết trong mặt tiền cửa hàng của bạn.

Lên lịch một nhiệm vụ quản lý thường xuyên để xem xét chi phí và dòng tiền của bạn để tìm cách bạn có thể giảm hoặc quản lý tốt hơn chi tiêu của mình. Xem lại các dự đoán của bạn so với hiệu suất thực tế của bạn vào cuối mỗi tháng để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn có lãi.

Nghĩ về:

 • cách bạn có thể cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng tài chính của mình (và của nhóm của bạn)
 • nói chuyện với kế toán hoặc chuyên gia tài chính của bạn để được tư vấn
 • kết nối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc nhóm kinh doanh khác để tìm hỗ trợ
 • định chuẩn chi phí của bạn so với chi phí của đối thủ cạnh tranh hoặc ngành của bạn

Giảm chi phí kinh doanh của bạn

Giữ chi phí kinh doanh của bạn càng thấp càng tốt để điều hành một doanh nghiệp có lãi. Đọc về các loại chi phí phổ biến đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và các mẹo giúp bạn giảm chi phí trong lĩnh vực này.

Tiền lương của bạn và các chi phí nhân viên khác thường sẽ là một phần chính trong tổng chi phí của bạn. Đảm bảo rằng bạn chỉ tuyển dụng dựa trên công việc bạn cần hoàn thành và có sẵn. Điều này bao gồm đảm bảo bạn có đúng người vào đúng vai trò. Hãy cẩn thận để không giảm đáng kể chi phí cho cách bạn hỗ trợ nhân viên của mình, chẳng hạn như đào tạo, vì điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và năng suất của bạn trong tương lai.

Mẹo để giảm chi phí tiền lương

 • Xác định các loại nhân viên mà doanh nghiệp của bạn cần, bao gồm những kỹ năng và kinh nghiệm họ có và phân công nhiệm vụ phù hợp. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả và năng suất tổng thể trong toàn doanh nghiệp của bạn.
 • Sử dụng các hướng dẫn về tiền lương làm tài liệu tham khảo cho những gì bạn nên trả cho nhân viên của mình (ví dụ: mức lương). Thông tin này được cung cấp bởi hầu hết các công ty tuyển dụng lớn. Hãy nhớ rằng một nhân viên thường sẽ phải trả từ 1,25 đến 1,4 lần tiền lương của họ, khi bạn xem xét quỹ hưu bổng và bất kỳ lợi ích bổ sung nào mà bạn cung cấp cho họ.
 • Hãy nhận biết về mức lương tối thiểu và yêu cầu tiền lương.
 • Tuyển dụng cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Nếu bạn có các nhiệm vụ không yêu cầu nhân viên toàn thời gian, bạn có thể xem xét các thỏa thuận bán thời gian hoặc thời vụ, hoặc thuê một nhà thầu hoặc người làm việc tự do.
 • Đầu tư vào đào tạo thường xuyên cho nhân viên của bạn. Điều này đảm bảo họ có thể hoạt động hiệu quả và cung cấp những kỹ năng cũng như kinh nghiệm mới nhất cho bạn và khách hàng của bạn.

Chi phí tài sản của bạn rất có thể sẽ là một trong những chi phí định kỳ lớn nhất của bạn. Xem xét cách bạn có thể tận dụng tối đa không gian của mình và rằng bạn đang sử dụng tùy chọn cơ sở phù hợp cho doanh nghiệp và ngân sách của mình.

Mẹo giảm chi phí mặt bằng

 • Giữ không gian làm việc của bạn nhỏ—bạn luôn có thể mở rộng sau này nếu cần.
 • Xem xét vị trí của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn không cần phải có mặt ngay tại nơi có khách hàng của mình, hãy nghĩ đến một địa điểm cách xa khu vực đông dân cư hoặc khu trung tâm thương mại. Bất động sản ở những khu vực này sẽ ít tốn kém hơn để cho thuê.
 • Cho thuê lại không gian làm việc không sử dụng cho các doanh nghiệp khác.

