Menu
Tư duy AI (Nâng cao)
QR Code
QR Code https://huynhhieutravel.com/cac-phuong-phap-tao-nhac-nho-chatgpt-tot-hon/
5 phương pháp tạo nhắc nhở ChatGPT để nhận đáp án hiệu quả

5 phương pháp tạo nhắc nhở ChatGPT để nhận đáp án hiệu quả

Học được gì
  • Tìm hiểu phương pháp của chúng tôi dành cho Gen AI/kỹ thuật nhanh chóng
  • Xem ứng dụng của nó qua Case Study

Phương pháp nhắc nhở học cách giải quyết vấn đề bằng Gen AI là một khuôn khổ để giải quyết vấn đề trong không gian Gen AI. Nó giúp bạn quyết định xem Gen AI có phải là giải pháp phù hợp hay không, cách áp dụng kỹ thuật nhanh chóng, nên chọn công cụ nào, v.v.

Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước trong số 5 bước, sau đó cung cấp một nghiên cứu điển hình sử dụng phương pháp này.

5 bước áp dụng

1. Nêu rõ vấn đề

Bước đầu tiên trong Phương pháp Nhắc nhở Học tập là nêu rõ vấn đề của bạn. Điều này liên quan đến việc trình bày rõ ràng vấn đề bạn đang gặp phải mà không cần nhảy vào các giải pháp tiềm năng. Ví dụ: “Khách hàng của chúng tôi có những thắc mắc cần được giải quyết về các tính năng của sản phẩm vì chúng tôi đang bỏ lỡ cơ hội kinh doanh tiềm năng”.

2. Kiểm tra thông tin

Sau khi nêu rõ vấn đề của bạn, bước tiếp theo là kiểm tra thông tin liên quan. Điều này có thể bao gồm việc nghiên cứu các vấn đề tương tự và giải pháp của chúng, nghiên cứu bối cảnh của vấn đề hoặc phân tích dữ liệu liên quan đến vấn đề của bạn. Nó cũng bao gồm việc tìm kiếm các lời nhắc có liên quan và các công cụ Gen AI.

Bước này rất quan trọng để hiểu được các sắc thái của vấn đề và xác định các phương pháp tiềm năng để giải quyết nó. Tại thời điểm này, bạn nên biết liệu Gen AI có phù hợp với vấn đề của mình hay không.

3. Đề xuất giải pháp

Sau khi đã kiểm tra thông tin liên quan, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn về cách giải quyết vấn đề của mình. Bây giờ là lúc đề xuất một giải pháp. Đây có thể là lời nhắc, một công cụ mới hoặc một cách mới để sử dụng công cụ hiện tại. Giải pháp phải liên quan trực tiếp đến vấn đề bạn đã nêu và thông tin bạn đã kiểm tra.

4. Điều chỉnh giải pháp

Sau khi bạn đã chọn giải pháp, có thể là lời nhắc hoặc công cụ, bước tiếp theo là điều chỉnh giải pháp đó dựa trên phản hồi và thử nghiệm. Điều này có thể liên quan đến việc thiết lập các thử nghiệm để xem cách người dùng tương tác với lời nhắc, nhận phản hồi từ người dùng hoặc thực hiện các điều chỉnh dựa trên trực giác và chuyên môn của bạn. Đây là lúc kỹ thuật nhanh chóng xuất hiện!

5. Khởi động giải pháp

Bước cuối cùng trong Phương pháp nhắc nhở học tập là đưa ra giải pháp của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc tích hợp nó vào sản phẩm của bạn, xuất bản nó trên nền tảng hoặc đơn giản là bắt đầu sử dụng nó trong các tương tác của bạn với người dùng.

Phương pháp Nhắc nhở Học tập là một chu trình chứ không phải một quá trình tuyến tính. Sau khi khởi chạy giải pháp của mình, bạn nên tiếp tục theo dõi hiệu suất của giải pháp đó và thực hiện các điều chỉnh nếu cần.

