Menu
Tư duy AI (Nâng cao)
QR Code
QR Code https://huynhhieutravel.com/gioi-thieu-ngan-ve-ai/
Giới thiệu ngắn về AI

Giới thiệu ngắn về AI

Học được gì
  • Hiểu về AI, Generative AI, và Prompts
  • Hiểu tại sao Generative AI lại hữu ích

AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là lĩnh vực mà con người tạo ra các thuật toán “thông minh” có thể “học hỏi” từ dữ liệu. Khóa học này tập trung vào Generative AI (Gen AI), một loại AI có khả năng tạo ra nội dung mới, giống như con người có thể. Ví dụ, họ có thể viết bài luận, giải các bài toán và giành chiến thắng trong các cuộc thi nghệ thuật.

Mặc dù Gen AI cực kỳ hữu ích nhưng nó đòi hỏi con người phải hướng dẫn nó những việc cần làm.

Thông thường, Gen AI giống như những thực tập sinh mới của công ty. Họ rất có năng lực nhưng cần có sự hướng dẫn rõ ràng để làm tốt. Có thể hướng dẫn đúng cách các Gen AI là một kỹ năng rất mạnh mẽ. Bạn có thể hướng dẫn Gen AI bằng cách gửi lời nhắc, thường là hướng dẫn bằng văn bản (ví dụ: “Cho tôi 5 màu sắc chính thời trang”). AI thế hệ đọc và viết văn bản được gọi là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

Tips

Lời nhắc có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và như chúng ta sẽ thấy ở phần sau của khóa học này, lời nhắc đôi khi có thể bao gồm hình ảnh, âm thanh hoặc các phương tiện khác.

Tại sao tôi nên quan tâm đến Generative AI?!

Generative AI có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ sáng tạo mà cho đến nay chỉ con người mới có thể thực hiện được. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dân và công ty. Nếu bạn có thể mô tả nhiệm vụ của mình cho Generative AI, nó có thể thực hiện việc đó cho bạn hoặc cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu vững chắc.

Dưới đây là một số ứng dụng yêu thích của chúng tôi về Generative AI:

  • Viết báo cáo trạng thái
  • Tạo nội dung tiếp thị
  • Giải thích và đơn giản hóa nội dung

Làm cách nào để bắt đầu với Generative AI?

Mô-đun này sẽ cung cấp cho bạn các nguyên tắc cơ bản về Gen AI, bao gồm các chiến lược nhắc nhở, các Gen AI phổ biến nhất và cách sử dụng Gen AI trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Mô-đun này hoàn toàn phi kỹ thuật nên phải dễ hiểu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết để bắt đầu lại từ đầu, để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu sử dụng Generative AI.

Phần còn lại của mô-đun sẽ cải thiện khả năng và kiến ​​thức của bạn trong các loại gợi ý và trường hợp sử dụng cụ thể của Generative AI.