Thiết bị bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và lĩnh vực/ngành công nghiệp của bạn. Ví dụ, một doanh nghiệp sản xuất có thể cần một lượng lớn thiết bị đắt tiền, trong khi một công ty luật có thể chỉ cần một văn phòng cơ bản phù hợp. Thiết bị kinh doanh thiết yếu sẽ yêu cầu khoản đầu tư ban đầu như một phần chi phí thiết lập hoặc phát triển của bạn, nhưng bạn cũng có thể cần tính thêm chi phí theo thời gian, chẳng hạn như bảo trì, sửa chữa và thay thế.

Mẹo để giảm chi phí thiết bị

 • Xác định thiết bị có thể thực hiện nhiều chức năng. Ví dụ: trong một cửa hàng bán lẻ, máy tính bảng có thể được sử dụng cho các giao dịch tại điểm bán hàng, kiểm soát hàng tồn kho và lập hóa đơn.
 • Cân nhắc mua thiết bị đã qua sử dụng hoặc cho thuê thiết bị. Nói chuyện với nhân viên kế toán hoặc cố vấn tài chính của bạn để hiểu rõ hơn bất kỳ tác động nào của việc thuê hoặc cho thuê so với mua thiết bị, chẳng hạn như khấu hao (giá trị của một tài sản mất đi bao nhiêu so với tuổi thọ của nó).
 • Hãy chắc chắn rằng bạn ngân sách cho việc sửa chữa và bảo trì. Bảo trì thường xuyên có thể làm giảm chi phí sửa chữa lớn trong dài hạn.
 • Thiết lập lịch bảo trì để đảm bảo máy móc hoạt động tốt.

Bảo hiểm cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết. Nó bảo vệ bạn khỏi những vấn đề không lường trước có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền.

Lời khuyên để giảm chi phí bảo hiểm

 • Thương lượng với các nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để đảm bảo mức giá tốt nhất và yêu cầu giảm giá.
 • Thường xuyên xem lại phạm vi bảo hiểm của bạn để xem liệu nó có còn đáp ứng nhu cầu của bạn hay không—hãy kiểm tra các phần bao gồm và loại trừ trong chính sách của bạn để đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm cho mọi thứ bạn cần.
 • Luôn so sánh với nhiều nhà cung cấp để có được mức giá và phạm vi bảo hiểm tốt nhất.

Đầu tư thị trường hoặc cổ phiếu của bạn cần được quản lý cẩn thận. Quá nhiều cổ phiếu có thể hết hạn sử dụng hoặc không bán được. Quá ít cổ phiếu có thể có nghĩa là không có đủ hàng để bán khi nhu cầu cao.

Bạn có thể tiếp cận khoản vay để giúp bạn mua cổ phiếu, nhưng bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về khoản vay như bạn đã kinh doanh được bao lâu và có thành tích quản lý dòng tiền tốt. Một doanh nghiệp mới có thể không đáp ứng được các điều kiện này.

Bạn có thể so sánh 2 thước đo đầu tư chính:

 • vòng quay đầu tư – số lần đầu tư được bán mỗi năm (hoặc khoảng thời gian có liên quan)
 • ngày đầu tư – số ngày trung bình đầu tư sẽ được giữ trong cửa hàng.

Mẹo để giảm chi phí đầu tư

 • Cấu trúc cẩn thận chi phí đầu tư của bạn. Cần có thời gian để có kinh nghiệm về cách quản lý đầu tư của bạn tốt nhất (nghĩa là làm thế nào để cân bằng số lượng hàng hóa bạn đặt hàng với nhu cầu có thể có của khách hàng).
 • Yếu tố chi phí lưu trữ và bảo hiểm.
 • Thảo luận về mức trung bình trong ngành của bạn với cố vấn tài chính hoặc kế toán của bạn.

Bạn sẽ cần các dịch vụ thiết yếu cho hoạt động của mình, chẳng hạn như nước, năng lượng, internet và điện thoại. Các chi phí tiện ích này sẽ phụ thuộc vào quy mô tài sản và hoạt động kinh doanh của bạn, nhưng chúng có thể dễ dàng chiếm một phần lớn chi phí liên tục của bạn.