Casestudy: Sử dụng phương pháp nhắc nhở học tập

Chúng ta hãy xem một nghiên cứu điển hình về cách sử dụng Phương pháp nhắc nhở học tập để tạo một chatbot từ đầu. Trong trường hợp này, chúng tôi có một tập hợp các câu hỏi của người dùng về địa điểm du lịch.

  1. Nêu rõ vấn đề của bạn: Chúng tôi có một lượng lớn truy vấn của người dùng về các địa điểm du lịch khác nhau, đặc điểm của chúng và kinh nghiệm du lịch của chúng. Chúng tôi cần phải làm gì đó vì chúng tôi đang mất đi hoạt động kinh doanh tiềm năng.
  2. Kiểm tra thông tin liên quan: Chúng tôi phân tích các truy vấn của người dùng mà chúng tôi đã thu thập. Chúng tôi nhận thấy rằng những câu hỏi phổ biến nhất là về kinh nghiệm du lịch đến các địa điểm du lịch cụ thể, địa điểm có gì hấp dẫn và tour du lịch đến đó. Chúng tôi cũng xem xét các chatbot hiện có, kiểm tra độ dài ngữ cảnh, giá cả và địa danh của chúng cũng như các công cụ Gen AI có khả năng giúp chúng tôi giải quyết vấn đề của mình.
  3. Đề xuất giải pháp: Dựa trên phân tích của chúng tôi, chúng tôi quyết định tạo một chatbot sử dụng ChatGPT có thể trả lời 3 loại câu hỏi này. Chúng tôi soạn thảo lời nhắc ban đầu:
Lời nhắc

Bạn là một người làm marketing và là blogger về du lịch, người đã nghiên cứu về các địa điểm, kinh nghiệm du lịch và các tour du lịch phù hợp từng loại khách hàng riêng biệt. Một người dùng hỏi bạn một câu hỏi về du lịch. Trả lời truy vấn của họ một cách hữu ích và mang tính thông tin: USER_INPUT

  1. Điều chỉnh giải pháp: Chúng tôi thử nghiệm những lời nhắc ban đầu với một nhóm nhỏ người dùng và thu thập phản hồi của họ. Dựa trên phản hồi của họ, chúng tôi nhận thấy rằng lời nhắc của chúng tôi cần hấp dẫn hơn và ít trang trọng hơn.

Chúng tôi điều chỉnh lời nhắc của mình cho phù hợp:

Lời nhắc

Bạn là người đam mê du lịch với nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm về du lịch, các điểm thú vị các quốc gia và hiểu biết các tour du lịch. Một người dùng tò mò về du lịch và hỏi bạn một câu hỏi. Trả lời câu hỏi của họ một cách thân thiện và giàu thông tin.

Chúng tôi thậm chí còn thực hiện nhiều thử nghiệm người dùng hơn và nhận ra rằng chúng tôi cần phân khúc thị trường của mình: những người quan tâm đến kinh nghiệm du lịch thích cách tiếp cận toàn diện và chi tiết hơn, trong khi những người quan tâm đến địa danh hay tour sẽ thích bot thân mật hơn. Chúng tôi phát triển lời nhắc định tuyến ban đầu để quyết định loại người dùng nào dựa trên câu hỏi của họ:

Lời nhắc

Bạn là một AI hiểu được các sắc thái của các truy vấn liên quan đến du lịch. Dựa trên câu hỏi của người dùng, hãy xác định xem họ quan tâm hơn đến chi tiết về kinh nghiệm du lịch hay phong cách thoải mái và tư vấn hấp dẫn về địa điểm du lịch và tour du lịch. Trả lời chi tiết về kinh nghiệm- các truy vấn liên quan và truyền cảm hứng cho các truy vấn liên quan đến địa điểm hay tour du lịch.

  1. Triển khai giải pháp của bạn: Chúng tôi triển khai chatbot trên trang web của mình. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tương tác của người dùng với bot và thực hiện các điều chỉnh bổ sung nếu cần.