Mẹo để giảm chi phí tiện ích

 • Phát triển các quy trình cho nhân viên chỉ định cách thức và thời điểm sử dụng các tiện ích, chẳng hạn như đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều được tắt và rút phích cắm vào cuối ngày.
 • Lắp đặt thiết bị tiết kiệm năng lượng.
 • Sử dụng một không gian làm việc nhỏ hơn để giảm chi tiêu cho điện năng (ví dụ: cho chiếu sáng và điều hòa không khí).
 • Cân nhắc việc lắp đặt năng lượng mặt trời để giảm hóa đơn tiền điện.
 • Thường xuyên xem xét và đàm phán lại các kế hoạch với các nhà cung cấp của bạn. Sử dụng các trang web so sánh để hiểu rõ hơn về giá cả cạnh tranh và các tùy chọn dịch vụ.

Thường xuyên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn về các chủ đề pháp lý, kế toán và thuế hoặc các hoạt động phức tạp khác mà bạn không có kỹ năng, kinh nghiệm hoặc giấy phép cần thiết để tự quản lý.

Mẹo để giảm chi phí cố vấn chuyên nghiệp

 • Nghiên cứu các chuyên gia trước khi bạn cam kết ký hợp đồng với họ. Xem xét liệu các giá trị và danh tiếng của họ có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không và họ có các dịch vụ mà bạn đang tìm kiếm hay không.
 • Hỏi các chủ doanh nghiệp địa phương khác để được tư vấn và nếu họ giới thiệu các chuyên gia mà họ đang sử dụng.
 • Đàm phán các tùy chọn thanh toán phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một số cố vấn yêu cầu trả phí theo giờ hoặc trả trước. Đảm bảo rằng bạn đã làm bài tập về nhà trước khi bắt đầu đàm phán và hiểu tỷ lệ thanh toán hiện hành trong khu vực và ngành của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách thu hút cố vấn kinh doanh.

Tiếp thị là một hoạt động thiết yếu đối với nhiều doanh nghiệp để tạo ra doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức của khách hàng và thương hiệu. Có nhiều hình thức tiếp thị và quảng cáo khác nhau, một số đắt hơn những hình thức khác và với mức độ hoàn vốn đầu tư khác nhau. Tập trung vào các chiến lược tiếp thị sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất.

Bạn có thể chọn tham gia hỗ trợ tiếp thị chuyên nghiệp, những người có thể cung cấp nhiều dịch vụ từ phát triển kế hoạch tiếp thị, tiến hành nghiên cứu thị trường và các dịch vụ tiếp thị trực tiếp (ví dụ: truyền thông xã hội và tiếp thị qua điện thoại).

Mẹo để giảm chi phí tiếp thị và quảng cáo

 • Xác định rõ đối tượng mục tiêu của bạn và các phương pháp tốt nhất để tiếp cận họ nhằm đảm bảo bạn đang sử dụng đúng kênh cho khách hàng của mình. Nhìn vào phương tiện truyền thông mà họ sử dụng và quảng cáo mà họ tương tác nhiều nhất. Chỉ vì một hình thức tiếp thị nào đó đang thịnh hành, điều đó không có nghĩa đây sẽ là chiến lược đúng đắn hoặc phù hợp để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn.
 • Tập trung vào các chiến lược tiếp thị có nhiều khả năng mang lại cho bạn lợi tức đầu tư cao nhất hoặc những chiến lược hoạt động tốt cho ngành của bạn.
 • Nghiên cứu xem những người khác trong ngành của bạn đang làm gì và những gì hiệu quả với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu khách hàng, thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể phải trả phí giấy phép, đăng ký hoặc chi phí thành viên. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ phí hiệp hội và duy trì trình độ chuyên môn của bạn, đến đăng ký phần mềm.

Tư cách thành viên của hiệp hội ngành của bạn có thể giúp bạn tiếp cận với hỗ trợ kinh doanh bổ sung, đưa ra lời biện hộ trong những thời điểm khó khăn hoặc hỗ trợ bạn khi xây dựng mạng lưới của mình. Đánh giá lợi ích so với chi phí và đảm bảo rằng bạn đang tích cực sử dụng tư cách thành viên và đăng ký của mình.

Bạn có thể được yêu cầu đi công tác hoặc giải trí cho khách hàng của mình. Đảm bảo nhóm của bạn biết về bất kỳ yêu cầu ngân sách nào mà bạn có khi giải trí.

Mẹo để giảm chi phí đi lại, ăn uống và giải trí

 • Theo dõi chi phí và hoàn trả cho nhân viên chi phí đi lại và các chi phí kinh doanh khác (điều này có thể bao gồm việc đưa khách hàng đi ăn tối hoặc đi lại—đảm bảo họ hiểu ngân sách của bạn trước khi phát sinh chi phí).
 • Giữ tổng chi phí đi lại ở mức tối thiểu. Bạn có thể chọn đặt ngân sách tối đa cho chi phí đi lại hoặc kinh doanh.
 • Xem xét cẩn thận chi phí đi lại và phương tiện của bạn và thiết lập các chính sách cho những chi phí này. Ví dụ:
  • quyết định xem nhân viên nên sử dụng xe công ty hay xe riêng của họ khi làm việc
  • sử dụng thẻ nhiên liệu để theo dõi chi tiêu
  • giảm thiểu bãi đậu xe trả tiền và sử dụng phí cầu đường
  • chỉ bay hạng phổ thông trừ khi chuyến bay có độ dài nhất định—sau đó cung cấp hạng thương gia
  • đặt chỗ với cùng một hãng hàng không để tận dụng điểm thưởng.

Nghiên cứu điển hình

Các nghiên cứu điển hình sau đây cho thấy cách bạn có thể sử dụng thông tin điểm chuẩn và phân tích tỷ lệ tài chính để quản lý tốt hơn và giảm chi phí của mình.

Bob là chủ sở hữu của Bob’s Bakery, tiệm bánh duy nhất trong thị trấn. Anh đã hoạt động hơn 20 năm với một thương hiệu lâu đời được mọi người biết đến và yêu mến. Cửa hàng của Bob luôn bận rộn và luôn kiếm được lợi nhuận, điều đó có nghĩa là anh ấy không cần phải dành thời gian để theo dõi tài chính của mình. Gần đây, một tiệm bánh khác đã mở gần đó ở một vị trí tốt hơn cửa hàng của Bob. Tiệm bánh mới đã được thị trấn đón nhận tích cực. Điều này đã có tác động tiêu cực đến tài chính của Bob.

tác động

 • Cạnh tranh mới đã dẫn đến mất doanh thu cho Bob’s Bakery.
 • Bob phải vật lộn để trả tiền cho các nhà cung cấp bột mì và men cũng như 2 nhân viên của mình.

thay đổi

 • Bob quyết định bắt đầu quản lý tài chính của mình tốt hơn. Ông bắt đầu bằng cách phân tích tỷ lệ tài chính của mình.
 • Bob so sánh hiệu bánh của anh ấy với ngành của anh ấy để xác định nơi anh ấy kém cạnh tranh nhất.
 • Bob nhận thấy một số tỷ lệ của anh ấy cao hơn đáng kể so với tỷ lệ trung bình trong ngành. Anh ấy phát triển các chiến lược để mang lại tỷ lệ chi phí của mình phù hợp với mức trung bình.
 • Để giảm chi phí của mình, Bob tìm nguồn bột mì từ một nhà cung cấp khác giúp anh ấy tiết kiệm được 2.000 đô la mỗi tháng.

kết quả

 • Bob nhận thấy một sự cải thiện lớn trong hoạt động tài chính của anh ấy kể từ khi giảm chi phí. Anh ấy vẫn có thể trả tiền cho các nhà cung cấp và nhân viên của mình trong khi vẫn kiếm được doanh thu từ các khách hàng thường xuyên của mình.

Neil sở hữu một công ty xây dựng nhỏ. Anh ta có một người học việc và 2 thợ mộc làm việc cho anh ta. Neil không có thời gian để quản lý mức tồn kho tại nhà kho của mình, nơi anh ấy cất giữ các công cụ và vật liệu của mình. Neil cũng thường xuyên quên kiểm tra hàng trong 2 phương tiện làm việc trước khi di chuyển đến địa điểm làm việc, dẫn đến thiếu dụng cụ và vật liệu. Để tránh phải lái xe trở lại nhà kho cách thành phố 10 km, Neil đến gặp nhà cung cấp địa phương để mua số hàng còn thiếu trên thẻ công ty. Việc thiếu quản lý hàng tồn kho của anh ấy đã ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh của anh ấy.

tác động

 • Neil phải chịu thêm chi phí bằng cách mua các công cụ và vật liệu có giá cao hơn từ nhà cung cấp địa phương mỗi khi anh thiếu hàng. Đây là những chi phí không được lập ngân sách và ảnh hưởng đến doanh thu của anh ấy.
 • Neil bị bỏ lại với những công cụ và vật liệu thừa trong nhà kho của mình.
 • Do dành thời gian đến nhà cung cấp địa phương để mua những vật liệu này, Neil mất thời gian ở công trường, điều này làm chậm tiến độ hoàn thành, từ đó ảnh hưởng đến các công việc khác mà anh ấy chưa bắt đầu.

thay đổi

 • Neil quyết định cải thiện cách quản lý hàng tồn kho của mình.
 • Anh ấy tạo danh sách kiểm tra công cụ và vật liệu cho nhà kho và phương tiện làm việc của mình. Anh ta đưa ra một quy tắc mới rằng người học việc phải kiểm tra danh sách này mỗi sáng trước khi đến địa điểm làm việc.
 • Neil đóng hộp và lưu bất kỳ kho dự trữ trùng lặp nào (công cụ và vật liệu) khi cần thay thế kho cũ.

kết quả

 • Hiệu quả của Neil được cải thiện khi anh ấy không đi đến nhà cung cấp địa phương để lấy hàng thay thế và thay vào đó tập trung vào công việc được trả lương. Điều này có nghĩa là công việc được hoàn thành đúng tiến độ và sau đó anh ấy có thể bắt đầu công việc tiếp theo đúng hạn.
 • Tình hình tài chính của Neil được cải thiện khi anh duy trì tỷ suất lợi nhuận, cải thiện khả năng cạnh tranh do tỷ suất lợi nhuận tốt hơn và nhận thấy lợi nhuận quay vòng đáng kể.

Gigi là chủ sở hữu của một doanh nghiệp cảnh quan. Cô ấy có 3 người làm vườn và 1 trợ lý hành chính làm việc cho cô ấy. Gigi không phải là người sử dụng nhiều công nghệ và doanh nghiệp của cô ấy luôn sử dụng thẻ việc làm trên giấy. Thật không may, những người làm vườn đã không hoàn thành thẻ công việc khi kết thúc công việc. Họ cũng quên giao thẻ công việc vào văn phòng để trợ lý hành chính xử lý.

tác động

 • Trợ lý hành chính dành thời gian quý báu để theo đuổi các thẻ công việc, điều này phải trả giá.
 • Điều này cũng gây ra sự chậm trễ trong việc gửi hóa đơn gây ra các vấn đề về dòng tiền do thanh toán chậm trễ.

thay đổi

 • Gigi quyết định cải thiện hệ thống của mình bằng cách triển khai thẻ công việc kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình. Thẻ công việc phải được hoàn thành trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tại trang web việc làm vào cuối mỗi công việc. Các thẻ kỹ thuật số này ngay lập tức được chuyển tiếp đến ban quản trị nơi dữ liệu được phân bổ cho công việc cụ thể và hóa đơn được tự động tạo và gửi qua email cho khách hàng.

kết quả

 • Gigi nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu quả của thẻ công việc, giảm lỗi trên thẻ công việc và trong hệ thống.
 • Điều này cũng có nghĩa là giảm thời gian quay vòng cho các công việc đang được hoàn thành và hóa đơn được gửi, giúp cải thiện hiệu quả quản trị và giảm chi phí.
 • Gigi nhận được thanh toán từ khách hàng sớm hơn sau khi công việc hoàn thành, mang lại dòng tiền ổn định cho công việc kinh doanh của cô.
Facebook
Twitter
LinkedIn